Hỏi đáp

Học Chứng Chỉ Kế Toán Trưởng Ở Đâu Uy Tín?

NỘI DUNG BÀI VIẾT
84
Hoc Chung Chi Ke Toan Truong O Dau Uy Tin

Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu uy tín? Đối với mỗi kế toán thì kế toán trưởng luôn là mục tiêu để theo đuổi và một trong những điều kiện để được bổ nhiệm vào vị trí này là phải có chứng chỉ kế toán trưởng. Trong bài viết dưới đây Văn bản kế toán sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ này và địa chỉ học và cấp chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ tài chính uy tín hiện nay.

>>> Xem thêm: Tổng hợp mẫu phiếu thu và hướng dẫn cách viết

1. Chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ Tài chính

Trước khi đi tìm hiểu chứng chỉ kế toán trưởng là gì thì chúng ta cần nắm được khái niệm kế toán trưởng là gì? khóa học xuất nhập khẩu thực tế

Kế toán trưởng là người đứng đầu bộ máy kế toán của đơn vị có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác kế toán trong đơn vị kế toán

Khái niệm kế toán trưởng đã được quy định tại điều tại Điều 53 của Luật Kế toán số 88/2015/QH13

học bằng kế toán trưởng ở đâu

Chứng chỉ kế toán trưởng là gì?

Một trong những tiêu chuẩn và điều kiện của kế toán trưởng là phải có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng. Các bạn xem chi tiết ở Điều 54 của Luật kế toán số 88/2015/QH13


học bằng kế toán trưởng ở đâuĐể đảm nhận tốt vị trí kế toán trưởng không chỉ đòi hỏi kiến thức chuyên môn, nắm chắc các nghiệp vụ kế toán mà còn đòi hỏi kinh nghiệm trong xử lý các công việc thực tế. Chính vì vậy để được cấp chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng thì bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết cụ thể:

Điều kiện học chứng chỉ kế toán trưởng

Được quy định tại Điều 2 Thông tư số 199/2011/TT-BTC

1. Người Việt Nam tham dự khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng phải có các tiêu chuẩn sau đây:

a/ Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, có ý thức chấp hành pháp luật;

b/ Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về tài chính, kế toán, kiểm toán từ bậc trung cấp trở lên và có thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán, kiểm toán như sau:

– Tối thiểu là 2 năm trở lên kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán;

– Tối thiểu là 3 năm trở lên kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán;

c/ Có Đơn xin học, trong đó có xác nhận thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán, kiểm toán của cơ quan đang công tác, kèm theo bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán.

2. Người nước ngoài có Chứng chỉ chuyên gia kế toán, Chứng chỉ hành nghề kế toán, Chứng chỉ kiểm toán viên hoặc bằng tốt nghiệp đại học của các tổ chức nước ngoài (Được Bộ Tài chính Việt Nam thừa nhận) được tham dự khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng do đơn vị đủ điều kiện tổ chức khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng cho người nước ngoài”

Phân biệt chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ tài chính 

Thời đại công nghệ thông tin, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được rất nhiều địa chỉ tổ chức các khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng, thi và cấp chứng chỉ khi gõ từ khóa “chứng chỉ kế toán trưởng” trên công cụ tìm kiếm Google. Tuy nhiên, nhiều bạn đang mắc phải sai lầm khi không tìm hiểu rõ đã đăng ký học hay lựa chọn vì học phí rẻ dẫn đến việc mất thời gian học, tiền bạc mà không thu nhận được kiến thức thực sự cần; nhận được chứng chỉ giả hay không có giá trị sử dụng. Vì vậy, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ qua dấu hiệu nhận biết dưới đây.

  • Nên lựa chọn khóa học chứng chỉ kế toán trưởng cấp chứng chỉ phôi bằng Bộ tài chính.

học bằng kế toán trưởng ở đâu

  • Và tham gia khóa học ôn thi và cấp chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng ở địa chỉ uy tín. 

Lưu ý: Rất nhiều bạn hiểu sai rằng chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ Tài chính sẽ do trực tiếp Bộ Tài chính cấp. Thực tế chứng chỉ này sẽ do các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng kế toán trưởng cấp và Bộ Tài chính quản lý thống nhất thông qua mã số đơn vị và phôi “chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng”

Tham khảo một số địa chỉ uy tín trong việc tổ chức ôn thi và cấp chứng chỉ kế toán trưởng uy tín nhất hiện nay:

  • Học viện Tài chính
  • Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam
  • Trường Đại học Thương Mại
  • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân…

2. Học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu tốt?

Tin rằng sẽ có nhiều bạn có tâm lý học để có chứng chỉ mà không quan tâm là mình học được gì trong khóa học hay tìm những địa chỉ để mua chứng chỉ kế toán trưởng để không mất thời gian học. Văn bản kế toán sẽ không khuyến khích những hành động này.

