'Lấy danh nghĩa người nhà': Bộ phim thanh xuân hội tụ đủ 'hỉ-nộ-ái-ố'

Chia sẻ bài viết

Tuy rằng mới chỉ chiếu được vài tập đầu nhưng bộ phim "Lấy danh nghĩa người nhà" đã trở thành từ khóa hot nhất trong cộng đồng phim gần đây.

'Lấy danh nghĩa người nhà': Bộ phim thanh xuân hội tụ đủ 'hỉ-nộ-ái-ố'

Cốt truyện mới mẻ

Một số phim thanh xuân trước đây đều chỉ đào sâu chủ yếu về tình cảm nam chính và nữ chính. Các chi tiết về gia đình lại quá mờ nhạt, không đề cập nhiều. Tuy nhiên, phim "Lấy danh nghĩa người nhà" lại có cốt truyện khá độc đáo, khiến người xem cảm thấy hứng thú.

Có thể nói, đây là bộ phim Hoa ngữ đầu tiên về gia đình mà 2 người đàn ông cùng nhau nuôi dạy 3 đứa trẻ. Ba đứa trẻ đó không cùng huyết thống, cũng chẳng thân quen lại sống chung dưới một mái nhà và xem nhau như anh em ruột.

Chính sự mới mẻ trong cốt truyện mới chiếm là điểm nhấn của bộ phim. Dàn diễn viên trẻ trung, diễn xuất rất tự nhiên lại càng chiếm thêm cảm tình của khán giả. Không có tập đoàn này nọ hay hoàng cung đồ sộ nhưng phim xoay quanh cuộc sống của con người bình dị, chân thật và cảm động.

Cốt truyện mới mẻ

Mỗi hoa mỗi cành mỗi nhà mỗi cảnh

Trong phim "Lấy danh nghĩa người nhà", mỗi gia đình có một hoàn cảnh khác nhau. Vốn dĩ ngay từ đầu anh Lý, cô Hạ Mai, anh Lăng... chẳng hề quen biết nhau từ trước. Chính số phận đã đưa đẩy kéo họ gần nhau hơn rồi dần dần lại thân thiết như người nhà.

Vì tính chất công việc cảnh sát, Lăng Hòa Bình bị điều chuyển đến nơi khác công tác. Do đó, anh cùng vợ chuyển đến nơi ở mới. Tại đây, câu chuyện quá khứ nhà họ Lăng dần hé lộ, đây cũng chính là nguyên nhân gia đình hay cãi vã, mâu thuẫn.

Con gái Lăng Hòa Bình từng bị nghẹt đường hô hấp do mắc hạt hạnh đào ở cổ nên mất khi 3 tuổi. Do không vượt qua được điều này, Trần Đình - vợ của Lăng Hòa Bình- đã đổ lỗi cho con trai và chồng mình. Ngày ngày, cô tạo ám ảnh tâm lí cho con trai Lăng Tiêu và chồng.

Cuối cùng Trần Đình dứt áo ra đi, bỏ mặc chồng và con mà chưa từng ngoảnh đầu lại. Người phụ nữ này chắc hẳn chưa từng hối hận.

Khác với Lăng Hòa Bình, Lý Hải Triều phải một mình nuôi con khi vợ mất vì bệnh. Lý Hải Triều là người cha giàu trách nhiệm, dành trọn tình thương cho cô gái Lý Tiêm Tiêm của mình. Lý Hải Triều thiện lương, luôn đối tốt với mọi người xung quanh, thân thiện dễ gần, là hình mẫu người cha lý tưởng.

Hạ Tử Thu là đứa trẻ ngoan, hiểu chuyện nhưng hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ ly hôn, làm việc phụ bà ngoại ở làng quê nghèo, không được đến trường rồi mẹ cũng biệt tăm ròng rã suốt bao năm trời.

Mỗi hoa mỗi cành mỗi nhà mỗi cảnh

Sống chung dưới một mái nhà như anh em

Vốn cả ba chẳng hề có huyết thông, cũng không phải họ hàng thân thích. Chính tình thương đã kéo những con người xa lạ vào với nhau. Người ba Lý Hải Triều như ánh dương ấm áp đem đến tương lai cho đứa trẻ chẳng phải con ruột.

Lăng Tiêu cũng không phải nhìn mẹ làm loạn, không phải ăn mì vì mẹ không nấu cơm, chẳng phải nghe những trận cãi vã của bố mẹ. Cậu đã có một người bố Lý quan tâm, chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ. Hạ Thu thì cũng được đi học như bạn bè trang lứa, có một gia đình thực thụ.

Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu, Lý Tiêm Tiêm cùng sống chung dưới một mái nhà như anh em, cùng ăn, học, chơi, đùm bọc lẫn nhau. Họ luôn xem nhau như người nhà và bảo vệ lẫn nhau.

Hạ Tử Thu vì cứu đàn em khóa dưới mà suýt bị giang hồ đuổi, Lý Tiêm Tiêm đã vội xông đến cứu anh. Một người anh học giỏi, điềm đạm như Lăng Tiêu cũng không ngại chạy đến cứu nguy cho em. Tuy khác cha khác mẹ nhưng ba người đều sẵn sàng bảo vệ, nuông chiều nhau.

Bộ phim mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đôi lúc, mới đang cười chảy nước mắt vì sự ngô nghê của ba người thì lại khóc tu tu vì những biến cố...

"Lấy danh nghĩa người nhà" đã chứng minh sức hút không bàn cãi với douban 8.6 và rating trên 1. Phim hiện tại đang lên sóng trên Đài truyền hình Hồ Nam.