Thiết Kế UI/UX Là Gì? Khóa Học Thiết Kế UI/UX – FPT Arena Multimedia

Tag: học ui ux ở đâu

Bạn đã từng nghe đến công nghệ thiết kế UI/UX nhưng chưa hiểu rõ nó là công nghệ gì? Bạn muốn biết lợi ích của khóa học thiết kế UI/UX? Bạn không biết khóa học thiết kế UI UX ở đâu chất lượng nhất? Đáp án chi tiết nhất sẽ có ngay trong bài chia sẻ sau của FPT Arena, hãy tham khảo nhé!

học ui ux ở đâu
Khóa học thiết kế UI/UX

1. Một số khái niệm liên quan

1.1 Thiết kế UI là gì?

Thiết kế UI (User Interface) là thiết kế giao diện người dùng. Tức là, Thiết kế UI bao gồm tất cả những gì mà người dùng có thể nhìn thấy như bố cục, màu sắc, font chữ, hình ảnh,… Thiết kế UI là yếu tố quan trọng giúp truyền tải thông điệp từ người thiết kế, nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ đến người dùng.

Thiết kế UI bao gồm tất cả những gì mà người dùng có thể nhìn thấy như bố cục, màu sắc, font chữ, hình ảnh

Tham khảo thêm: Khóa học thiết kế web chuyên nghiệp theo xu hướng mới

1.2 Thiết kế UX là gì?

Thiết kế UX (User Experience) là thiết kế trải nghiệm cho người dùng, những đánh giá của người dùng về sản phẩm, dịch vụ. Điều này rất quan trọng, người dùng có muốn ghé lại website của bạn lại hay không – phụ thuộc vào khá nhiều bạn thiết kế UX ra sao.

học ui ux ở đâu
Thiết kế UX (User Experience) là thiết kế trải nghiệm người dùng

2. Khóa học thiết kế UI/UX là gì?

Khóa học thiết kế UX UI là khóa học giúp bạn biết cách thiết kế UI và UX sao cho phù hợp và hiệu quả. Thông qua khóa học, bạn sẽ biết được các thành tố trên web, cách tạo giao diện web hay hành vi lướt web của đa số người dùng. Khóa học cũng giúp bạn biết được quá trình nghiên cứu, tổng hợp, thống kê số liệu để cho ra sản phẩm hoàn thiện nhất. Bên cạnh đó, bạn còn biết cách gắn liền với cảm nhận của người dùng cho một sản phẩm bất kỳ.

Khóa học thiết kế UX/UI là khóa học giúp bạn biết cách thiết kế UX và UI sao cho phù hợp và hiệu quả

3. Lợi ích của khóa học thiết kế UI/UX là gì?

Khóa học thiết kế UX/UI mang đến cho bạn những lợi ích sau:

học ui ux ở đâu
Khóa học thiết kế UI/UX giúp bạn biết cách tự làm giao diện Mobile, Web hay Lading page phù hợp với trải nghiệm người dùng

5. Khóa học thiết kế UI/UX gồm những nội dung gì?

5.1 Khóa học thiết kế UX

Khóa học này giúp bạn biết được các bước để có một bản thiết kế UX hoàn chỉnh. Qua đó, bạn cũng có thể hình dung được công việc UX Designer ra sao. Để có một sản phẩm hoàn thiện, họ phải thử nghiệm, kiểm tra rất nhiều lần. Sau đây là các bước để có một bản thiết kế UX hoàn chỉnh mà UX Designer phải làm:

học ui ux ở đâu
Khóa học thiết kế UX giúp trải nghiệm người dùng

5.2 Khóa học thiết kế UI

Khóa học thiết kế giao diện người dùng (UI) giúp bạn biết được công việc mà chuyên gia UI sẽ thực hiện. Đó chính là việc tập trung vào cách để trình diễn sản phẩm cho người dùng. Chẳng hạn, Icon trên Landing Page nên chọn màu gì? Nút Like, Share nên để bên trái hay bên phải bài viết? Nút Navigation nên để 2 gạch hay 3 gạch? Gạch đứng hay gạch ngang? Nên sử dụng đường link hay hình đại diện?

