Hải Phòng: Bắt quả tang cơ sở kinh doanh bơm tạp chất vào tôm chết để tuồn vào các cơ sở ăn uống kiếm lời

Cơ sở bơm tạp chất vào tôm bị lực lượng chức năng bắt quả tang, tạp chất vào số tôm này làm tăng trọng lượng rồi bán cho các nhà hàng, khách sạn, quán ăn tại Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Hải Phòng: Bắt quả tang cơ sở kinh doanh bơm tạp chất vào tôm chết để tuồn vào các cơ sở ăn uống kiếm lời

Tối ngày 9/1, lực lượng cảnh sát môi trường - Công an TP Hải Phòng cùng với phóng viên VTC1 đã bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm ở chợ Nam Hải, Hải An với số lượng lớn.

Tối ngày 9/1, lực lượng cảnh sát môi trường phối hợp cùng Công an TP Hải Phòng và Cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng Nông – Lâm – Thủy hải sản bắt quả tang và phát hiện cơ sở bơm tạp chất bẩn vào tôm. Cơ sở hải sản gồm chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Hạnh (thường trú lại phố Trực Cát, Tràng Cát, Hải An cùng hai nhân viên làm thuê là Nguyễn Văn Nên và Trần Văn Thức (quê quán lại Lục Yên, Yên Bái). Cả 3 đang có hành vi dùng kim tiêm bơm tạp chất vào 60kg tôm chết.

Theo như bà Hạnh khai báo, hàng ngày bà thu mua tôm chết trên địa bàn khu vực quận Hải An, Đồ Sơn với giá rẻ sau đó về sử dụng tạp chất khiến tôm to, tăng trọng lượng rồi buôn bán kiếm lời. Đích đến của số tôm này chính là các nhà hàng, khách sạn, các cơ sở ăn uống ở xung quanh khu vực địa bàn và các vùng lân cận.

Thu giữ tại hiện trường, lực lượng chức năng thu hồi được 1 máy nén khí, 1 bình chứa tạp chất, xi lanh và 60kg tôm đã được bơm tạp chất.

Theo như điều tra, tạp chất được bơm vào tôm là bột thạch agar. Chất này khiến tôm thường to hơn, thịt căng, tăng khối lượng. Đặc điểm nhận dạng là tôm cầm nặng tay, các đốt thịt bị giãn, đầu tôm to bất thường, khi bóc đầu tôm ra thì có tạp chất màu trắng chảy ra.

Hiện cơ sở đã bị lập hồ sơ và tiến hành điều tra xử lý.