Mua Đàn Kalimba Ở Đâu ? Cách Chơi Kalimba Như Thế Nào ?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tag: kalimba mua ở đâu

Với giá thành khá rẻ chỉ dao động trong khoảng vài trăm ngàn đồng tới một, hai triệu đồng một chiếc, xuất hiện trong các siêu phẩm âm nhạc khiến fan phải tò mò không biết Kalimba là loại nhạc cụ gì. Đàn Kalimba nhanh chóng nổi lên như một cơn gió giống trào lưu ưa chuộng đàn Ukulele trước đó.

Rất nhiều bạn trẻ muốn mua đàn Kalimba và học cách chơi Kalimba nhưng lại không biết mua ở đâu và học chơi đàn Kalimba như thế nào. Hãy cùng Websosanh.vn lần lượt giải đáp từng vấn đề giúp bạn nhé!

Mua đàn Kalimba ở đâu ?

Trước đó đàn Kalimba được bán khá nhiều trên Amazon với đầy đủ các chủng loại mẫu mã, thời gian gần đây trước độ HOT của đàn Kalimba một số loại mini với chất liệu bình thường như hộp nhựa với số phím ít từ 7 – 10 phím đã được bày bán tại thị trường Việt Nam. Bạn có thể mua trực tiếp qua các siêu thị dụng cụ nhạc cụ trên toàn quốc hoặc đặt mua trực tuyến tại các sàn thương mại điện tử lớn như Lazada và Shopee. Để tìm ra các nơi bán đàn Kalimba tại thị trường Việt Nam cách đơn giản nhất là vào cổng thông tin so sánh giá Websosanh.vn gõ từ khóa “kalimba” là sẽ xuất hiện các nơi bán loại đàn này.

Cách chơi Kalimba như thế nào ?

Cách chơi đàn Kalimba khá đơn giản chỉ bằng cách dùng ngón cái khẩy các phím kim loại trên đàn là sử dụng được. Tuy nhiên bạn phải có kiến thức và am hiểu một chút về các phím, nốt trên Kalimba thì sử dụng mới dễ và sáng tác được.

Khi mua đàn kalimba về thì trong hộp có chứa sẵn mấy cái decan và tên các nốt thì bạn dán thẳng lên đàn cho dễ học.

kalimba mua ở đâu
Cách chơi Kalimba như thế nào ?

Khi dán xong ta sẽ test đàn và nhận thấy số 1 là nốt đồ, số 2 là nốt rê, số 3 là nốt mi, số 4 là nốt fa, số 5 là nốt son, số 6 là nốt la, số 7 là nốt si, các bạn để ý thêm số mà không có dấu chấm là 1 quãng, các số có 1 dấu chấm đi kèm là 1 quãng khác cao hơn và các số có 2 dấu chấm đi kèm lại là 1 quãng cao hơn nữa – quãng 6. Với kalimba 17 phím thì mình sẽ chơi được nhiều bài hát hơn 10 phím, 8 phím và 7 phím.

Hướng dẫn chỉnh phím Kalimba trước khi chơi đàn

Để chỉnh phím thì bạn cài đặt và mở một cái app trên điện thoại di động là Kalimba tuner app  rồi đặt đàn kalimba trước phần mềm chỉnh âm gõ gõ các phím trước nó nếu nó nổi màu xanh là phím chuẩn không cần chỉnh thêm gì nữa.

kalimba mua ở đâu
Khi gõ phím, trên màn hình app hiển thị màu xanh chứng tỏ âm đàn đã chuẩn không cần chỉnh nữa.
kalimba mua ở đâu
Với các phím không nổi màu xanh chứng tỏ âm chưa chuẩn có thể nốt đó trầm quá hoặc cao quá, trầm quá thì bạn dùng búa đi kèm đàn gõ nhẹ từ dưới lên phím đó, nếu nó cao quá thì bạn lấy búa gõ gõ vài phát từ trên xuống phím đó rồi bấm lại trước app xem âm của phím đã chuẩn chưa.

Tên bản địa của Kalimba còn được gọi là likembe, mbila, mbira Huru, mbira njari, mbira nyunga… lên khi bạn search các bản nhạc dạy chơi kalimba trên mạng thì nhớ search thêm các tên khác của nó để phong phú nguồn thông tin và dữ liệu hơn nhé.

Nào giờ thì hãy bắt tay vào chơi thử ngay một vài bài hát đơn giản với kalimba ngay thôi!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm máy bay xốp có điều khiển cho bé

Tag: kalimba mua ở đâu

Hỏi đáp -