Khám phá Hải Phòng (phần 46): Rừng Kim Giao Cát Bà

Chia sẻ bài viết

Nằm trong vườn quốc gia Cát Bà, rừng Kim Giao là một địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút hàng trăm nghìn du khách từ mọi nơi đến tham quan.

Khám phá Hải Phòng (phần 46): Rừng Kim Giao Cát Bà

Rừng Kim Giao Cát Bà - Địa điểm du lịch hấp dẫn

Vườn quốc gia Cát Bà là một trong những khu dự trữ sinh quyển thế giới, sở hữu nhiều loài cây độc đáo. Cây cối tại vườn quốc gia Cát Bà đều phát triển tốt, tăng trưởng nhanh, mang đến nguồn không khí trong lành, không gian xanh mát.

Khu vườn quốc gia Cát Bà có rừng núi, hang động, bãi tắm cùng với nhiều quần đảo nhỏ và các loài động, thực vật đa dạng, quý hiếm... Vì vậy, đến Cát Bà thì đừng bỏ qua địa điểm vườn Quốc gia Cát Bà, đặc biệt là rừng Kim Giao. Khu rừng sinh thái Kim Giao luôn mang lại cho du khách những cảm xúc khó quên, mới lạ, từ ngạc nhiên đến sững sờ.

Đường đi đến rừng Kim Giao

Điều tạo nên sức hấp dẫn của khu rừng Kim Giao nổi tiếng không chỉ là không gian thiên nhiên xanh mát mà con đường đến đầy thử thách. Do đó, rất nhiều du khách ưa thích khám phá, mạo hiểm thường đến rừng Kim Giao.

Tuyến đường đến rừng Kim Giao khoảng hơn 3km nên du khách chỉ cần mất khoảng 3-4 tiếng là có thể đến nơi tùy vào thể lực của nhóm. Do đó, hành trình đến rừng Kim Giao không phải là hành trình hưởng thụ, ngắm cảnh, dạo chơi mà cần sự quyết tâm cao muốn hoàn thành con đường của người khám phá.

Trong quá trình đến rừng Kim GIao, du khách phải đi theo lối mòn với bao nhiêu khối đá tai mèo lởm chởm hoặc đất sét trơn, ẩm ướt, khó đi. Vì vậy, con đường đến rừng Kim Giao khó khăn, gian nanvoo cùng. Nhưng đây cũng chính là cơ hội để du khách khám phá được khả năng, sức mạnh của mình và được hòa mình vào trong khung cảnh núi non hùng vĩ.

Ban đầu, đoạn đường bê tông khá bằng phẳng khoảng 500m là bước đầu khởi động cho quá trình khám phá. Đi qua 500m này, du khách được tham quan vườn thực vật với hơn 1500 loài thực vật khác nhau. Ngoài ra, du khách còn được rửa tay trong giếng ngọc nước trong vắt quanh năm.

Sau đó, du khách sẽ bắt đầu leo lên các bậc núi đá cao dốc khoảng 500m là đến khu rừng Kim Giao. Vượt qua mọi khó khăn, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác ngồi dưới tán cây và dạo chơi trong khu vườn xanh mát.

Đường đi đến rừng Kim Giao

Khám phá vẻ đẹp hiếm có của rừng Kim Giao

Trái ngược với đô thị ồn ào đầy khói bụi, rừng Kim Giao mang đến không gian xanh mát, thoải mái. Cảm giác mệt mỏi sẽ nhanh chóng biến mất khi bạn được ngắm nhìn những chú hươu đẹp như tranh vẽ trong không gian mênh mông núi rừng.

Dọc hai bên đường là vườn thực vật gồm hơn 1.500 loài thực vật phong phú trong vườn quốc gia Cát Bà, vườn hạnh phúc được trồng bởi các vị lãnh đạo và phu nhân, chiếc giếng ngọc nước mát lành,... Theo thống kê, vườn Quốc gia Cát Bà sở hữu hơn 1500 loài cây gồm 600 loài cây thuốc, hơn 400 loài cây cung cấp gỗ, 200 loài cây ăn quả, hơn 200 loài cây làm cảnh, cây bóng mát...

Khu rừng Kim Giao sở hữu khuôn viên yên bình, thơ mộng với bạt ngàn thân cây thẳng đứng xung quanh. Đây là một điểm dừng chân thưởng ngoạn lý tưởng để du khách nghỉ ngơi, hòa mình vào không gian thiên nhiên.

Kết thúc chuyến hành trình là du khách nghỉ chân dưới bóng mát của tán cây xanh mướt, lắng nghe âm thanh của gió và tiếng ve râm ran. Không gì tuyệt vời hơn là cảm giác hòa mình, cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên gần đến vậy.