Học Văn Bằng 2 Quản Trị Nhân Sự Ở Đâu

Tag: học văn bằng 2 quản trị nhân sự ở đâu

Nên học quản trị nhân sự ở đâu là câu hỏi của rất nhiều bạn có nhu cầu tham gia các khóa học hành chính nhân sự xuất hiện ngày càng nhiều hơn với vô vàn những lời quảng cáo hoa mỹ. Hôm nay với topic này mình sẽ chia sẻ những ý kiến cá nhân của mình về ngành quản lý nhân sự cũng như những địa chỉ học quản trị nhân sự tốt và uy tín

Đây là bài thảo luận về vấn đề học quản trị nhân sự ở đâu tốt dành cho các bạn muốn theo đuổi ngành quản trị nhân sự, nhân lực của diễn đàn Sinh Viên Ngoại Thương. Để bài viết thêm hữu ích mời các bạn tham gia trao đổi và thảo luận, tranh luận, đưa ra lời khuyên ngay bên dưới bài viết

Nếu phân tích theo từng gạch đầu dòng như những bài viết khác sẽ rất nhàm chán, mình chắc bạn chẳng muốn đọc ngấu nghiến nó mà chỉ lướt qua trong vài vút. Nên bài viết này mình sẽ chia sẻ nhiều hơn về công việc nhân sự mình đang làm những gì – cơ duyên đến với nghề – học hỏi như thế nào để được kết quả ngày hôm nay và tất nhiên là sẽ có một vài gợi ý những trung tâm dạy hành chính nhân sự tốt mình được biết để các bạn có thêm lựa chọn. Bắt đầu nào …

Contents

Những Điều Cần Biết Trước Khi Học Hành Chính Nhân Sự

Bất cứ ngành nào cũng vậy. con đường thành công không hoàn toàn là hoa hồng, trước khi tìm hiểu học và làm về quản lý nhân sự bạn cần phải nắm rõ những đặc điểm riêng biệt của ngành này

Quan điểm sai lầm về nghề hành chính nhân sự

Phần lớn các bạn sinh viên mới tốt nghiệp, những người đi làm rồi nếu có lựa chọn sẽ ít khi chọn làm hành chính mà thay vào đó là những công việc đang hot như: xuất nhập khẩu, kế toán, marketing… vì lương cao, cơ hội thăng tiến, có sức bền trong nghề và sự thật là ai hỏi bạn: “ em đang làm gì thế ?” nếu nói :” Em làm kế toán / xuất nhập khẩu …” vẫn sẽ được thích hơn là “Em đang làm hành chính nhân sự “đúng không?

học văn bằng 2 quản trị nhân sự ở đâu

Làm quản trị nhân sự cần phải có nhiều kiến thức tổng quan

Ai cũng nghĩ:

Lượng chất xám các nghành khác phải đầu tư vào lớn hơn rất nhiều công việc nhân sự nên dù có lương trả lương bằng cũng khó mà có cơ hội thăng tiến.Làm hành chính – nhân sự có khung lương sẵn rồi chỉ tới mức nào đó là kịch sàn ai lại đi trả cho một nhân viên bàn giấy thu nhập trên trời như các nghề khác đượcHết cách mới đi làm hành chính vì không cần học gì cũng làm được, chuẩn bị tài liệu, theo dõi nhân viên, làm vài thông báo của sếp không có gì khó cảLàm nhân sự không chuyển nghề được vì thiếu nhiều kỹ năngTốt nghiệp đại học chuyên nghành quản trị kinh doanh, marketing, sư phạm, ngoại ngữ ai lại đi làm nhân sự phí công học ra…

Chỉ từng đó lý do mà bạn ĐANG NGHĨ LÀ ĐÚNG đã đủ để từ chối công viêc này rồi.

