Hội An được vinh danh trên Google Doogle

Chia sẻ bài viết

Ngày 16/7, trang chủ Google tiếng Việt xuất hiện hình ảnh phố cổ Hội An lung linh dưới trăng rằm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Doodle, một địa danh cụ thể của Việt Nam được chọn để vinh danh.

Hội An được vinh danh trên Google Doogle

Sáng 16/7, nhiều người dùng Việt Nam cảm thấy bất ngờ và thích thú với hình ảnh phố cổ Hội An trên trang chủ tiếng Việt Google.

Cụ thể, Google đã dùng hình ảnh chùa Cầu - một danh thắng nổi tiếng của Hội An - để vinh danh thành phố di sản thế giới. Bên cạnh chùa Cầu, hình ảnh thả hoa đăng cầu an trên sông Hoài cũng được khéo léo đưa vào Doodle như một nét đặc trưng của phố cổ.

"Hoạt động của Google tại tỉnh Quảng Nam trong thời gian vừa qua và sự kiện lần đầu tiên Google vinh danh một địa điểm của Việt Nam mà cụ thể là Hội An - Quảng Nam trên trang chủ của Google Tiếng Việt là một vinh dự rất lớn cho Quảng Nam. Thông qua sự kiện Google Doodles vinh danh Hội An, những người đã yêu mến Quảng Nam nay lại càng thêm yêu mến, nhất là đối với Hội An. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng có cơ hội tiếp cận nhanh hơn và nhiều hơn với Quảng Nam. Mong rằng sự hợp tác giữa Google và du lịch Quảng Nam ngày càng bền chặt và phát triển tốt đẹp hơn nữa." , Ông Nguyễn Hai, Phó giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết.

Phố cổ Hội An là một địa điểm rất quen thuộc và luôn nằm trong danh sách ‘phải đến’ của khách du lịch tại Việt Nam lẫn khách du lịch trên toàn thế giới. Nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam, phố cổ Hội An là một điển hình đặc biệt về cảng thị truyền thống ở Đông Nam Á được bảo tồn nguyên vẹn và chu đáo.

Phần lớn những ngôi nhà và các công trình xây dựng như đình chùa ở đây là những kiến trúc truyền thống có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, phân bổ dọc theo những trục phố nhỏ hẹp.

Hội An cũng là vùng đất ghi nhiều dấu ấn của sự pha trộn, giao thoa văn hóa phương Đông và phương Tây với các hội quán, chùa đền miếu mang dấu tích của người Trung Hoa hay Nhật Bản nằm bên những ngôi nhà phố truyền thống của người Việt và những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc Pháp. Mỗi loại hình mang một chức năng riêng, đặc điểm riêng, sắc thái riêng.

Nguồn: Laptop Điệp Linh - Laptop sinh viên giá rẻ