học ui ux ở đâu
Khóa học thiết kế UI – Thiết kế giao diện người dùng

6. Khóa học thiết kế UX/UI ở đâu chất lượng?

Nếu bạn muốn tham gia khóa học thiết kế UI/UX chất lượng, bạn nhất định không nên bỏ qua FPT Arena. Tại sao vậy?

Hệ thống trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và học tập

7. Tốt nghiệp khóa học thiết kế UI/UX thì làm công việc gì?

học ui ux ở đâu
Công việc sau khóa học UX/UI

Xem thêm thông tin: Học thiết kế UI UX ở đâu? – FPT Arena Multimedia

Khi tham gia khóa học, ngoài việc lắng nghe kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà thầy cô truyền đạt và thực hành thuần thục trên lớp, bạn cần đọc thêm nhiều về tâm lý học và tiếp thị. Khi khóa học thiết kế UX UI kết thúc, bạn nên ứng tuyển cho các dự án tư nhân hoặc cộng đồng. Để trở thành một chuyên gia UI/UX, không có cách nào tốt hơn là tiếp tục thực hành và tích lũy kinh nghiệm. Hy vọng, bài chia sẻ của FPT Arena hữu ích đối với những bạn đang băn khoăn có nên tham gia khóa học thiết kế UI/UX hay không? Thường xuyên truy cập erena.fpt.edu.vn để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích khác nhé!

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – http://arena.fpt.edu.vn

 

Câu hỏi thường gặp

Khóa học thiết kế UX/UI bao gồm những gì?

Tham gia các khóa học thiết kế UX/UI, bạn không chỉ được trang bị các kiến thức quan trọng phục vụ cho công việc sau này mà có thể tích lũy những kinh nghiệm quý báu. Không những vậy, bạn sẽ còn học được những kỹ năng quan trọng như khả năng phân tích, đánh giá, nắm bắt tâm lý người dùng,…
Tốt nghiệp khóa học thiết kế UI/UX thì làm công việc gì?

Sau khi hoàn thành chương trình học thiết kế UX/UI, mỗi người sẽ có những định hướng công việc khác nhau để phát triển khả năng bản thân. Theo đó, bạn có thể lựa chọn một trong các công việc liên quan như:

  • Nghiên cứu người dùng – User Research
  • Phân tích khả năng sử dụng – Usability Analyst
  • Kiến trúc sư thông tin – Information Architect
  • Nhà thiết kế tương tác – Interaction Designer
  • Nhà thiết kế hình ảnh – Visual Designer
  • Nhà thiết kế UI/UX
Đăng ký học tại FPT Arena như thế nào?

Để tham gia khóa học Photoshop tại FPT Arena, bạn không cần thi tuyển mà xét tuyển trực tiếp. Có hai hình thức xét tuyển chính là xét tuyển online hoặc nộp trực tiếp tại:

  • Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (Tầng 4, Viện cơ học)
  • Số 268 Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM (Lầu 1 Tòa nhà Mirae Business Center, gần BigC Tô Hiến Thành)
  • Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Bằng FPT Arena có thể sử dụng để học liên thông không

Bằng cấp sau thời gian học của FPT Arena là bằng Advanced Diploma có giá trị quốc tế. Theo đó, sau khi hoàn thành khóa học thiết kế đồ họa tại đây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng để học liên thông hệ đại học FPT hoặc tham gia các trương trình tại các trường đại học danh tiếng như Lincoln University College (LUC – Malaysia), Middlesex University (MDX – Anh Quốc), Swinburne University (Úc),….

Tag: học ui ux ở đâu

Hỏi đáp -