Kiểm tra chất lượng nước trà tắc trên địa bàn thành phố Hải Phòng

Chia sẻ bài viết

Nhiều ngày nay, trên thời sự đã thông báo rất nhiều về tình hình nhiều quán trà tắc sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Riêng tại Hải Phòng, trên địa bàn thành phố cũng sở hữu rất nhiều các quán trà tắc, trà chanh với giá thành cực rẻ. Vậy thực hư về vấn nạn này ra sao?

Kiểm tra chất lượng nước trà tắc trên địa bàn thành phố Hải Phòng

Nhiều ngày nay, trên thời sự đã thông báo rất nhiều về tình hình nhiều quán trà tắc sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Riêng tại Hải Phòng, trên địa bàn thành phố cũng sở hữu rất nhiều các quán trà tắc, trà chanh với giá thành cực rẻ. Vậy thực hư về vấn nạn này ra sao? Cùng Cẩm nang Hải Phòng tìm hiểu về vấn đề đang nóng hổi này nhé.

Trà tắc có thật sự rẻ?

Trà tắc, trà chanh là một thức uống khoái khẩu của nhiều bạn trẻ, nhất là trong thời tiết oi nóng như hiện nay. Tại Hải Phòng, các quán trà tắc được mọc lên như nấm và xuất hiện ở tất cả các tuyến đường trong thành phố, nhất là gần những khu đông dân cư như trường học, công sở,… Các quán trà tắc luôn đông nghịt người đến uống, nhưng bên trong trà tắc có gì?

Trà tắc Hải Phòng

Trà tắc được pha từ trà xanh hoặc trà nhài, kết hợp thêm mật ong, đường và trái tắc. Nhưng một ly trà tắc thơm ngon với rất nhiều các nguyên liệu như vậy mà chỉ có giá từ 10.000đ – 15.000đ/cốc 1 lít thì liệu có thực sự đảm bảo hay không?

Tuy người dân không biết rõ được trong trà tắc gồm những thành phần nguyên liệu gì, nhưng vì chúng có giá thành rẻ và rất “bắt miệng”, nên có những người một ngày có thể uống từ 2 – 3 cốc/ngày. Tuy nhiên, trước đó đã có rất nhiều cảnh báo về thức uống “bí mật” này.

Trà tắc

Tại rất nhiều nơi, các cơ quan chức năng đã phát hiện những quán kinh doanh trà tắc bằng những nguyên liệu không rõ nguồn gốc. Để tạo ra vị ngọt của trà, họ sử dụng nhiều đường hóa học cũng như các chất tạo ngọt thay vì đường để giảm giá thành. Còn mùi thơm của trà tắc thì được pha từ những gói bột đóng sẵn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu uống những ly trà tắc này thường xuyên, bạn có thể sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề về sức khỏe, thậm chí gây ung thư cao.

Cơ quan quản lý thị trường Hải Phòng kiểm tra chất lượng các quán trà tắc trên toàn địa bàn thành phố Hải Phòng

Nắm bắt được tình hình này, cơ quan quản lý thị trường Hải Phòng đã thanh tra và kiểm tra chất lượng của tất cả các quán trà tắc trên địa bàn thành phố.

Cơ quan quản lý thị trường vẫn đang tiếp tục tiến hành và rà soát các quán trà tắc để đảm bảo sức khỏe cho người dân. Các cơ quan chức năng cũng sẽ công khai thông tin để người tiêu dùng có thể lựa chọn phù hợp cũng như an tâm hơn trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại thành phố Hải Phòng.

Hãy là người tiêu dùng thông minh các bạn nhé!