Những lưu ý để lựa chọn các khóa học ôn thi chứng chỉ kế toán trưởng chất lượng

  • Lựa chọn địa chỉ học uy tín 
  • Giảng viên chất lượng
  • Chương trình giảng dạy bám sát nội dung do Bộ Tài chính quy định
  • Cấp chứng chỉ phôi bằng Bộ Tài chính
  • Học phí phù hợp

Qua khảo sát những đơn vị đào tạo, bồi dưỡng kế toán trưởng hiện nay thì nhìn chung đều đưa ra mức học phí sàn sàn nhau (Một số cơ sở có mức kinh phí ôn thi và cấp chứng chỉ khá thấp so với những đơn vị uy tín đã kể trên, tuy nhiên cần phải xem xét về chất lượng giảng viên và chứng chỉ nhận được). Theo kinh nghiệm thì những khóa học ngắn hạn tổ chức trong các trường Đại học công lập thường có số lượng khá đông, giảng viên thường là chính giảng viên hữu cơ của trường chính vì vậy chương trình giảng dạy sẽ nặng về lý thuyết mà ít kinh nghiệm làm việc thực tế.

Trong nội dung dưới đây, Văn bản kế toán sẽ đưa ra những review khách quan về địa chỉ tổ chức khóa học ôn, thi và cấp chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Trung tâm kế toán Lê Ánh là một trong rất ít trung tâm đào tạo kế toán được cấp phép hiện nay. Là đơn vị duy nhất nhận được sự tin tưởng của Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam hợp tác mở các khóa học, cấp chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ Tài chính

Nhận được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, Lê Ánh vinh dự được các kênh truyền hình đưa tin về các lớp đào tạo hiện có tại Trung tâm

Tham khảo chi tiết: Khóa học chứng chỉ kế toán trưởng

Những lý do nên học chứng chỉ kế toán trưởng ở Lê Ánh đó là:

  • Địa chỉ đào tạo kế toán uy tín – được cấp phép
  • Hỗ trợ học viên 30 – 40% kinh phí ôn và thi chứng chỉ kế toán trưởng
  • Khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng sẽ do các Tiến sĩ, Thạc sĩ, những chuyên gia có kinh nghiệm của Hội kế toán và Kiểm toán Việt Nam giảng dạy
  • Hoàn thành và đạt yêu cầu học viên sẽ được cấp chứng chỉ phôi bằng của Bộ tài chính do Chủ tịch hội kế toán và Kiểm toán Việt Nam PGS.TS Đặng Văn Thanh ký.
  • Ngoài ra, trung tâm Lê Ánh còn có riêng một bộ phần chuyên về kết nối tuyển dụng (Lê Ánh HR) giúp những bạn có cơ hội nhận được công việc phù hợp sau khóa học.
  • Nhận được ưu đãi về học phí khi tham gia các khóa học khác của trung tâm

Mẫu chứng chỉ kế toán trưởng của Bộ Tài chính được cấp khi hoàn thành khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng tại Lê Ánh

Đối với những bạn chưa đủ tiêu chuẩn về chuyên môn kế toán có thể tham gia các khóa học kế toán tổng hợp thực hành ở Lê Ánh để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán thực tế

Nếu các bạn quan tâm đến khóa học chứng chỉ kế toán trưởng của Trung tâm kế toán Lê Ánh thì có thể tham khảo chi tiết nội dung và ưu đãi về khóa học qua:

  • Website: https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-chung-chi-ke-toan-truong
  • Hotline: 0904 848855/0971698687
  • Fanpage Kế toán Lê Ánh
  • Email: [email protected]

>>> Xem thêm: Học kế toán thực hành tổng hợp ở đâu tốt nhất

Trên đây Văn bản kế toán đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ kế toán trưởng. Mong rằng sẽ giúp các bạn kế toán đang cân nhắc có nên học chứng chỉ kế toán trưởng hay không có được quyết định và lựa chọn được địa chỉ học uy tín

Tag: học bằng kế toán trưởng ở đâu

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more