Bạn đang xem: Học văn bằng 2 quản trị nhân sự ở đâu

Vậy làm hành chính nhân sự được lương bao nhiêu, làm những gì

Làm lương nhân viên bạn nghĩ đó là công việc của kế toán – thực ra nhân viên hành chính XỊN phải biết làm nhéTheo dõi ngày công, đánh giá KPI từ các phòng ban gửi về, công ty nhỏ thì tự làm hếtNhận các loại giấy tờ công văn, thông báo và cũng soạn thảo tất cả các quyết định, văn bản có liên quan tới hoạt đông của công tyLàm hồ sơ thầu, khoán theo chỉ đạo của sếp, hợp đồng, văn bản có liên quanTheo dõi, đặt hàng thiết bị văn phòng phẩm trong công tyTổ chức sự kiện, lên kịch bản chương trìnhTham gia các đợt tuyển dụng, đào tạo nhân viên công tyXử lý vấn đề khác: khen thưởng, cảnh cáo, buộc thôi việc, đàm phán lương, xử lý các trường hợp liên quan…..

Từng đó công việc phải làm nếu đánh giá đúng thì làm nhân sự đúng là một nghề cần nhiều kỹ năng không phải chỉ đơn giản tới công ty ngồi bàn giấy làm mấy việc lặt vặt như bạn đang nghĩ.

Mức lương hiện tại của người làm vị trí hành chính nhân sự giao động từ 5 -10 triệu, nếu đánh giá chuẩn thì thang bậc lương này cũng ngang bằng với các khối nghành kinh tế, kỹ thuật. Bạn được trả như vậy hoặc cao hơn tuy thuộc vào năng lực và sự cố gắng của mình.

Bạn thấy hấp dẫn rồi đúng không, giờ mình sẽ phân tích lý do vì sao bạn nên hoc nghành nhân sự nha:

Với những bạn ngại tiếp xúc trực tiếp với những con số phức tạp – những khối nghành liên quan tới đào tạo, nghệ thuật, giao tiếp….nhân sự sẽ là một lựa chọn không tồi, bạn sẽ phát huy được những khả năng tiềm ẩn của mình,Bạn có thể yên tâm tuyệt đối về sức bền của nghề nhé, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần vị trí hành chính – nhân sự, thêm những kỹ năng về tin học, kế toán cơ bản làm lương, hợp đồng thì chẳng bao giờ lo thất nghiệp nha.Làm nhân sự tốt đồng nghĩa bạn sẽ có thêm lựa chọn thử sức với nghề: kế toán, đào tạo, marketing… hiện tại mình vẫn làm cả marketting mà

Một Hướng đi mới – có nên theo nghề nhân sự?

Có ! chắc chắn là có – cùng một mức thu nhập – cơ hội việc làm lớn, trợ cấp như nhau tại sao bạn phải bon chen vào những vị trí công việc mà khả năng cạnh tranh của bạn yếu hơn nhiều các ứng viên khác trong khi bạn có thể tìm được một công việc tốt với nghề nhân sự.

Làm nhân sự tốt bạn còn thấy con người mình cũng sẽ thay đổi: bĩnh tĩnh và bản lĩnh hơn rất nhiều, thêm nhiều kỹ năng khác

học văn bằng 2 quản trị nhân sự ở đâu

Không ít người làm nhân sự học trái ngành

Lời khuyên cho các bạn đang phân vân chưa biết làm gì với các khối nghành: sự phạm, ngoại ngữ, kinh tế, khối nghành xã hội…. hãy thử sức trong lĩnh vực nhân sự bạn sẽ tìm thấy khả năng của mình.

Cái gì cũng cần có đầu tư hãy tham gia một khóa học quản trị nhân sự bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều. Đừng để đồng nghiệp cười bạn vì không biết đóng dấu, thay kẹp gim hay có scan tài liệu, nhờ đánh máy văn bản cũng chưa xong….

Học Quản Lý Nhân Sự Ở Đâu??? Không Dễ Có Câu Trả Lời

Nói có sách mách có chứng ! mình sẽ tường thuật ngắn gọn quá trình nhân thức đúng về nghề nhân sự để bạn tham khảo nha trước đó mình cũng rất mơ hồ về nghề này.

