Học Viện An Ninh Nhân Dân Ở Đâu? Lịch Sử Hình Thành Và Sự Phát Triển Của Học Viện

Tag: học viện an ninh ở đâu

Học Viện An Ninh Nhân Dân ở đâu? Học viện nằm trên địa bàn Hà Đông, Hà Nội chịu trách nhiệm chính đào tạo cán bộ an ninh cho đất nước.

Học Viện An Ninh Nhân Dân là thanh kiếm sắt của Đảng, nơi rèn luyện ra những lực lượng tinh anh để phục sự tổ quốc. Đây luôn là mong muốn của các bạn sinh viên đang chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học, nơi ươm mầm ước mơ của biết bao nhiêu thế hệ. Vậy Học Viện An Ninh Nhân Dân ở đâu? Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm nếu đang có ý định thi vào ngôi trường này. Hãy cùng Thám Tử Tư T&T Sài Gòn tìm hiểu thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Học Viện An Ninh Nhân Dân ở đâu?

Học Viện An Ninh Nhân Dân là đơn vị trường trực thuộc quản lý của nhà nước, nơi đào tạo ra những thế hệ lực lượng an ninh ưu tú, luôn làm theo chỉ đạo các cấp, ban ngành. Những học viên của Học Viện An Ninh Nhân Dân đều sẽ do nhà nước bổ nhiệm đơn vị làm việc. Nơi đây tập trung đào tạo các cán bộ an ninh trình độ từ trung cấp đến sau đại học.

Đồng thời các nghiệp vụ về an ninh nhân dân, nghiên cứu khoa học về an ninh nhân dân để phục cho sự phát triển kinh tế – xã hội đều được đào tạo tại học viện. Quy mô của học viện là 15.000 người, gồm nhiều khóa học viên. Hiện nay, Học Viện An Ninh Nhân Dân đang có địa điểm tại 125 Trần Phú, Phường Văn Quán, Hà Đông, Thành Phố Hà Nội.

học viện an ninh ở đâu

Học Viện An Ninh Nhân Dân là nơi đào tạo lực lượng cán bộ an ninh phụng sự cho Đảng, nhà nước

>>> Điều tra viên là gì? Nhiệm vụ và quyền hạn của các điều tra viên.

Lịch sử hình thành Học Viện An Ninh Nhân Dân

Học Viện An Ninh Nhân Dân là ngôi trường đại học có bề dày lịch sử hình thành hàng đầu trong các ngôi trường đại học tại Hà Nội. Được thành lập ngày 25/ 6/ 1946, tính đến thời điểm này, Học Viện đã có hơn 70 năm hoạt động và phát triển, đào tạo ra rất nhiều thế hệ cán bộ an ninh nhân dân. Ngôi trường đã trải qua rất nhiều thời kỳ phát triển khác nhau từ thời kháng chiến chống Pháp cho đến tận ngày nay. Cụ thể, các giai đoạn phát triển của Học Viện An Ninh Nhân Dân như sau:

Theo đó, các tên này đã trải qua biết bao nhiêu thế hệ học viên, sĩ quan công an đã từng theo học tại học viện. Học Viện An Ninh Nhân Dân luôn là niềm tự hào đối với tất cả những ai đã từng học tập và làm việc tại đây. 

học viện an ninh ở đâu

Học viện có bề dày lịch sử hơn 70 năm, đã đào tạo không ít học viên ưu tú

>>> Điều tra hình sự là gì? Thẩm quyền và bản chất của điều tra hình sự.

Sự phát triển của Học Viện An Ninh Nhân Dân

Với lịch sử phát triển hơn 70 cho tới ngày nay, Học Viện An Ninh Nhân Dân đã đạt được không ít những thành tích to lớn được Đảng và nhà nước công nhận. Kể từ khi thành lập, Học Viện đã nhận được không ít huân chương do nhà nước cấp. Cụ thể:

Trên đây là một số thành tích mà Học Viện An Ninh Nhân Dân đã đạt được kể từ khi thành lập cho tới ngày nay. Điều này đã chứng tỏ sự phát triển bền vững của học việc cũng như tất cả những thành tựu mà học viện đã đạt được.

Hiện nay, học việc đã phát triển những ngành, chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn lực của lực lượng công an, xã hội. Trên cơ sở đó, học việc đã không ngừng nghiên cứu để mở rộng thêm nhiều chuyên ngành đào tạo, đa dạng hóa những loại hành đào tạo.

học viện an ninh ở đâu

Mới đây trường đã nhận được quà kỷ niệm do Nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào trao tặng

>>> Thời hạn điều tra là gì? Quy định về việc gian hạn điều tra, gia hạn tạm giam.

Ngày trước, học việc chỉ đào tạo duy nhất 1 ngành thì cho đến nay đã mở rộng thành 12 chuyên ngành đào tạo ở bậc đại học. Tiếp đó, học viện còn mở rộng thêm các mã ngành đào tạo mới gồm có: Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Xây dựng đảng, Chính quyền nhà nước, Luật, An toàn thông tin. Những chuyên ngành này nhằm giúp cho đội ngũ lực lượng chức năng của nhà nước ta có thể phát huy đúng vai trò và hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Qua đây, các bạn đã biết thông tin hữu ích về Học Viện An Ninh Nhân Dân từ địa chỉ cho đến lịch sử hình thành, quá trình phát triển. Đây luôn là niềm tự hào của các học viên cùng tất cả mọi người đã đang làm việc tại học viện.

Tác giả bài viết: Xuyên Việt Media

Tag: học viện an ninh ở đâu

Hỏi đáp -