Chất Độc Kali Xyanua KCN Là Gì? Mua Xyanua Ở Đâu Giá RẺ?

Tag: kali xyanua bán ở đâu

Cùng với natri xyanua, hydrogen xyanua thì kali xyanua cũng là một trong những hợp chất xyanua có thể gây cái chết cho con người. Nó từng là nỗi ám ảnh cho những người dân Châu Âu ở Thế chiến thứ II. Vậy chất độc Kali xyanua là gì? Nó mang những đặc điểm tính chất lý hóa nào? Khi ngộ độc kali xyanua thì có những biểu hiện gì và phải sơ cứu như thế nào? Cùng tìm hiểu về Kali xyanua qua bài viết sau của VietChem để có cho mình những câu trả lời cho các câu hỏi trên.

Mục lục

Kali Xyanua là gì?

Kali xyanua hay còn gọi là xyanua kali hoặc potassium cyanide, là một hợp chất hóa học không màu của Kali với công thức hóa học KCN. Đây là một hợp chất được tạo bởi 3 nguyên tố là kali, cacbon và nitơ với màu sắc bề ngoài khá giống đường cùng mùi rất giống mùi quả hạnh nhân.

KCN là chất tan rất nhiều trong nước và đặc biệt là một trong số ít chất có khả năng tạo ra các phức chất của vàng có thể hòa tan được trong nước. Chính vì khả năng này, nó được ứng dụng trong ngành kim hoàn để mạ hay đánh bóng bằng phương pháp hóa học và còn được dùng để tách vàng ra khỏi quặng vàng trong ngành khai thác mỏ vàng.

kali xyanua bán ở đâu

Chất độc Kali xyanua có mùi như mùi hạnh nhân, rất khó phân biệt

Nguồn gốc của chất độc Kali xyanua

Chất độc Kali xyanua được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1704 tại Berlin (Đức), bởi bác sỹ người Đức là Johann Conrad Dippel trong thí nghiệm của mình. Nó là kết quả của việc trộn hỗn hợp máu khô với Kali cùng Ion Sunfat, hỗn hợp được tạo ra có màu xanh đậm và được gọi là “màu xanh Berlin”.

Đến năm 1782, nhà khoa học người Thụy Điển đã đun nóng hợp chất trên cùng với axit sulfuric loãng. Kết quả thu được một loại axit mới hình thành là axit hydro xyanua.

 🔜🔜🔜 Băng phiến (Naphtalen) là gì? Tác dụng của băng phiến trong đời sống

Tính chất lý hóa của xyanua kali

1. Tính chất vật lý

kali xyanua bán ở đâu

Kali xyanua có tinh thể màu trắng, bề ngoài như đường

2. Tính chất hóa học

Đây là một chất có tính hoạt động hóa học cao

2Cu + 2H2O + 4KCN → H2 + 2KOH + 2K[Cu(CN)2]

Phương trình điều chế Kali xyanua

Một số phương trình điều chế Kali Xyanua

N2 + CH4 → HCN + NH3 → NH4CN + KOH → KCN + NH3 + H2O

4C + K2CO3 + N2 → 3CO + 2KCN

H2O + K3[Fe(CN)6] → KCN + K2[Fe(H2O)(CN)5]

Các phương trình trên chỉ mang tính chất tham khảo, khuyến cáo mọi người không được thực hiện

Ứng dụng của Kali Xyanua công nghiệp

Là một trong số ít chất có khả năng tạo ra các phức chất của vàng có thể hòa tan được trong nước, Potassium cyanide được ứng dụng chủ yếu:

kali xyanua bán ở đâu

Sử dụng Kali xyanua trong khai thác mỏ vàng

▶️▶️▶️ Potassium là gì? Potassium có trong thực phẩm nào, tác dụng ra sao?

Chất độc Kali xyanua – Kẻ giết người tàn nhãn

1. Độc tính

– Kali xyanua được xem là một trong những chất kịch độc nhất trên thế giới, có khả năng gây chết người ở liều lượng thấp

– Theo phân loại theo hướng dẫn số 67/548/EEC của liên minh Châu Âu thì kali xyanua được phân loại là chất cực độc (T+). Giới hạn phơi nhiễm tối đa (PEL) của OSHA chỉ có 5 mg/m3.

