Hỏi đáp

Tổng Hợp Các Hệ Đào Tạo Ngành Luật Tại Việt Nam

Ngành luật nói chung và luật kinh tế hiện nay đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ xã hội, đặc biệt là với những ai mong muốn học để thăng tiến trong sự nghiệp. Có nhiều lý do khiến bạn không thể học ngành luật ở văn bằng chính của mình. Bên cạnh đó, do xã hội phát triển, các luật sư, hoặc nhân viên pháp chế đang trở thành những nhân tố không thể thiếu trong doanh nghiệp.
75
Tong Hop Cac He Dao Tao Nganh Luat Tai Viet Nam

Tag: học cao đẳng luật ở đâuNgành luật nói chung và luật kinh tế hiện nay đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ xã hội, đặc biệt là với những ai mong muốn học để thăng tiến trong sự nghiệp. Có nhiều lý do khiến bạn không thể học ngành luật ở văn bằng chính của mình. Bên cạnh đó, do xã hội phát triển, các luật sư, hoặc nhân viên pháp chế đang trở thành những nhân tố không thể thiếu trong doanh nghiệp.

Chính vì vậy, nhu cầu tìm hiểu học văn bằng 2 ngành luật đang tăng cao trong những năm gần đây. Bài viết dưới đây của Hệ liên thông – văn bằng 2 chính quy, trường Đại học Kinh doanh công nghệ Hà Nội sẽ tóm tắt tất cả những ngành học của chuyên ngành luật tại Việt Nam hiện nay, giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về chuyên ngành này.

Trung cấp ngành luật

Trung cấp luật tùy theo đối tượng tuyển sinh mà sẽ có thời gian học từ 1 năm đến 3 năm theo đúng qui định của Bộ GD&ĐT.

Theo quy định của Bộ Giáo dục, trung cấp luật dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp từ THCS cho tới đã có ít nhất 1 văn bằng trung cấp khác. Tùy vào hệ đào tạo trước đây của bạn sẽ có thời gian học khác nhau. Cụ thể:

  • Hệ 1 năm: Dành cho đối tượng là những người đã có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên của một chuyên ngành khác.
  • Hệ 2 năm: Dành cho đối tượng là những người đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Hệ 2 năm 3 tháng: Dành cho đối tượng là học sinh đã trượt kì thi tốt nghiệp THPT.
  • Hệ 3 năm: Đối tượng là học sinh mới chỉ có bằng nghiệp THCS.

Cao đẳng luật

Đối tượng học cao đẳng luật khắt khe hơn so với trung cấp luật. Đối tượng học của hệ này là những người đã tốt nghiệp THPT, hoặc ít nhất cũng đã trải qua kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học của Bộ GD, đạt điểm chuẩn vào các trường có hệ cao đẳng luật.

Đại học ngành Luật

Đây là hệ học phổ biến và nhiều người mong muốn được học nhất. Bên cạnh việc đăng ký thi tuyển vào Đại học luật, bạn cũng có thể học ở khoa luật của MỘT SỐ ÍT các trường Đại học trên Toàn Quốc. Tính ra hiện nay, chỉ có một vài trường được cấp phép mở khoa luật đào tạo, trong đó, điển hình là trường Kinh doanh Công nghệ Hà Nội là trường đại học dân lập đầu tiên được mở ngành Luật đào tạo và cấp bằng chính quy. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem thêm tại đây.


Đối với hệ cử nhân Luật, có những hình thức học như:

  • Hệ đào tạo chính quy
  • Hệ văn bằng 2 chính quy
  • Hệ tại chức (Vừa học vừa làm)

Tùy vào nhu cầu của bản thân và yêu cầu công việc, bạn có thể lựa chọn cho mình một hình thức học phù hợp nhất.

Cao học luật

Đối tượng tuyển sinh là những học viên đã tốt nghiệp đại học ngành luật không phân biệt loại hình đào tạo đều được học lên cao học ngành luật.

Người học sẽ phải vượt qua một kì thi tuyển sinh đầu vào của các trường ĐH đào tạo cao học luật, số lượng học viên dựa vào kết quả thi tuyển sẽ được lấy từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu đã được giao của từng trường.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm nội dung Điều kiện cần để học văn bằng 2 ngành luật tại HUBT đê có thêm cho mình những thông tin cần thiết nhất!

Mọi thắc mắc về chương trình Tuyển sinh – Đào tạo xin vui lòng để lại bình luận bên dưới để được tư vấn.

Bình luận của bạn

comments

Tag: học cao đẳng luật ở đâu

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more