Loại trà có lợi cho người bệnh tiểu đường

Chia sẻ bài viết

Những loại trà sau đây tốt cho sức khỏe người bị tiểu đường, giúp điều tiết, bồi bổ sức khỏe.

Loại trà có lợi cho người bệnh tiểu đường

Trà tim sen

Tim sen chứa hợp chất polysaccharide kiểm soát sự hấp thụ glucose, tái tạo hormone insulin, hạn chế rối loạn chuyển hóa cacbohydrat và điều hòa lipid trong máu. Trà tim sen tính ấm, công dụng dưỡng âm, ích thận, bổ tỳ, tác dụng an thần và hỗ trợ hoạt động của thận.

Trà bồ công anh

Bồ công anh vị đắng ngọt, tính lành, giải độc, giải nhiệt hiệu quả. Trà có khả năng kích thích tuyến tụy sản xuất insulin và loại bỏ lượng đường thừa ra khỏi cơ thể. 

trà bồ công anh

Trà bồ công anh lành tính, giúp giải độc, loại bỏ insulin

Trà dây thìa canh

Trà thìa canh chứa nhiều hoạt chất gymnemic axit có khả năng làm tăng tiết insulin của tuyến tụy, giảm sự hấp thu đường glucose, giúp chỉ số đường huyết của người bệnh ổn định.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có chất chống viêm và chất kích hoạt phản ứng hai enzyme chống lại sự suy giảm các chức năng cơ thể do tiểu đường. Uống trà hoa cúc, người bệnh có thể kiểm soát lượng đường trong máu và ngừa biến chứng.

trà

Trà hoa cúc giúp kiểm soát lượng đường

Trà lá sen

Lá sen giúp lượng đường trong máu điều hòa ở mức ổn định, chống tăng đường huyết và rối loạn lipid máu. 

Trà táo gai 

Táo gai có các thành phần giúp tăng cường tiêu hóa, thúc đẩy co giãn mạch máu, giảm lượng đường trong máu.

Lưu ý: Tuy nhiên, dù những loại trà trên giúp bồi bổ sức khỏe nhưng bạn không nên lạm dụng các loại trà trên và uống liên tục trong thời gian dài. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều lượng trước khi dùng bất cứ loại trà nào vì có thể ảnh hưởng đến thuốc bạn đang sử dụng.

Dược sĩ dinh dưỡng Trần Thị Hải
Phòng khám Đông y Sài Gòn