Mâu thuẫn sau ăn nhậu, một người đàn ông bị đâm tử vong tại Hải Phòng

Vào khoảng 12h trưa ngày 22/2 tại huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, mâu thuẫn sau ăn nhậu giữa hai người đàn ông đã khiến một nạn nhân tử vong.

Mâu thuẫn sau ăn nhậu, một người đàn ông bị đâm tử vong tại Hải Phòng

Vào khoảng 12h trưa ngày 22/2 tại thôn Xuân Cát, xã Đại Thắng (huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng), mâu thuẫn sau bữa ăn giữa hai người đàn ông đã khiến một nạn nhân tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, anh Vũ Văn Thái (SN 1983) và ông Cũ Văn Tòng (SN 1968) ăn cơm trưa cùng nhau, sau đó xảy ra mâu thuẫn Trong lúc xô xát, ông Tòng đã dùng dao đâm một nhát vào người anh Thái khiến nạn nhân gục tại chỗ rồi tử vong.

Chia sẻ với PV, anh T. người dân sinh sống gần khu vực này và cũng là nhân chứng của vụ việc cho biết cả nghi phạm Vũ Văn Tòng và nạn nhân Vũ Văn Thái đều là người cùng làng, nhà chỉ cách nhau vài trăm mét.

Theo lời kể của anh T. kể lại, lúc đó khoảng 12h trưa, anh này đang chuẩn bị cho con đi ngủ thì bất ngờ nghe thấy tiếng la hét lớn nên đã chạy ra ngoài đường thì phát hiện anh Thái nằm gục dưới vũng máu. Khi đến đó mới biết anh Thái đã bị ông Tòng đâm chết.

Theo thông tin được biết, sáng ngày 22/2, ông Phi trong xóm có bắt được con cá to và đã mời ông Tòng và hai người nữa sang nhà uống rượu. Trong lúc đang uống rượu thì gặp anh Thái đi mua rượu ở quán gần nhà ông Phi nên ông Phi đã mời anh Thái vào uống rượu cùng.

Đến khi tất cả đã ngà ngà say, ông Tòng và anh Thái có lời qua tiếng lại và xảy ra xô xát nhau nhưng được mọi người can ngăn, ông Tòng đã đi ra ngoài. Tuy nhiên anh Thái đã đi theo và tiếp tục xảy ra xô xát, anh Thái đã xông vào đạp ông Tòng.

Bực tức, ông Tòng đã chạy về nhà lấy dao và quay lại nhà ông Phi để trả thù thì gặp anh Thái đi ra đến cổng. Tại đây cả hai tiếp tục cãi vã và lao vào xô xát với nhau, ông Tòng đã rút dao trong người đâm vào ngực anh Thái, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

mâu thuẫn sau ăn nhậu

Anh T. kể lại giây phút kinh hoàng: “Sau khi bị đâm gục, anh Thái đã được một người cùng làng cho lên xe máy đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên đi được vài bước thì anh Thái ngã gục xuống đất. Lúc đó tôi còn đang bế con nhỏ và đã phải che mắt con lại không dám nhìn vì cảnh thượng quá kinh hãi.”

Nhân chứng cho biết thêm, ở địa phương ông Tòng là người hiền lành, ít nói, sống hòa thuận với hàng xóm, có hai người con, con trai lớn đang lao động ở bên Nhật, con gái nhỏ đang đi học. Anh Thái cũng mới cưới vợ cách đây vài năm và đang có con nhỏ, hoàn cảnh gia đình cũng rất khó khăn. Vợ nạn nhân chưa đi làm, hàng ngày ở nhà chăm con nhỏ, anh Thái là trụ cột, đi làm lấy tiền nuôi gia đình.

Ông Lương Thanh Sắc – Chủ tịch UBND xã Đại Thắng (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ án mạng, lực lượng Công an xã Đại Thắng nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường và báo cáo lên Công an huyện Tiên Lãng.

Theo ông Sắc, ngay sau khi gây án, đối tượng Tòng đã bỏ trốn khỏi hiện trường, sau đó đã được gia đình đưa đến trụ sở Công an huyện để đầu thú.  Bước đầu đối tượng Tòng đã thừa nhận về hành vi giết người của mình và cho biết do có mâu thuẫn nên không thể kìm chế được bản thân. Đối tượng hiện đang rất ăn năn, hối hận về hành vi của mình.