Lúc mới ra trường, chưa có kinh nghiệm thất nghiệp gần 3 tháng, cuối cùng cũng xin được vào bộ phận sale tại ngân hàng công việc hàng ngày tìm khach hàng và gọi điện. Nghe thì hấp dẫn nhưng vị trí này người ta tuyển liên tục vào làm chỉ thấy mấy bạn kinh tế mới ra trường như mình làm rồi lại ra chẳng kịp nhớ tên ấy. , 1 tháng trời không có khách vì thiếu kỹ năng phần cũng không thấy hợp với nghề mình xin nghỉ.

Tiếp theo đi làm cho một trung tâm dạy tiếng Anh ở Cầu Giấy tại đó mình làm cho tới lúc chuyển hẳn qua làm nhân sư như vây giờ. Nhiều bạn đang nghĩ học kinh tế sao không làm kế toán, tài chính mà lại xin làm mấy việc không liên quan như vậy. Đây cũng là suy nghĩ của mình khi xin việc nhưng thực tế không ai muốn nhận một sinh viên chuyên nghành đào tạo chung chung như: quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh cái gì cũng học nhưng không chuyên sâu vào làm cả. Nếu muốn bạn phải học thêm các khóa nghiệp vụ thực tế thì mới đi làm được mà lúc đó mình chưa ý thức được việc đầu tư cho mấy khóa học kiểu này nên xin việc sale là nhanh nhất.

học văn bằng 2 quản trị nhân sự ở đâu

Tham gia các khóa học quản trị nhân sự giúp bạn tiếp cận công việc nhanh hơn

Làm trong trung tâm dạy tiếng mình không phải gọi điện kiếm khách hàng phần lớn là tư vấn khách và theo, dõi các lớp đang hoạt động, xử lý phát sinh … lương ổn và không quá áp lực nên mình chuyển hẳn qua làm mảng nhân sự này nhưng để có lương cao phải đầu tư học chuyên sâu. Cũng thời điểm này năm ngoái mình bắt đầu tìm các khóa học về nhân sự trên mạng. Google search ra rất nhiều các khóa học về quản trị nhân sự nhưng để chọn được một địa chỉ hoc hành chính uy tín rất khó.

Vì làm ở trung tâm nên mình biết không phải cơ sở nào cũng dạy tốt như quảng cáo, bỏ qua về cơ sở vật chất vì những chỗ khóa học đắt hẳn thì phần lớn là tiền đó bạn trả để chi trả mặt bằng, vì phí thuê phòng học rất đắt có khi còn cao hơn chi phí thuê giảng viên.

Hồi đó có việc cá nhân nên tạm dừng kế hoạch học nhân sự lại mãi qua tết 2018 mình mới đăng ký khóa học nghiệp vụ bên VinaTrain sau khi đánh giá với mấy bên như: EduViet, VNNP và mấy chỗ khác nhưng thấy ở đây ưng nhất vì chi phí giẻ giáo viên tốt, chất lượng ok.

Đợt đầu năm mình học lớp này trong 2 tháng cô giáo tên Lệ dạy rất ổn, lúc đầu chỉ nghĩ đơn giản là đi học để xin việc chỗ khác tiện hơn do mình cũng đang làm về nhân sự nhưng vào học mới thấy rất nhiều kiến thức mới, càng học càng thấy ham, đúng là từ trước tới giờ mình còn thiếu rất nhiều kỹ năng:

Từ cách xếp chứng từ tài liệu, nguyên tắc đặt vấn đề trong giao tiếp với cấp trên, ứng xử với đối tác, ứng viên và đồng nghiệp rất quan trọng – đầu xuôi đuôi lọt màKỹ năng soạn thảo văn bảo cơ bản – tin học văn phòng mình tin chắc rất nhiều bạn chưa biết khoản nàyMột chút kiến thức liên quan về kế toán: thao tác trên Excel làm lương, hồ sơ, hợp đồng kinh tế, hợp đồng lao độngTìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về luật lao động, bảo hiểm xã hội… bạn nghĩ đây là công việc của kế toán những trongdoanh nghiệp nhân sự vẫn phải làm những việc nàyNhững chia sẻ thực tê về công việc cách xử lý vấn đề thực tế của giảng viên cho mình rất nhiều kinh nghiệm làm việc sau này.Cách phân tích chỉ tiêu, xây dựng các chỉ số KPI.. .

