Hải Phòng ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 có địa chỉ tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền

Chia sẻ bài viết

Ngày hôm nay (28/6), Hải Phòng tiếp tục ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn thành phố.

Hải Phòng ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 có địa chỉ tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cung cấp, ca bệnh P.T.H, sinh năm 2007, có địa chỉ tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, là F1 của bệnh nhân 14454 và tiếp xúc với trường hợp này từ ngày 20 đến 24/6. Như vậy, đây là ca nhiễm thứ 7 ghi nhận trong đợt dịch này tại Hải Phòng.

Trước đó, sau khi tiếp xúc với bệnh nhân 14454, ngày 23/6/2021, bệnh nhân có di chuyển đến nhà thành Kh. (địa chỉ trên đường Nguyễn Tường Loan, quận Lê Chân) từ 15h đến 16h30 và tiếp xúc với 05 học sinh khác.

Ngay sau khi có phát hiện trường hợp tiếp xúc vớii BN14454, Trung tâm Y tế quận Ngô Quyền đã điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm của P.T.H gửi CDC Hải Phòng và có kết quả âm tính lần 1, đồng thời đã đưa trường hợp này cách ly tập trung tại cơ sở 2 bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Đến sáng ngày 28/6, P.T.H được lẫy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính với SARS-COV2. Ngay lập tức, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Phòng (CDC Hải Phòng) đã thông báo ngay tới các quận và y tế các địa phương để triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Hiện có 9 trường hợp tiếp xúc với ca bệnh đã được cách ly tại nhà từ trước, gồm người thân và bạn học. Các địa phương đã tiến hành nâng cấp độ, đưa cách ly tập trung các 9 F1 (trước là F2), lấy mẫu xét nghiệm và gửi CDC Hải Phòng thực hiện, tiến hành cách ly tại nhà đối với F2 (trước là F3), tiến hành phun khử khuẩn hộ gia đình, phong tỏa tạm thời khu vực quanh nhà ca bệnh; tiếp tục điều tra bổ sung, truy vết F1, F2.