Khắc Laser – Công nghệ mới của thời đại mới

Chia sẻ bài viết

Hiện nay, công nghệ Laser đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều các lĩnh vực công nghiệp khác nhau.

Khắc Laser – Công nghệ mới của thời đại mới

Hiện nay, công nghệ Laser đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Khắc Laser cũng có thể khắc được trên rất nhiều các chất liệu như kim loại, quần áo, bút máy, dưa hấu,…Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về công nghệ khắc Laser.

Công nghệ khắc Laser là gì?

Công nghệ khắc Laser là việc sử dụng máy chiếu các chùm tia Laser hội tụ tại một điểm. Nó làm gia tăng năng lượng đốt cháy bề mặt hoặc các điểm cần tác động. Điều này giúp chúng ta có thể khắc chữ hoặc hình ảnh lên các vật liệu khác nhau như: gỗ, kim loại, da,…

cắt laser kim loại

Hiện nay đã có các loại máy khắc Laser có thể kết nối trực tiếp với các vi mạch và chịu sự điều khiển của máy tính. Các phần mềm chuyên dụng sẽ giúp bạn điều khiển được máy khắc Laser khắc được đúng các hỉnh ảnh, hoa văn theo yêu cầu.

Những ưu nhược điểm của công nghệ khắc Laser

Ưu điểm:

  • Khắc Laser khiến quá trình gia công nhanh hơn, hiệu quả và chính xác hơn. Nó có thể xử lý tất cả các chi tiết, dù là nhỏ nhất như rãnh, họa tiết phức tạp, logo,… một cách nhanh chóng.
  • Không mất quá nhiều thời gian để thực hiện việc gia công. Người khắc chỉ cần ngồi điều chỉnh các phần mềm kết nối trực tiếp với máy Laser sao cho hợp lý nhất và máy sẽ tự động khắc cho bạn.
  • Nâng cao được năng suất. Nếu bạn cần khắc Laser với số lượng lớn, bạn chỉ cần điều chỉnh trên máy tính và lập trình quá trình khắc lặp đi lặp lại. Điều này khiến bạn có năng suất cao trong khoảng thời gian ngắn.        
  • Sử dụng máy khắc Laser dễ dàng, chỉ cần diều khiển thông qua các phần mềm chuyên dụng.

Nhược điểm:

  • Chi phí dầu tư để mua máy khắc Laser khá lớn.
  • Nếu như thiết bị gặp vấn đề hoặc cần thay thế, sửa chữa thì thợ sửa chữa phải có trình độ cao, có kiến thức sâu về máy. Và việc thay thế sửa chữa có chi phí khá lớn.

Các sản phẩm khắc phổ biến

Khắc Laser kim loại

khắc laser kim loại

Công nghệ khắc bằng Laser đã được áp dụng trong nhiều năm trở lại đây, đặc biệt là trong lĩnh vực gia công cắt khắc Laser kim loại. Nó ngày càng được sử dụng trong khắc bút máy, các quà tặng, quà lưu niệm,… bằng kim loại.

Khắc Laser dưa hấu

khắc laser dưa hấu

Vào những ngày Tết, nhu cầu khắc chữ trên dưa hấu càng ngày càng tăng. Khi công nghệ Laser ra đời đã khác phục được những hạn chế trên, nó có thể khắc được tất cả các loại hình ảnh, chữ viết theo yêu cầu,… Việc khắc Laser trên dưa hấu là rất nhanh, chỉ chưa đầy 3 phút là quý khách có thể nhận được tác phẩm nghệ thuật điêu khắc trên dưa hấu của mình

Khắc Laser gỗ

khắc laser trên gỗ

Công nghệ khắc Laser trên gỗ đã đáp ứng được mọi yêu cầu, mong muốn của tất cả các khách hàng, cho dù là những khách hàng khó tính nhất. Công nghệ khắc Laser trên gỗ còn đảm bảo được tính chuẩn xác cũng như đường nét khắc tinh xảo, chìm sâu đặc biệt là công nghệ này có thể khắc được chữ, tên và mọi hình ảnh lên trên bề mặt của gỗ. Khắc Laser trên gỗ có thể tạo hình trên khung tranh, các quà tặng lưu niệm bằng gỗ,…

Công nghệ khắc Laser là một bước tiến lớn trong ngành công nghiệp cơ khí hiện đại. Nó thể hiện những ưu điểm vượt trội trong công nghệ khắc và trở thành một dịch vụ thiết yếu trong đời sống. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về khắc Laser, hãy truy cập vào website để biết rõ hơn các sản phẩm trong khắc Laser nhé.