Xem thêm: Bài Văn Thuyết Minh Về Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội, Thuyết Minh Về Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội

Tốt nghiệp xong khóa học quản trị nhân sự đó mình rất tự tin ứng tuyển vào công ty truyền thông Sunrise vị trí hành chính nhân sư với mức lương xứng đáng cho những cố gắng của mình: 10 triệu/ tháng –đã hỗ trợ đóng bảo hiểm, chế độ tốt, à mình biết ngoại ngữ là tiếng anh nên khi đàm phán lương cũng dễ hơn do công ty thường xuyên tổ chức các sự kiện với đối tác nước ngoài.

Được làm công việc phù hợp với khả năng, đã có kiến thức nên có nhiều khó khăn và áp lực như mấy nhỏ bạn cùng khóa đi làm xuất nhập khẩu, kế toán cứ lâu lâu lại thấy đăng tus “ áp lưc chỉ muốn bỏ tất cả làm lại từ đâu” – Đúng là trong cái rủi cũng có cái may, ngã rẽ ngược hướng với tấm bằng quản trị kinh doanh – giờ làm sang nhân sự mình thấy rất yêu nghề, nhìn nhận đúng về công việc này.

Làm nhân sự tốt bạn có thể làm được nhiều việc khác vì đối tượng bạn tác động không phải máy móc, chứng từ, nhữn con số mà là con người… rất phức tạp, luôn biến động.

Ở phần tiếp theo đối với các bạn đang muốn học thêm về quản trị nhân sự để đi làm đọc phần học quản trị nhân sự ở đâu tốt, còn đối với các em đang muốn chọn trường đại học để học và thi hãy đọc phần học quản trị nhân lực ở đâu tốt, ở trường nào ra trường dễ xin việc tại đây nhé

Nên Học Quản Lý Nhân Sự Ở Đâu Tốt Và Uy Tín

Mong muốn làm việc trong ngành nhân sự nhưng bạn lại chưa có kế hoạch học tập gì cho chu toàn, chưa tìm hiểu được những thông tin quan trọng, bổ ích cho ngành nghề nhân sự. Bạn cần tìm đến những lời khuyên có ích như: học ở đâu thì có thể xin được việc trong ngành nghề nhân sự, phải học như thế nào, yêu cầu làm việc trong ngành ra sao, người nhân sự phải có những học thuật , hiểu biết như thế nào để trở thành nhân viên xuất sắc trong ngành nhận sự.

Top 5 trung tâm đào tạo về ngành nhân sự bạn nên tham khảo để đăng ký khóa học theo mong muốn và theo đuổi đam mê nghề nhân sự của bản thân

Khóa Học Quản Trị Nhân Sự Tại VinaTrain Hà Nội & TPHCM

Nói đến ngành nhân sự không thể thiếu cái tên VinaTrain, là một trong những địa chỉ đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo nhân sự cho cá nhân và doanh nghiệp. Khi tham gia khóa học quản trị nhân sự tại VinaTrain các bạn được đảm bảo sau khóa học nghiệp vụ, nhân viên hoàn toàn có thể làm việc trong ngành nhân sự với đầy đủ hiểu biết và kỹ năng cần thiết.

học văn bằng 2 quản trị nhân sự ở đâu

Điểm mạnh của VinaTrain chính là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp tại trung tâm, được tuyển chọn thật tỉ mỉ, kỹ càng, vừa có chuyên môn làm việc, vừa có kinh nghiệm, kiến thức về cả ngành nhân sự và sư phạm, đảm bảo cung cấp thông tin đến học viên đầy đủ và chu đáo nhất. Với những khóa học từ cơ bản đến nâng cao, phòng học được thiết kế thông minh, đầy đủ trang thiết bị đảm bảo chọc viên có được tinh thân và thái độ học tập tốt.

Cơ hội để học viên tiếp xúc với những cơ hội làm việc thật tốt không phải là điều quá khó khăn khi làm việc trong ngành nhân sự như làm việc trong các doanh nghiệp, trong các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan Nghiên cứu khoa học, hay các giảng viên trong các trường đại học, các cơ quan Hành chính Sự nghiệp, Thuế , Hải quan hay kho bạc Nhà nước… với hệ thống đầy đủ từ cơ quan ban ngành đến địa phương, chắc chắn không thể thiếu công việc cho ngành nhân sự.

