Hải Phòng: Bắt quả tang vụ vận chuyển 2 con gấu ngựa quý hiếm

Khi đang giao 2 cá thể gấu ngựa cho khách hàng tại quán cà phê, đối tượng đã bị lực lượng Cảnh sát phát hiện và bắt giữ.

Hải Phòng: Bắt quả tang vụ vận chuyển 2 con gấu ngựa quý hiếm

Trong khi đang giao 2 cá thể gấu ngựa cho khách hàng tại quán cà phê, đối tượng đã bị lực lượng Cảnh sát Môi trường – Công an TP Hải Phòng phát hiện và bắt giữ.

Vào khoảng 19h ngày 9/1, lực lượng cảnh sát PC05 bắt quả tang Kiều Thúy Hằng (SN 1992, trú tại Tổ 3, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đang vận chuyển, buôn bán 2 con gấu ngựa thuộc loài quý hiếm cho khách hàng.

Theo bước đầu khai nhận của Hằng, Hằng được một người phụ nữ thuê để vận chuyển 2 cá thể gấu ngựa trên giao cho một người phụ nữ (không rõ danh tính) và nhận 50 triệu đồng từ người này. Sau khi nhận lời, Hằng gọi xe taxi và mang 2 con gấu được nhốt trong một chiếc lồng sắt, bọc bao tải dứa phía ngoài nhằm ngụy trang. Khi đang đem giao cho khách tại quán cà phê thì Hằng bị lực lượng công an bắt giữ.

Gấu ngựa là loài động vật quý hiếm bị nghiêm cấm khai, sử dụng vì mục đích thương mại.

Theo thông tin ngày 10-1, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC05), Công an TP Hải Phòng đã bàn giao 2 cá thể gấu ngựa được thu giữ trước đó cho Trung tâm cứu hộ linh trưởng Vườn Quốc gia Cúc Phương chăm sóc.

Ngày 10-1, Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam đã tiếp nhận hai cá thể gấu ngựa con với cân nặng khoảng 900gr mỗi cá thể, là nạn nhân của hoạt động buôn bán động vật hoang dã trái phép đã được chuyển giao an toàn đến cơ sở Ninh Bình.

Phòng Cảnh sát môi trường đã cho di lý đối tượng về trụ sở công an để phục vụ điều tra. Lãnh đạo Công an TP Hải Phòng nhận định, đối tượng Hằng dù còn rất trẻ nhưng có thể đã cầm đầu một đường dây liên tỉnh chuyên buôn bán động vật quý hiếm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra.