Khám phá Hải Phòng (phần 31): Chèo thuyền Kayak

Chia sẻ bài viết

Cát Bà được mệnh danh là chùm ngọc xanh giữa biển khơi với vẻ đẹp huyền bí hấp dẫn du khách trong nước và du khách quốc tế. Đến với Cát Bà, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động, thăm thú nhiều địa điểm nổi tiếng. Chèo thuyền Kayak hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị mà bạn khó thể nào quên được.

Khám phá Hải Phòng (phần 31): Chèo thuyền Kayak

Chèo thuyền khám phá Vịnh Lan Hạ

Để có thể trải nghiệm chèo thuyền Kayak, bạn cần đi ra vịnh Lan Hạ. Từ trung tâm đảo Cát Bà, bạn sẽ mất khoảng 30 phút đi tàu để đến vịnh Lan Hạ. Sau khi ra vịnh Lan Hạ, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp xanh mướt nên thơ của thiên nhiên. Những hang động Hàm Rồng, Dõ Cùng, hang Cả... hùng vĩ, hoang sơ khiến bạn sẽ phải trầm trồ. Bạn nên chèo thuyền Kayak để tận hưởng, khám phá tất cả những điều thú vị này.  

Thuyền Kayak chỉ có 2 vị trí dành cho 2 người ngồi. Nếu bạn chưa đi lần nào, thuyền sẽ dễ bị tròng trành và dễ bị lật. Bạn sẽ sợ hãi, lo lắng khi thuyền không theo hướng điều khiển của mình.

Chèo thuyền Kayak Vịnh Lan Hạ

Tuy nhiên, khi làm chủ với mái chèo, thuyền Kayak sẽ đi theo đúng hướng bạn điều khiển. Khi chèo thuyền Kayak, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các đảo đá vôi xinh đẹp, chạm vào vách đá vôi hùng vĩ, thám hiểm hang động, ngắm nhìn thạch nhũ lấp lánh....

Ở trên thuyền Kayak, bạn có thể chiêm ngưỡng vô vàn cảnh sắc sinh động dưới làn nước trong xanh. Ánh mặt trời chiếu xuống làm làn nước càng lấp lánh hơn. Không gì thú vị hơn khi một mình nằm dài trên thuyền ngắm nhìn trời đất bao la hay cùng bạn bè khám phá hang động kì thú.  

Cách thuê thuyền Kayak

Cảm giác tự mình điều khiển thuyền Kayak khiến chuyến đi của bạn trở nên thú vị hơn nhiều. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách thuê thuyền Kayak.

Khi đi theo đoàn (khoảng từ 15 người)

Nếu đi theo đoàn, bạn nên thuê thuyền riêng cho nhóm, đoàn để khám phá trọn vẹn nhất vịnh Lan Hạ. Giá thuê thuyền nửa ngày ở vịnh khoảng từ 2,5-3 triệu (không bao gồm ăn uống trên thuyền). Ngoài ra, bạn có thể thuê tour kayaing kết hợp dịch vụ lặn ngắm san hô bằng ống thở trong ngày. Trò lặn ngắm san hô bằng ống thở kèm bữa trưa trên thuyền có mức giá khoảng 450.000 VND/ người. Khi thuê thuyền riêng, bạn sẽ được tự đi khám phá hang động, núi đá vôi, thăm thú vịnh, đảo Khỉ. Sau đó, bạn sẽ được chở đến các địa điểm đẹp nhất ở Vịnh Lan Hạ và chèo thuyền Kayak ở những địa điểm đó.

Chèo thuyền Kayak theo nhóm

Khi đi một mình hoặc đi theo nhóm nhỏ (khoảng 3-5 người)

Bạn nên thuê thuyền nếu đi theo nhóm lớn khoảng 15 người. Đối với nhóm nhỏ 3-5 người hoặc đi một mình mà kinh phí không dư dả, bạn không nên thuê thuyền lớn. Thay vì vậy, bạn có thể thuê cano riêng của người dân để đi ra đảo Khỉ. Hoặc nhiều ngư dân cũng cung cấp dịch vụ chở ra đảo Khỉ bằng thuyền nhỏ. Chi phí cho mỗi lần chở sẽ dao động khoảng 200-300k.

Bạn cũng có thể ở bến Bèo và xin ghép đoàn để book chung thuyền to khám phá vịnh Lan Hạ, chia tiền thuê thuyền. Ở vịnh có dịch vụ cho thuê thuyền Kayak với mức giá hợp lí.

Giá thuê thuyền Kayak ở Cát Bà

Nếu bạn đi với người thân, bạn có thể thuê thuyền Kayak dành cho hai người. Giá thuê thuyền đôi khoảng 50.000 VND/ thuyền. Thời gian chèo thuyền Kayak không bị giới hạn nếu bạn đi riêng. Nếu đi theo đoàn, thời gian chèo thuyền sẽ bị giới hạn một chút. Tuy nhiên, thông thường chỉ cần chèo khoảng 1-2 tiếng cũng khiến bạn thấm mệt rồi.