Với nhu cầu về Nhân lực lớn như hiện nay, Nhân sự luôn là ngành lựa chọn của nhiều sinh viên với ngành nghề theo đuổi trong tương lai. Học tập tại trung tâm cũng là cơ hội bạn được giao lưu và giao tiếp với nhiều người cùng ngành nghề và có cơ hội trở thành đồng nghiệp trong tương lai sau này. Bên cạnh đó, đặc biệt các bạn tham gia học tập tại trung tâm cũng là nơi bạn nhân được rất nhiều bộ tài liệu bổ ích trong chuyên ngành miễn phí, những thông tin trong ngành với mẫu bảng biểu phù hợp, khoa học với thực tiễn công việc, giúp bạn nắm rõ công việc làm việc thực tế là sao, có phù hợp với bản thân hay tính cách hay không?

Trường đào tạo nhân lực EduViet

Không phải là trung tâm số 1 tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, nhưng chắc chắn là điạ chỉ học nhân sự uy tín tại các thành phố lớn. Với đội ngũ nhân lực là những người trẻ làm việc trong ngành, trung tâm với tên gọi đầy đủ là EduViet Corporation, học viên do trung tâm đào tạo được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng làm việc, và kiến thức làm việc trong ngành nhân sự.

học văn bằng 2 quản trị nhân sự ở đâu

Doanh nghiệp luôn liên kết với nhiều trung tâm đào tạo về chuyên sâu nhân sự, có được đội ngũ giảng viên đủ phẩm chất, năng lực làm việc, giúp doanh nghiệp phát triển với doanh thu cao với đội ngũ nhân viên thái độ làm việc tích cực và trung tâm với quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Với niềm tin đào tạo con người , lấy con người là trung tâm đào tạo, huấn luyện nhằm giúp đất nước có được nhân tài, đồng thời nâng cao với dân trí quốc gia, ngang hàng với nhiều cường quốc trên thế giới. Bạn học nhân sự có thể không tham gia vào chương trình đào tạo chính quy của các trường đại học, rồi học một khóa chuyên sâu về chuyên môn nhân sự tại trung tâm mà bạn có thể tham gia nhiều khóa học tại trung tâm với nền kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, việc theo học một chương trình cụ thể giúp bạn hệ thống được kiến thức chuyên ngành tốt hơn, và giành thời gian rèn luyện những kỹ năng cần thiết khác.

Khóa học nhân sự ở trung tâm GEC – TPHCM

Với tên viết tắt của Global Economic Center, trung tâm đào tạo Kinh tế Toàn cầu được nhiều học viên biết đến với những khóa học đảm bảo chất lượng, và kiến thức cung cấp đầy đủ đến học viên. Mỗi bài giảng tại trung tâm, các bạn sẽ được những giảng viên, là những thạc sĩ, giáo sư, tiến sĩ là những nhân tài xuất sắc, được tuyển chọn tại các trường đại học, có viên nghiên cứu có uy tín và chất lượng trong và ngoài nước.

học văn bằng 2 quản trị nhân sự ở đâu

Không chỉ biết đến là trung tâm được đào tạo trong ngành Nhân sự, mà những khối ngành kinh tế cũng là nơi học tập đáng tin cậy như các nhà hoạch định chính sách kinh tế, các nhà quản trị doanh nghiệp, các chuyên viên kế toán, kiểm toán, các chuyên viên tài chính ngân hàng có kỹ năng chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp hay trong xã hội Việt Nam hiện nay. Với sự kết hợp đào tạo với các trường đại học, cao đẳng, hay các tổ chức trong và ngoài nước phù hợp với thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa, hòa nhập chứ không hòa tan với thời đại xã hội mới nhằm thực hiện mục tiêu tạo ra môi trường học tập mang tính chất quốc tế, vì thế trong tương lai gần hay xa, luôn luôn không bao giờ sợ thiếu nhân lực có trình độ trong ngành nhân sự.

