Tổng hợp

Cảm Nhận Về Cuốn Sách Hạt Giống Tâm Hồn Từ Những Điều Bình Dị

Có nhà văn từng nói: Sách là người bạn tri kỉ của con người, tôi thấy nhận định này thật đúng đắn. Cuộc sống luôn bận rộn hệt như một guồng quay không ngừng nghỉ, tôi dần cảm thấy chán nản và mệt mỏi khi ngày qua ngày đều phải thực hiện những công việc giống nhau, biết bao hy vọng, ước mơ của tôi đã bị guồng quay tàn nhẫn ấy nghiền nát. Tối cảm thấy nhàm chán, mất phương hướng với những dự định mà tôi đã từng đặt ra. Và rồi, cuốn sách "Hạt giống tâm hồn từ những điều bình dị" bao gồm nhiều tác giả đã đến với tôi như một dòng nước chảy nhẹ nhàng thấm nhuần vào trái tim tôi. Đó là lí do mà tôi yêu thích cuốn sách này.
242
camnanghaiphong

Tag: lớn lên cùng sách hạt giống tâm hồnCó nhà văn từng nói: Sách là người bạn tri kỉ của con người, tôi thấy nhận định này thật đúng đắn. Cuộc sống luôn bận rộn hệt như một guồng quay không ngừng nghỉ, tôi dần cảm thấy chán nản và mệt mỏi khi ngày qua ngày đều phải thực hiện những công việc giống nhau, biết bao hy vọng, ước mơ của tôi đã bị guồng quay tàn nhẫn ấy nghiền nát. Tối cảm thấy nhàm chán, mất phương hướng với những dự định mà tôi đã từng đặt ra. Và rồi, cuốn sách "Hạt giống tâm hồn từ những điều bình dị" bao gồm nhiều tác giả đã đến với tôi như một dòng nước chảy nhẹ nhàng thấm nhuần vào trái tim tôi. Đó là lí do mà tôi yêu thích cuốn sách này.

Vào một ngày đông ảm đạm, tôi lên thư viện mong muốn tìm một góc bình yên trong tim. Thẫn thờ lựa chọn sách thì một cuốn sách nhỏ đã hút lấy ánh mắt của tôi, đó là cuốn sách khá đặc biệt với tên tiêu đề gây tò mò Hạt giống tâm hồn từ những điều bình dị. Bìa sách là bóng một người đang dang rộng hai tay, đứng trên đỉnh núi cao ngất và đằng sau là mặt trời rực rỡ, chói lòa. Lòng hiếu kỳ nổi lên, tôi chọn ngay một góc trống ngồi xuống và lật từng trang.

Cuốn sách gồm nhiều câu chuyện nhỏ về cuộc sống được kể theo góc nhìn tinh tế mà rất đỗi bình dị của các tác giả đến mức nếu chúng ta không để ý, hiển nhiên sẽ chẳng thể nào cảm nhận được. Tôi say sưa đọc mà tưởng như tìm được một điều gì đó vô cùng ý nghĩa mà bản thân từ lâu đã bỏ quên. Có lẽ đó là một chút niềm tin của Số phận hay bản lĩnh, một chút quan tâm và yêu thương mọi người xung quanh với Điều bình dị… Những câu chuyện ấy đã mang lại một cảm xúc khác lạ cho tôi. Có lẽ, lúc này đây tôi cần dừng lại một giây phút thôi để cảm nhận những điều tôi mơ ước và ngắm nhìn thế giới xung quanh mình.
Cuốn sách chạm vào tâm hồn và cách suy nghĩ của tôi một cách sâu sắc. Trước đây, cuộc sống của tôi chỉ lặp đi lặp lại mấy công việc học, ăn, vệ sinh cá nhân, ngủ,… những hành động mang tính chu kì ấy đã hình thành một quy luật tất yếu trong tôi, mà tôi từng nghĩ rằng sẽ không bao giờ thay đổi. Tôi nghĩ rằng phải học thật tốt để không phụ sự kỳ vọng của bố mẹ, mà không quan tâm đến cuộc sống bên ngoài. Nhưng khi tôi đọc được những điều từ quyển sách Hạt giống tâm hồn từ những điều bình dị này, tôi biết thế nào là yêu thương, chia sẻ, quan tâm người khác và sống có ý nghĩa hơn.

Hạt giống tâm hồn -Từ những điều bình dị có thể nói là một người thầy đói với ta.Sách dạy ta cách sống làm sao cho đúng , cách đối nhân xử thế với những người xung quanh,cho ta những bài học bổ ích ,…nhất là những lứa tuổi học sinh như tôi thì sách giúp tôi có được những kĩ năng cần thiết đẻ chính thức bước vào đời.Những buổi chiều chủ nhật yên bình , kết thúc một tuần học tập hoạt đọng vất vả , tôi lại ngồi vào bàn học thư giãn cùng những người bạn của tôi.Bầu trời trong nắng nhẹ gió thổi vi vu nhè nhẹ lên qua tóc tôi,những lúc như vậy tâm hồn tôi chợt rung động khiến những gì sách viết tôi đều thấm nhuần một cách nhanh chóng .Cảnh vật tác đọng trực tiếp đến tâm hồn mỗi người cho họ cảm hứng,sự vui vẻ và đôi khi là cả nỗi buồn.Sách cũng vậy nhất là những cuốn sách viết về cuộc sống như hạt giống tâm hồn .Mỗi câu chuyện trong cuốn sách như một sắc màu truyền tải những thông điệp khác nhau cho ta những cung bậc cảm xúc khác nhau
Nhờ có cuốn sách Hạt giống tâm hồn – từ những điều bình dị đã giúp tôi có cách sống ý nghĩa hơn. Còn các bạn nếu ai muốn cảm nhận về cuộc sống nhiều hơn thì hãy tìm đọc cuốn sách này, để có thể mở rộng trái tim, biết chia sẻ, biết yêu thương và sống đẹp hơn. Bạn hãy chọn những hạt giống của niềm tin, lòng can đảm, đức độ, khát vọng và tình yêu cuộc sống chính là hạt giống quan trọng nhất. Hãy để những hạt giống tốt đẹp nhất nảy mầm trong tâm hồn bạn, bằng hành động, sự rèn luyện, hành động và thói quen sống. Những hạt giống sẽ bung nở, đâm rễ sâu và làm thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Khi hạt giống đã nảy mầm và lớn lên thành những cây khỏe mạnh trong tâm hồn bạn, những người xung quanh bạn sẽ hưởng được bóng mát và trái ngọt. Và tất nhiên bạn cũng sẽ cảm nhận được những điều ấy.

Nguyễn Hương Giang


HS lớp 8A, khóa 2017-2021

Tag: lớn lên cùng sách hạt giống tâm hồn

Source: https://thattruyen.com/cam-nhan-ve-cuon-sach-hat-giong-tam-hon-tu-nhung-dieu-binh-di

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more