Hải Phòng ra chỉ thị di dời vườn trẻ Kim Đồng trước tháng 5

Các hộ kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí cho thiếu niên, nhi đồng tại vườn hoa Kim Đồng (vườn trẻ) sẽ được di chuyển về cung văn hóa thiếu nhi (TP. Hải Phòng), trả lại không gian vốn có của nó.

Hải Phòng ra chỉ thị di dời vườn trẻ Kim Đồng trước tháng 5

Vườn trẻ Hải Phòng nằm trong dải vườn hoa trung tâm, được biết đến như một nơi vui chơi, giải trí lớn nhất nhất của thiếu niên, nhi đồng TP. Cảng.

Những năm qua, Hải Phòng đã mạnh dạn đầu tư, cải tạo dải vườn hoa trung tâm, thay đổi hoàn toàn diện mạo, tạo khu vực cảnh quan đẹp, đồng bộ, tiện ích, thu hút đông đảo người dân TP và du khách thập phương đến tham quan, du lịch.

Tuy nhiên, án ngữ trong dải vườn hoa trung tâm, vườn trẻ với hàng trăm hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí, trông giữ phương tiện, đã phá vỡ bức tranh cảnh quan vốn có của nó.

Đặc biệt, các dịch vụ này thường xuyên tăng giá, “chặt chém” khách hàng, tạo hình xấu trong lòng du khách. Điển hình nhất là giá trông giữ phương tiện ở đây không theo bất kỳ quy định nào, những ngày thường giá trông xe máy là 10.000 đồng/xe, còn những ngày lễ tết tăng đến 150-200%.

Trước những bất cập tại khu vực vườn hoa Kim Đồng, ngày 19.2, TP. Hải Phòng đã tổ chức cuộc họp do Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì với các ngành, địa phương, đơn vị liên quan về việc di chuyển các hộ kinh doanh tại Vườn hoa Kim Đồng về Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố.

Theo ông Lê Khắc Nam, thời gian qua, thành phố Hải Phòng luôn quan tâm việc chỉnh trang lại dải trung tâm, được nhân dân đồng tình, ủng hộ qua triển khai các dự án chỉnh trang công viên Tam Bạc, công viên Rồng Biển và khu vực trại tạm giam Trần Phú.

Trong năm nay, thành phố sẽ quyết tâm thực hiện di dời các khu vui chơi tại vườn hoa Kim Đồng về Cung văn hóa thiếu nhi thành phố.

Ông Lê Khắc Nam yêu cầu, Quận Hồng Bàng rà soát lại các hộ kinh doanh tại Vườn hoa Kim Đồng hiện nay đã hết hợp đồng, thông báo để các hộ chấm dứt hoạt động kinh doanh; kiểm tra lại việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của các hộ, bố trí vị trí mới cho các hộ tại Cung Văn hóa thiếu nhi thành phố; tạo điều kiện thuận lợi để các hộ kinh doanh tại đây di chuyển, chậm nhất đến tháng 5.2019 phải di dời xong.