Nên Học Ngành Thú Y Học Ở Đâu?

Tag: học bác sĩ thú y ở đâu

học bác sĩ thú y ở đâu

Đáp án cho câu hỏi Ngành thú y học ở đâu?

Hiện nay, ngành thú y được đưa vào cả 3 chương trình đào tạo ở bậc chuyên ngành như: Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp.

Các trường đại học tuyển sinh ngành thú y:

Các trường đại học hiện đang tuyển sinh ngành thú y học bao gồm: Đại học Cần Thơ, ngành thú y Đại học Nông Lâm TP HCM, ĐH Hùng Vương, ĐH Nông Nghiệp Hà Nội, ĐH Nông Lâm – ĐH Huế, ĐH Tây Nguyên, ĐH Hồng Đức, Đại học Trà Vinh, Đại học Đông Đô.

Các trường cao đẳng tuyển sinh ngành thú y

Có thể kể đến một số trường cao đẳng đào tạo ngành thú y như: Trường Cao đẳng Kinh Tế Kỹ thuật thương mại, trường Đại học Lâm Nghiệp ( cơ sở 2 ), trường CĐ Cộng Đồng Hà Tây, trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ LADEC,

Các trường trung cấp tuyển sinh ngành thú y

Có rất nhiều trường đào tạo ngành thú y học hệ trung cấp như: Trường TC Kinh tế Kỹ thuật Bình Phước, trường Cao đẳng nghề KTCN LADEC, trường Trung cấp Nông Nghiệp Thái Bình, trường Trung cấp Kỹ thuật Nông nghiệp TP HCM, trường CĐ Cộng đồng Đồng Tháp, trường  Kinh tế Kỹ thuật Thương mại Hà Nội…

Ngành thú y học ở đâu? Phân tích ưu nhược điểm

Với hệ đào tạo đại học: Có ưu điểm là số lượng tuyển sinh nhiều, kiến thức chuyên sâu, sinh viên sau khi ra trường có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để thực hành nghề. Ra trường lương cao. Có cơ hội du học các nước như: Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Mỹ,..  

Với hệ đào tạo cao đẳng: Cao đẳng thú y là hình thức đào tạo giao thoa giữa loại hình đại học và trung cấp. Với hạn chế là điểm đầu vào tương đối cao, cố tình sàng lọc cao, thời gian học dài nhưng nếu muốn phát triển trình độ vẫn phải đầu tư thời gian đi học, điều này gây mất thời gian và công sức. Ưu điểm của loại hình đào tạo này là sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành các công việc liên quan đến ngành thú y tương đối bài bản. Nhìn chung cả về thời gian và mức chi phí không quá dài, quá lớn, trình độ cũng vừa phải nên nhiều bạn sinh viên có thể theo đuổi được.

Với hệ đào tạo trung cấp: Với hệ trung cấp này, các bạn sinh viên chỉ có bất lợi duy nhất là nếu muốn phát triển nghề, có cơ hội thăng tiến trong công việc cần đi học liên thông dài hơn bậc cao đẳng.

Vậy nên học ngành  thú y học ở đâu?

Rõ ràng rằng, ngành thú y học ở đâu đều tồn tại song song cả 2 yếu tố ưu – nhược điểm. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều bạn sinh viên và những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì học đại học  thú y là loại hình đào tạo phổ biến, phù hợp với nhiều đối tượng. Theo đó, dù bạn là ai, ở độ tuổi nào, chỉ đỗ tốt nghiệp là đã có thể theo học ngành thú y, thời gian đào tạo chuyên sâu với phương thức “cầm tay chỉ việc” nên dù thời gian dài nhưng khi đào tạo xong bạn vẫn có thể hoạt động, hành nghề một cách bài bản và hiệu quả.  Với con đường đi này bạn sẽ có thời gian tích lũy và kiến thức song hành, lý thuyết và thực hành đan xen nên hiệu quả công việc sẽ cao hơn.

Hy vọng một số thông tin về nơi đào tạo ngành thú y học trên đây đã giúp bạn đọc có thêm thông tin và cơ ở để có quyết định đúng đắn về môi trường học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp tương lai của mình. Giờ thì chỉ cần quan tâm ngành thú y thi khối nào thôi bạn nhé! Chúc các bạn có quyết định đúng đắn và thành công với ngành học mình chọn lựa! Nếu bạn đam mê ngành thú ý hãy liên hệ ngay với chúng tôi để thực hiện đam mê của mình từ hôm nay.

Đại học Thú Y Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2018 hệ chính quy với các ngành đào tạo bao gồm Đại học Thú Y, Cao đẳng Thú Y với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Là một trong số ít những trường chuyên đào tạo ngành Thú Y có tiếng trên cả nước, Trường Đại học Đông Đô hiện nay đang đào tạo 1 chuyên ngành mũi nhọn là Thú Y.

Sinh viên đăng ký học ngành thú y – đại học Đông Đô có rất nhiều cơ hội  sau: 

1. Cơ hội học bổng

Trong quá trình học tập tại Khoa, sinh viên có nhiều cơ hội học bổng từ các Cơ quan doanh nghiệp.

2. Cơ hội thực tập sinh, du học tại nước ngoài

Trong quá trình học tập tại Trường, sinh viên năm cuối có nhiều cơ hội đi thực tập sinh trong thời gian 1 năm tại Mỹ, Nhật Bản, Anh, Isarel…

3. Cơ hội việc làm

* Cơ quan Nhà nước

Sau khi tốt nghiệp ngành Chăn nuôi Thú y, Thú y, Nuôi trồng Thủy sản, các sinh viên có cơ hội công tác tại:

– Các cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp, Cục Thú y, Cục Chăn nuôi, Viện Chăn nuôi, Viện Thú y, Trung tâm chẩn đoán, Trung tâm kiểm nghiệm, Chi cục Thú y, Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Trạm Thú y huyện, Phòng chăn nuôi huyện…

– Giảng viên ở các trường Đại học, Cao đẳng cùng chuyên ngành đào tạo.

– Công tác trong các lĩnh vực Chăn nuôi, Thú y, Nuôi trồng Thủy sản tại xã, phường trong cả nước.

* Cơ quan Doanh nghiệp

Sau khi tốt nghiệp 100 % sinh viên có cơ hội được làm việc tại các Doanh nghiệp trong và ngoài nước với thu nhập cao.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học thú y gồm những gì?

Thí sinh đăng ký học có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Đại học Đông Đô trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ:

Tag: học bác sĩ thú y ở đâu

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ đại học thú Y Hà Nội: Thầy Bình, Tầng 1, Nhà A, Học viện Múa Việt Nam, Khu Văn hóa nghệ thuật, Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 – 096 128 6664 (Thầy Bình)

Tag: học bác sĩ thú y ở đâu

Hỏi đáp - Tags: