Bài viết hay

Khám phá Hải Phòng (phần 51): Đường Lê Hồng Phong

Với diện tích rộng rãi, cảnh quan đẹp, đường Lê Hồng Phong được coi là con đường đẹp nhất và rộng nhất Hải Phòng.Bánh tráng trộn là một món ăn được du nhập vào thành phố Cảng một thời gian dài và được người dân địa phương cực kỳ đón nhận. Một trong những quán bánh tráng trộn nổi tiếng và được yêu thích nhất phải kể đến bánh tráng trộn Tây Mai.
1063
Kham pha Hai Phong phan 51 Duong Le Hong Phong

Từ một con đường đậm chất… nông thôn

Trước đây, khi chưa vào diện quy hoạch, đường Lê Hồng Phong nằm ngoài trung tâm thành phố, chưa được đầu tư nhiều. Khi khởi công, đường Lê Hồng Phong cùng các đường xung quanh còn đậm chất… nông thôn. Xung quanh đều là ruộng của cư dân bản địa, vẫn còn mô hình làng xóm, hợp tác xã nông nghiệp, nghề nông là thu nhập chính của cư dân.Nhà hai bên đường đều là nhà cấp 4 đã bị xuống cấp, chưa có nhà cao tầng như bây giờ. Đó là hình ảnh con đường Lê Hồng Phong vào những năm cuối thế kỉ 20. Đến năm 1998, UBND thành phố Hải Phòng quyết định đầu tư dự án phát triển hạ tầng kĩ thuật khu đô thị Ngã Năm – Sân bay Cát Bi.

Với số vốn tổng đầu tư hơn 1.880 tỷ đồng, dự án này nhằm mục tiêu đầu tư giao thông, cơ sở hạ tầng để thuận tiện di chuyển đến sân bay dễ dàng hơn. Dự án thu hồi hơn 300 ha đất của 9 phường thuộc quận Hải An, Ngô Quyền.

Con đường nối từ sân bay Cát Bi vào trung tâm thành phố rộng 64m đặc biệt được chú trọng đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, cảnh quan xung quanh. Đó chính là con đường Lê Hồng Phong ngày nay.

Từ một con đường đậm chất... nông thôn

Một diện mạo hoàn toàn mới của đường Lê Hồng Phong

Trong số tất cả các con đường mới mở, đường Lê Hồng Phong được coi là con đường đẹp nhất Hải Phòng. Hình ảnh nhà cấp 4 lụp xụp đều được thay thế bằng các tòa nhà hiện đại, sang trọng.

Những siêu thị lớn, khu biệt thự nổi tiếng, trung tâm mua sắm, nhà hàng sang trọng nhất,… đều quy tụ về đường Lê Hồng Phong. Đường Lê Hồng Phong dần trở thành một trong những khu vui chơi, mua sắm lớn nhất tại Hải Phòng.

Ngoài ra, đường Lê Hồng Phong cũng là tuyến đường quan trọng nối với nhiều con đường trọng điểm của thành phố. Vì vậy, lưu lượng xe lưu thông qua đường Lê Hồng Phong hàng ngày rất lớn. Tuy nhiên, đường Lê Hồng Phong rất hiếm khi bị tắc đường. Đó là nhờ do diện tích đường rộng, chia thành nhiều làn, không phải chen lấn.

Một hình ảnh "lột xác" hoàn toàn mới của đường Lê Hồng Phong là một minh chứng tiêu biểu cho những thành công trong việc thu hút nguồn lực đầu tư của thành phố.


Một khu đô thị mới hiện đại bậc nhất Hải Phòng

Tại khu đô thị Lê Hồng Phong đều đầy đủ các dịch vụ giải trí, mua sắm, học tập, bệnh viện,… Hệ thống cầu đường, điện, cấp thoát nước tại đường Lê Hồng Phong đều hoạt động tốt và được bảo trì thường xuyên.

Vị trí đường Lê Hồng Phong gần với sân bay, cảng, bến xe, trung tâm thành phố,… thỏa mãn đáp ứng yêu cầu giao thông thành phố, gắn kết khu công nghiệp với khu dân cư. Tất cả những yếu tố trên đã tạo nên một khu đô thị mới, hiện đại, góp phần thúc đẩy thay đổi diện mạo của đô thị Hải Phòng.

Hiện tại, đất tại khu đô thị Lê Hồng Phong được săn lùng nhiều nhất với mức giá đắt nhất Hải Phòng – không kém gì đất khu trung tâm thành phố. Các khu đầm ao tù động, xóm cũ dọc bờ mương đều được quy hoạch để xây dựng tòa nhà mới, phục vụ cho hơn 20.000 hộ dân sinh sống.

Các giao dịch mua bán, thương mại phát sinh tại đây mang về hàng chục ngàn tỉ đồng, tạo nhịp sống sôi động, tấp nập, tăng thu nhập bình quân. Từ khía cạnh đầu tư, dù chỉ đầu tư khoản "nhỏ" so với các dự án khác nhưng dự án đường Lê Hồng Phong thu về cho thành phố khoản lợi ích gấp nhiều lần.

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more