Ngành Tâm Lý Học Thi Khối Nào? 5 Trường Đào Tạo Ngành Tâm Lý Tốt Nhất!

Tag: học tư vấn tâm lý ở đâu

Tâm lý học hiện là ngành học có cơ hội việc làm rất lớn tại Việt Nam. Đây hẳn là sự lựa chọn cho những ai đam mê khám phá hành vi, cảm xúc của con người. Vậy ngành tâm lý học thi khối nào? Đâu là những trường đào tạo ngành tâm lý tốt nhất hiện nay?

Tham khảo: Tâm lý học nhập môn cho người mới

Contents

Ngành tâm lý học thi khối nào?

Để có những hiểu biết cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực tâm lý học, đầu tiên bạn cần chọn cho mình một cơ sở đào tạo hệ đại học phù hợp. Hiện nay, Ngành tâm lý học tại các trường cũng có xét điểm đầu vào với đa dạng các tổ hợp môn. Cụ thể:

Trên cơ sở nhiều tổ hợp môn, các thí sinh sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn với năng lực của mình và có cơ hội chạm đến ngành học tâm lý mà mình yêu thích.

học tư vấn tâm lý ở đâu
Ngành tâm lý học thi khối nào? 5 trường đào tạo ngành tâm lý tốt nhất!

5 trường đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất ở Việt Nam

Một số trường đại học có chất lượng đào tạo tốt về ngành tâm lý học như:

1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

Đây là một trong những trường đứng top đầu cả nước về chất lượng đào tạo. Tại đây, có đào tạo ngành tâm lý học với đội ngũ giảng viên, chuyên gia hàng đầu cả nước. Các bạn sinh viên tham gia nghiên cứu chuyên sâu và thực hành trên thực tiễn sẽ có thể hội nhập vào thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội cam kết chất lượng đầu ra có việc làm sau khi ra trường đạt tỷ lệ 96.7% và làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như tâm lý, công tác xã hội, công tác thanh niên, trung tâm nghiên cứu,…

2. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Khoa Tâm lý học thuộc trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM được thành lập năm 2014, với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy khoa đã tạo được vị thế và uy tín trên khắp cả nước.

Chương trình đào tạo chú trọng vào những phương pháp dạy khoa học để sinh viên dễ dàng gắn kết với thực tiễn, từ đó vận dụng vào giải quyết công việc phù hợp.

Website: https://hcmussh.edu.vn/tamlyhoc

học tư vấn tâm lý ở đâu
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đào tạo ngành Tâm lý học

3. Đại học Sư phạm TP.HCM

Bắt đầu đào tạo lĩnh vực tâm lý học từ năm 2006 đến nay, Trường Đại học Sư phạm TP HCM đã đào tạo hàng nghìn cử nhân Tâm lý học, giáo dục tâm lý có kiến thức, năng lực chuyên môn cao để đáp ứng cho trường việc làm liên quan đến lĩnh vực này trên khắp cả nước.

Bên cạnh việc đào tạo cử nhân, Trường còn đào tạo các bậc học cao hơn như Thạc sĩ Tâm lý học, Tiến sĩ Tâm lý học,… Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể đảm nhiệm các vị trí ở viên nghiên cứu viên tâm lý học, trung tâm đào tạo kỹ năng sống,….

4. Đại học Sư phạm Hà Nội

Bộ môn tâm lý học gắn liền với truyền thống hơn 50 năm hình thành và phát triển của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đội ngũ giảng viên tại đây với năng lực chuyên môn cao bên cạnh việc nâng cao trình độ mỗi ngày vẫn luôn hăng say nghiên cứu khoa học.

Nhờ đó, các thầy cô mang những thành tựu tốt nhất vào lĩnh vực giảng dạy, đào tạo ra thế hệ nhân sự ngành tâm lý học giỏi kiến thức, vững kỹ năng. Kết quả là giúp sinh viên hành nghề sư phạm đạt hiệu quả tốt nhất.

5. Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech)

Là cái tên mới trong lĩnh vực đào tạo ngành tâm lý học nhưng Đại học Công nghệ TP.HCM đã mang đến nhiều thành tựu vượt bậc khi chú trọng vào đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất. Thêm vào đó, trường tập trung truyền tải những kiến thức cơ bản và tạo cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm để giúp cá nhân phát huy năng lực và nâng cao cơ hội phát triển  hiệu quả.

Sinh viên sau khi ra trường sẽ đảm nhiệm tốt vai trò ở các trung tâm tư vấn tâm lý, các bộ phận nhân sự tại các doanh nghiệp,….

Với những thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi ngành tâm lý học thi khối nào và 5 trường đào tạo ngành tâm lý tốt nhất tại Việt Nam trên đây hy vọng sẽ giúp bạn thiết kế lộ trình ôn tập hiệu quả để trở thành một sinh viên ngành Tâm lý học trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm:

Xem các bài viết hay trong: Chuyên mục Tâm lý học

Tag: học tư vấn tâm lý ở đâu

Hỏi đáp -