Khán giả được vào sân Lạch Tray cổ vũ cho V.League 2020

Chia sẻ bài viết

Nhằm tạo ra không khí sôi động nhất, Ban Tổ chức Giải bóng đá vô địch quốc gia và Cúp quốc gia năm 2020 đã đề nghị cho phép khán giả vào sân cổ vũ.

Khán giả được vào sân Lạch Tray cổ vũ cho V.League 2020

Cụ thể, người hâm mộ và khán giả được vào sân cổ vũ trong khuôn khổ Giải bóng đá vô địch quốc gia mùa giải năm 2020 trên sân vận động Lạch Tray. Tuy nhiên, số lượng vé vào sân không được vượt quá 50% sức chứa của sân vận động.

Đồng ý với đề nghị của ban Tổ chức

Sau khi xem xét, UBND thành phố Hải Phòng đã quyết định tán thành với đề nghị của Ban Tổ chức Giải bóng đá vô dịch quốc gia và Cúp quốc gia năm 2020 tại Hải Phòng. Khán giả và người hâm mộ sẽ được phép vào trong sân để cổ vũ trận thi đấu bóng đá cho đội mình yêu thích.

Tuy nhiên, quy định này chỉ dành riêng cho khán giả, người hâm mộ cổ vũ trong khuôn khổ Giải bóng đá vô dịch quốc gia mùa giải năm 2020 trên sân vận động Lạch Tray. Ngoài ra, để ổn định an ninh - trật tự, đảm bảo giải đấu diễn ra tốt đẹp, UBND thành phố quy định rằng số lượng vé bán ra dành cho mùa Giải bóng đá vô địch quốc gia và Cúp quốc gia năm 2020 không được phép vượt quá 50% sức chứa của sân vận động.

Đây chính là cơ hội cho khán giả, người cổ vũ được trải nghiệm, cảm nhận không khí sôi động của giải đấu gần hơn. Khán giả có thể quan sát gần và chi tiết giải đấu hơn. Mặt khác, người hâm mộ có thể dõi theo từng đường bóng và cổ vũ cuồng nhiệt hơn, tiếp lửa cho đội bóng mình yêu thích.

Đảm bảo an ninh cho giải đấu

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng yêu cầu Ban Tổ chức Giải bóng đá vô địch quốc gia và Cúp quốc gia năm 2020 tiếp tục chỉ đạo, tổ chức các trận đấu còn lại của mùa giải. Các trận đấu trong mùa giải V.Legue 2020 cần được tổ chức theo quy định Điều lệ giải, bảo vệ trật tự, an ninh tuyệt đối, đảm bảo trận đấu diễn ra thuận lợi nhất.

Ngoài ra, Ban Tổ chức giải đấu cũng cần thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y Tế, Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ, quy định của Bộ Y Tế, yêu cầu của UBND thành phố Hải Phòng. Đây là hành động cần thiết, người dân không nên chủ quan trước dịch bệnh, nên đeo khẩu trang, vệ sinh tay thường xuyên.

Vì khán giả được vào trong sân nên vấn đề đảm bảo an ninh - trật tự là điều rất quan trọng, cần thiết. Theo những năm trước, có người hâm mộ đốt pháo sáng gây nguy hiểm không chỉ người xung quanh mà còn ảnh hưởng đến cầu thủ. Do đó, hành động này cần được loại bỏ để đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho khán giả, cầu thủ trong sân.

Đảm bảo an ninh cho giải đấu

Số lượng vé giới hạn

Thực hiện yêu cầu của UBND thành phố Hải Phòng, Công ty Cổ phần thể thao Hải Phòng đã in và phát hành 50% số vé tương đương với 50% sức chứa của sân vận động. Công ty cũng đã triển khai bán vé tại các cửa và đảm bảo số lượng đúng như UBND thành phố yêu cầu, không vượt quá 50%.

Ngoài ra, công ty không phát hành vé mời tại khán đài D vì chưa đảm bảo đủ điều kiện sử dụng. Đồng thời, ban Tổ chức cũng chuẩn bị thông tin, nội dung phát thanh, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các thông tin, khuyến cáo của Bộ Y Tế được dán ở khu vực dễ nhìn xung quanh sân vận động. Khán giả và người hâm mộ đến xem cần thực hiện đúng quy định để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.