'Không kịp thích nghi thời tiết', CLB Hải Phòng thua 0-5

Chia sẻ bài viết

Ở vòng 4 V.League 2020, CLB Hải Phòng thua thảm B.Bình Dương với tỉ số 0-5. Trong buổi họp báo sau trận đấu, trợ lý Phạm Bùi Minh đã giải thích nguyên nhân thua trận do... không kịp thích nghi thời tiết.

'Không kịp thích nghi thời tiết', CLB Hải Phòng thua 0-5

Chiều ngày 11/6, CLB Hải Phòng nhận trận thua đậm trước B.Bình Dương trên sân nhà đối thủ. Trận thua này làm Hải Phòng tụt xuống nhóm cuối bảng xếp hạng.

Trong hiệp 1, thủ môn Nguyễn Văn Toản đã vồ hụt bóng, vào lưới nhặt bóng đến 3 lần, đặc biệt đáng tiếc là lần vồ hụt bóng để tiền vệ Trần Duy Khách có thể ghi bàn dễ dàng. Tiền vệ tấn công Hồ Sỹ Giáp vào sân đã ghi thêm 2 bàn thắng cho B.Bình Dương trong hiệp 2.

Trong buổi họp báo, huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn không tham dự họp báo như thường lệ. Còn trợ lý Lê Quốc Vượng vắng mặt buổi họp báo với lý do cá nhân, nên trợ lý Phạm Bùi Minh họp báo thay. Trợ lý Phạm Bùi Minh không thể cung cấp đầy đủ thông tin về trận đấu và chỉ trả lời các câu hỏi ngắn gọn. Sau trận đấu, ông Minh lý giải với phóng viên và người hâm mộ về nguyên nhân thua của CLB Hải Phòng.

CLB Hải Phòng thua B.Bình Dương

Ông Minh cho rằng nguyên nhân CLB Hải Phòng thua có thể do thay đổi thời tiết giữa miền Nam và miền Bắc. Thời tiết của hai miền đang đối lập nhau khi miền Bắc đang nắng nóng và miền Nam lại vào mùa mưa. Do đó, điều đó ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe, tinh thần của các cầu thủ.

Đại diện câu lạc bộ Hải Phòng khẳng định sẽ động viên cầu thủ, tìm ra nguyên nhân, giải pháp giúp học trò tiến bộ hơn. Ở vòng 3 V.League, khi chơi trên sân nhà, CLB Hải Phòng thể hiện phong độ chơi tốt trước Á quân V.League 2019. Tuy nhiên, đáng tiếc, khi chơi trên sân nhà B.Bình Dương, CLB Hải Phòng sụp đổ nhanh chóng chỉ trong 45 phút đầu.

Trong trận đấu, huấn luyện viên Phạm Anh Tuấn tiếp tục cho tiền vệ Việt kiều Martin Lo lên băng ghế dự bị. Tuy nhiên, tận đến phút 70 của trận đấu, cầu thủ Việt kiều Martin Lo mới chính thức được tung vào sân. Do vào trận đấu khá muộn nên anh không bắt kịp được nhịp của trận đấu, không đóng góp gì nhiều, di chuyển rất ít.

Nhiều fan hâm mộ thắc mắc rằng vì sao huấn luyện viên cho Martin Lo vào muộn như vậy. Về phía ban huấn luyện, ông Minh lý giải rằng: "Trong ba vòng đấu vừa qua, câu lạc bộ Hải Phòng vẫn chơi tốt mà không có Martin Lo."

"Đặc biệt, thời tiết khiến các cầu thủ không có thể lực tốt" - đại diện câu lạc bộ Hải Phòng nhấn mạnh thêm. Vì thất bại đậm này nên Bình Dương vượt mặt Hải Phòng trên bảng xếp hạng chung.

Về thông tin tương lai của huấn luyện viên trưởng, trợ lý câu lạc bộ Hải Phòng từ chối trả lời thêm. Ngoài ra, trợ lý Phạm Bùi Minh cũng giải thích thêm rằng việc CLB V.League thường xuyên để trợ lý dự họp báo thay HLV trưởng là điều bình thường. Do đó, trợ lý đi họp báo thay HLV trưởng CLB Hải Phòng cũng không phải điều mới lạ.

B.Bình Dương thắng đậm

Trái ngược với CLB Hải Phòng, huấn luyện viên Nguyễn Thanh Sơn tươi cười khi bước vào buổi họp báo. Sau trận thắng lớn, ông tự hào nói rằng: "Chúng tôi đã làm công tác tư tưởng rất kỹ với cầu thủ, cố gắng hết sức kiếm điểm trên sân nhà để đá sân khách tự tin hơn. Nếu mình không tự cứu mình thì ai cứu mình được?".

Trong trận đấu, 4 cầu thủ ghi bàn thắng cho đội nhà gồm hậu vệ Hồ Tấn Tài, Nguyễn Tiến Linh, Trần Duy Khánh, Hồ Sỹ Giáp. Pha lập công lớn này đánh dấu sự trở lại của cầu thủ Trần Duy Khánh.

Trước khi vào trận đấu, CLB Bình Dương đã nghiên cứu kỹ đối thủ từ cách chơi, cầu thủ... Câu lạc bộ Hải Phòng bị bắt bài do lối chơi phòng ngự phản công và phất dài cho 2 tiền đạo Diego Silva, Claudecir. Tiền vệ Nguyễn Trọng Huy trở lại giúp hàng tiền vệ CLB Bình Dương có trục giữa ổn định.

Huấn luyện viên CLB Bình Dương cũng dành lời khen cho học trò Trần Duy Khánh - cựu tiền vệ U23 ghi bàn ở mùa giải này. Cầu thủ Trần Duy Khánh ăn mừng bàn thắng cùng với mừng đứa con đầu lòng 6 tháng tuổi.