Trung tâm phát triển Khoa học Kinh tế (CED)

Được xếp hạng trong top 5 trung tâm có chương trình đào tạo chất lượng trong ngành nhân sự tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Học vên tại trung tâm sẽ có cơ hội được tiếp xúc với chương trình, khóa học ngắn hạn nhưng đầy đủ các kiến thức, kỹ năng về các ngành khoa học kinh tế. Trung tâm nhận được sự tin tưởng từ các bạn học viên là một phần trực thuộc bởi Viên nghiên cứu Châu Á- một thành viên của Tập đoàn Giáo dục quốc tế Á Châu. Học tại trung tâm, học viên sẽ học được những gì về ngành nhân sự? Kiến thức cần thiết quan trọng, là không thể thiếu để làm việc như một nhân viên nhân sự tại các doanh nghiệp.

học văn bằng 2 quản trị nhân sự ở đâu

Để quá trình học tập tại trung tâm trở nên thành công hơn, trung tâm cung cấp đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho việc học với , đồng thời là đội ngũ giáo viên giỏi , chuyên nghiệp sẽ đồng hành cùng các bạn trong suốt chặng đường học tập trong ngành , thông qua nội dung, chương trình đào tạo chất lượng, học viên hoàn toàn có hể tự nhiên làm việc trong ngành nhân sự. Điều mà nhiều học viên cảm thấy có niềm tin nhất khi học tại trung tâm CED ngoài những kiến thức và kỹ năng chuyên môn là được cấp chứng chỉ bởi Viện nghiên cứu Chấu Á sau khi hoàn thành khóa học và bài kiểm tra tại trung tâm. Với nhiều doanh nghiệp còn đề cao bằng cấp tại Việt Nam hiện nay, chứng chỉ có giá trị với nhiều ứng viên khi tham gia ứng tuyển tại các doanh nghiệp lớn và mong muốn làm việc trong ngành Nhân sự.

Tổ chức giáo dục VNNP Việt Nam

Đứng ở vị trí thứ 5 trong top trung tâm được nhiều học viên đánh giá về chất lượng đào tạo về nhân sự. Với hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo trong ngành nhân sự, trung tâm hứa hẹn là nơi giúp doanh nghiệp có được nhân viên làm việc trong ngành nhân sự tuyệt vời nhất. Các học viên hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ giảng viên giỏi, chuyên nghiệp với kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp lớn, tin tưởng chất lượng đào tạo cũng là lợi thế giúp học viên có thể học tập thật tốt tại doanh nghiệp. Việc học tập tại trung tâm có thể trở nên thiếu thành công hơn nếu không có sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, bao gồm máy chiếu, máy tính, mic hay loa phục vụ tốt cho việc học tập tại các trung tâm đông học viên. Đồng thời, học viên học tại trung tâm không thể không được nhận những bộ tài liệu miễn phí trong chương trình học mà vô cùng cần thiết và bổ ích. Trong tương lai, với nhiệm vụ và trách nhiệm làm việc như một nhân viên nhân sự, tài liệu vẫn bổ ích, hiệu quả trong việc quản lý nhân sự tại doanh nghiệp, đặc biệt với hệ thống anhân sự nhiều như tại các khách sạn, hoặc các công ty dệt may, hay sản xuất sản phẩm với lượng nhân viên lớn.

Xem thêm: Lời Bài Hát Đảng Đã Cho Ta Mùa Xuân, Lời Bài Hát Đảng Cho Ta Mùa Xuân

học văn bằng 2 quản trị nhân sự ở đâu

Với danh sách top 5 trung tâm có chương trình đào tạo về ngành nhân sự uy tín, các bạn tham khảo và đưa ra những lựa chọn phù hợp với bản thân, và có kế hoạch học tập thật đầy đủ và chuyên nghiệp, rõ ràng mới có thể có bước phát triển tốt trong ngành nghề được. Mong những thông tin về địa chỉ học tập giúp bạn có được khóa học tập thật tốt trong ngành Nhân sự.

Tag: học văn bằng 2 quản trị nhân sự ở đâu

Hỏi đáp -