Chuột Túi Sống Ở Đâu ? Chuột Túi Ăn Gì ? Cùng Tìm Hiểu Về Loài Động Vật Đặc Trưng Của Nước Úc

Tag: kangaroo sống ở đâu

Nhắc đến đất nước Australia thứ người ta nghĩ đến đầu tiên không phải gì khác mà chính là những chú kangaroo đáng yêu và tinh nghịch. Thậm chí có rất nhiều người còn chưa được gặp loài động vật này ngoài đời những chắc chắn vẫn biết về chúng. Vậy hôm nay chúng ta hãy đi tìm hiểu về loài động vật này xem chuột túi sống ở đâu và ăn gì nhé.

Các nội dung chính

Contents

Sơ lược về loài Kangaroo. Chuột túi sống ở đâu ? Chuột túi ăn gì ?

Trước khi đến với chi tiết những thông tin như chuột túi sống ở đâu ? hay chuột túi ăn gì ? mình xin được gửi đến các bạn một số thông tin tổng quan về loài động vật đáng yêu này

Trong thực tế không chỉ có một loài chuột túi tuy nhiên loài mà chúng ta biết đến nhiều nhất cũng là biểu tượng của nước Úc đó chính là chuột túi Kangaroo hay còn được người Việt Nam chúng ta gọi với tên thân thuộc là kanguru hay kăng gu ru. đây là một động vật thuộc loài thú có túi và họ chân to sinh sống chủ yếu đấy nước Úc và chủ yếu là trên các sa mạc.

kangaroo sống ở đâu

hình ảnh chuột túi kangaroo loài động vật biểu tượng của nước Úc

Trong đó Kangaroo còn được chia thành các loài nhỏ hơn như kangaroo Antilopin, kangaroo xám hoặc kangaroo đỏ dựa theo những đặc điểm cơ thể của chúng,

Do môi trường sinh sống là trên các sa mạc khô nóng nen chuột túi chủ yếu hoạt động vào ban đêm chỉ khi nào và thời tiết mát mẻ chúng ta mới có thể bặt gặp được những chú kangaroo này vào ban ngày. Thức ăn của loài động vật này vô cùng đa dạng có thể là thực vật như cỏ hoặc nấm hay các loại hoa quả, cũng có thể là côn trùng và sâu bọ.

Mặc dù thường được gọi là chuột những chuột túi hoàn toàn không được xếp vào bộ chuột hay bộ gặm nhấm

Xem thêm:

Đặc điểm của chuột túi

Đặc điểm ngoại hình

Sau đây ANB xin được gửi đến các bạn những dặc điểm cơ thể đặc trưng của loài kangaroo.

kangaroo sống ở đâu

Những chiếc chân to khỏe giúp chúng có thể di chuyển cũng là những vũ khí lợi hại 

Đặc điểm đặc trưng chiếc “túi” và chuột túi con

Điểm đặc trưng nhất ở loài động vật này không chỉ là đôi chân to giúp chúng có thể nhảy trông rất vui mắt mà đó chính là thứ khiến cho kangaroo còn được gọi là chuột “túi”.

Đúng đó chính là những chiếc túi. Mỗi con kangaroo cái đều có một chiếc túi da ở bụng dùng để nuôi những chú kangaroo con cho đến khi chúng đạt được kích thước đủ để tự sinh tồn. Đến chỗ này chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc rằng nhiều vậy chuột túi đực có túi không ? Với câu hỏi này thì mình xin được trả lời là không nhé, chuột túi đực hoàn toàn không có túi vì chúng không đảm nhiệm vị trí nuôi và chăm sóc những chuột túi con.

kangaroo sống ở đâu

Những bé chuột túi con đáng yêu sẽ sống trong túi mẹ đến khi trưởng thành

Trở lại với vấn đề chiếc tui thì sau khi được sinh ra chuột túi con sẽ được đưa vào bên trong chiếc túi ở bụng của mẹ chúng, tại đây chúng sẽ được bảo vệ toàn diện nhất. Mọi sinh hoạt những tháng đầu đời của chuột túi con đều diễn ra ở đây. Chuột túi con chỉ rời khỏi túi của mẹ khi đã đạt 8 tháng tuổi.

Lúc mới sinh ra cũng giống như những loài động vật khác có mày hồng đỏ và hoàn toàn không có lông và sẽ mọc dần theo thời gian.

Tập tính

Chuột túi là loài động vật sống theo bầy đàn khoảng 10 con với con đầu đàn là thường là con đực già nhất và to nhất. Đây cũng là con đực duy nhất được giao phối với các con cái dù cho trong đàn chuột thường có cả lẫn lộn cả chuột đực và chuột cái.

kangaroo sống ở đâu

Kangaroo là một loài sống theo bầy đàn

Chúng giao tiếp với nhau bằng thị giác và khứu giác là chủ yếu.

Những điều thú vị về chuột túi

Kangaroo không chỉ sống ở Úc

Trên thực tế thì không phải chỉ có nước Úc mới có loài Kangaroo sinh sống. Bạn hoàn toàn có thể bắt gặp laoif động vật này ở một số quốc gia khác như Tasmania, New Zealand hay New Guinea v…v…

Chuột túi Wallaby

Có một loài chuột túi khác tuy có hình dáng giống hệt kangaroo Úc tuy nhiên lại có kích thước nhỏ hơn và được xếp thành một loài riêng đó chính là chuột túi Wallaby

kangaroo sống ở đâu

Có một loài chuột túi nhỏ hơn cũng sống ở nước Úc đó là laoif chuột túi Wallaby

Chuột túi con vô cùng bé nhỏ

Tuy khi trưởng thành kangaroo có kích thước tương đối lớn tuy nhiên lúc mới sinh ra những chú chuột túi non chỉ có kích thước vô cùng khiêm tốn bằng với một hạt gạo

kangaroo sống ở đâu

Chuột túi mới sinh có kích thước chỉ bằng hạt gạo

Có thể tự làm mát

Do sống ở môi trường sa mạc nên chuột túi Kangaroo có khả năng tự làm mát cho cơ thể. Do không thể đổ mồ hôi nên cách làm mát của cuột túi là nằm trong cách bóng râm hoặc liếm lên bàn tay ít lông sau đó bôi lên cả cơ thể.

Không thể đi lùi

Với cách di chuyển đặc trưng của mình có phần dựa vào quán tính nên chuột túi không thể đi lùi được

kangaroo sống ở đâu

Đặc biệt Kangaroo không thể đi lùi

Đặc sản thịt chuột túi

Nghe thì có vẻ hơi ác nhưng thịt chuột túi là một loại thịt hảo hạng với chỉ có 2% mỡ. tại Úc chúng thường bị săn bắn để lấy thịt và da

Qua bài viết này hi vọng là các bạn đã có được cái nhìn tổng thể về loài động vật đáng yêu này cũng như trả lời được các câu hỏi như chuột túi sống ở đâu ? hay chuột túi ăn gì ? Truy cập visa nước ngoài để xem thêm thật nhiều những thông tin bổ ích nhé.

Rate this post

Tag: kangaroo sống ở đâu

Hỏi đáp -