Hải Phòng tiếp tục cách ly người từ thành phố Hải Dương, Kim Thành và Chí Linh

Chia sẻ bài viết

Từ 0h ngày 20/3, Hải Phòng đã không còn cách ly toàn bộ người về từ Hải Dương mà chỉ áp dụng với 3 địa phương cụ thể.

Hải Phòng tiếp tục cách ly người từ thành phố Hải Dương, Kim Thành và Chí Linh
j

Tối qua (19/3), UBND TP Hải Phòng phát đi công văn hỏa tốc số 1724 chỉ đạo áp dụng cách ly tập trung đối với người dân huyện Kim Thành, TP Chí Linh, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) khi đến Hải Phòng, kể từ 0h ngày 20/3.

Hải Phòng tiếp tục cách ly người từ TP Hải Dương, Chí Linh và Kim Thành

Theo đó đối với người từ tỉnh Hải Dương đến TP Hải Phòng từ huyện Kim Thành, TP Chí Linh, TP Hải Dương: Áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung.

Từ các địa phương khác thuộc tỉnh Hải Dương: Áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà 14 ngày.

Những người có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trong vòng 2 ngày thì: không phải cách ly y tế, thực hiện khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe.

Bên cạnh đó, UBND TP Hải Phòng cũng chỉ đạo dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm soát ra vào thành phố và các tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương.

Hải Phòng chỉ đạo xử lý ở mức cao nhất trường hợp giáo viên khai báo y tế  không trung thực - Báo Nhân Dân
 
Ngoài ra, các trường học, doanh nghiệp lập phương án cách ly đối với học sinh, sinh viên, người lao động thuộc diện phải cách ly y tế tập trung . Đồng thời gửi báo cáo UBND TP Hải Phòng xem xét, quyết định

Công văn nêu rõ, tất cả các hoạt động bị tạm dừng hoặc hạn chế được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải thực hiện 5K và các biện pháp phòng chống dịch trong từng lĩnh vực theo quy định.
 
Sáng 19/3, Sở GTVT TP Hải Phòng cũng phát đi văn bản số 662 cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô từ Hải Phòng đi Hải Dương và ngược lại từ 18/3. Các đơn vị vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Theo Vietnamnet