– Chỉ với 500g chất độc kali xyanua cũng đã có thể giết chết được 2,500 người trong một thời gian ngắn. Chính vì vậy, trong Thế chiến II nó đã từng được Đức Quốc xã sử dụng với nhiều hình thức khác nhau, mang lại nỗi ám ảnh khinh hoàng cho người dân Châu Âu lúc bấy giờ.

kali xyanua bán ở đâu

Kali xyanua có thể gây chết người chỉ với một liều lượng nhỏ

2. Cơ chế gây độc của Kali xyanua

– Con người có thể bị nhiễm chất độc Kali xyanua qua 3 con đường

– Cũng như các hợp chất xyanua khác, Kali xyanua gây độc bằng cách ngăn chặn sự trao đổi chất của các tế bào. Nó có khả năng tạo liên kết hóa học cùng với các heme có trong máu, khiến cho các tế bào không lấy được oxy và sẽ bị hủy hoại. Vì vậy, con người khi bị nhiễm độc kali xyanua có thể bị tử vong ngay sau đó nếu như nồng độ của chất độc kali xyanua trong máu lớn hơn 1mg/l.

3. Biểu hiện nhiễm độc Kali xyanua

Hướng dẫn sơ cứu khi bị nhiễm độc Kali xyanua

Nếu như không may bị nhiễm chất độc Kali xyanua, mọi người cần hết sức bình tĩnh thực hiện các biện pháp sơ cứu cho nạn nhân: 

👉👉👉 EDTA là gì? Ứng dụng của EDTA trong mỹ phẩm, thủy sản ra sao

Natri xyanua và Kali xyanua cái nào độc hơn?

1. Natri xyanua là gì?

Natri xyanua là một hợp chất hóa học cực độc với công thức NaCN. Tương tự như Kali xyanua, nó có mùi giống quả hạnh nhân, rất khó để phát hiện và phân biệt loại chất độc này. Không chỉ gây nguy hiểm cho con người mà nó còn là chất độc cực kỳ nguy hiểm cho các hệ thủy sinh thái,… Tuy nhiên, Xyanua natri cũng được ứng dụng trong chiết vàng và những kim loại quý khác từ các quặng

kali xyanua bán ở đâu

Cũng giống như Kali xyanua, Natri xyanua cũng là một hợp chất cực độc

2. Kết luận

Natri xyanua và kali xyanua đều là những hợp chất xyanua đơn giản và là chất độc đầu bảng trên thế giới, có khả năng gây chết người. Natri xyanua chỉ cần ăn nhầm khoảng 100 – 200mg thì nạn nhân sẽ bị mất ý thức trong vòng 1 phút, đôi khi chỉ trong 10 giây, tùy thuộc vào cường độ miễn dịch cuae cơ thể và lượng thức ăn có trong dạ dày. Cơ thể sẽ rơi vào trạng thái ngủ mê hay hôn mê sâu sau khoảng 45 phút và có thể tử vong trong 2 giờ nếu không kịp thời điều trị. Cùng các biểu hiện tương tự, lượng ăn phải của kali xyanua là khoảng 300 – 400mg.

TOP những chất độc nhất thế giới

1. Xyanua

2. Thạch tín (Asen)

3. Ricin

4. Botulium

5. Cà độc dược (Belladon)

kali xyanua bán ở đâu

KALI XYANUA KCN

– Hàm lượng: 99%

– Xuất xứ: Mỹ

– Chất lượng: ⭐⭐⭐⭐⭐

Tag: kali xyanua bán ở đâu

Kali xyanua mua ở đâu?

Nếu bạn đang cần mua Kali xyanua dùng trong công nghiệp thi VietChem là địa chỉ uy tín cho bạn lựa chọn để đảm bảo mua được sản phẩm với chất lượng tốt và giá thành phải chăng. Với 20 năm trong lĩnh vực cung ứng và phân phối các loại hóa chất, VietChem đã trở thành đối tác tin cậy cho một hệ thống khách hàng. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ đi kèm cũng sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Với những thông tin trên, VietChem hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về chất độc kali xyanua – một hợp chất vô cùng nguy hiểm với con người nhưng cũng mang những ứng dụng quan trọng trong sản xuất. Nếu bạn còn thắc mắc với bất kỳ vấn đề nào về chất trên hay muốn tìm mua KCN công nghiệp, hãy gọi ngay đến số hotline hoặc nhắn tin đến website hoachat.com.vn để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ chuyên viên của VietChem.

🍁🍁🍁 Cồn Isopropyl Alcohol (IPA) là gì? Mua IPA GIÁ RẺ ở đâu?


Tag: kali xyanua bán ở đâu

Hỏi đáp -