Dân số Hà Nội 2022: Thành phố Hà Nội có bao nhiêu triệu dân? – - Cẩm nang Hải Phòng
Hỏi đáp

Dân số Hà Nội 2022: Thành phố Hà Nội có bao nhiêu triệu dân? –

3704
Dan so Ha Noi 2022 Thanh pho Ha Noi co bao nhieu trieu dan –9

142.366 lượt xem

Đang xem:

Dân số Hà Nội 2022: Thành phố Hà Nội có bao nhiêu triệu dân? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy đọc bài viết sau đây của META.vn để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn nhé!

Dân số Hà Nội 2022 có bao nhiêu người?

Dân số Hà Nội 2022 có bao nhiêu người?

Tính đến tháng 2 năm 2022, theo thống kê META tổng hợp được thì dân số Hà Nội đạt khoảng chừng hơn 8,5 triệu người. Lưu ý : Thông số này chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm, thực tiễn dân số Hà Nội hoàn toàn có thể lớn hơn rất nhiều do dân nhập cư từ những tỉnh thành khác trên cả nước .


>> Xem thêm: 

Chỉ tiêu kế hoạch dân số của Hà Nội 2022

Chỉ tiêu kế hoạch dân số của Hà Nội 2022

Xem thêm: Lời bài hát Ước gì – Mỹ Tâm – Lyrics [Kèm Hợp âm]

Tại Hội nghị Ban chỉ huy công tác làm việc Dân số – KHHGĐ Hà Nội đã đưa ra những chỉ tiêu kế hoạch dân số của thành phố năm 2022 là :

 • Giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên: 0,1% so với năm 2021.
 • Tỷ lệ người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ: 86%.
 • Tỷ lệ sàng lọc trước sinh (% số bà mẹ mang thai): 82%.
 • Tỷ lệ sàng lọc sơ sinh (% số trẻ sơ sinh): 86%.
 • Tỷ số giới tính khi sinh (số trẻ trai/100 trẻ gái): Không quá 112,5.
 • Tỷ lệ nam, nữ được tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn: 30%
 • Số người áp dụng biện pháp tránh thai (BPTT) mới: 385,240 người.

>> Xem thêm: 

 

Vị trí địa lý của Thủ đô Hà Nội

Vị trí địa lý của Thủ đô Hà Nội

Thủ đô Hà Nội là Thành phố thường trực trung Ương và là một đô thị loại đặc biệt quan trọng của Nước Ta. Thành phố Hà Nội nằm về phía Tây Bắc của TT Vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, với địa hình gồm có những vùng đồng bằng TT và vùng đồi núi ở phía Bắc và phía Tây của Thành phố .
Thủ đô Hà Nội có diện tích quy hoạnh 3358,6 km² ( thống kế 2020 ) và là Thành phố thường trực trung Ương có diện tích quy hoạnh lớn nhất Nước Ta, đồng thời có tỷ lệ dân số đông dân cao thứ hai trong 63 đơn vị chức năng hành chính cấp tỉnh của Nước Ta, tuy nhiên lại nhưng phân bổ dân số không đồng đều .
Thủ đô Hà Nội từ lâu đã sớm trở thành một TT chính trị, kinh tế tài chính và văn hóa truyền thống ngay từ những buổi đầu lịch sử dân tộc của nước Nước Ta. Với vai trò là Thủ đô, Hà Nội là nơi tập trung chuyên sâu nhiều khu vực văn hóa truyền thống vui chơi, những khu công trình thể thao quan trọng của quốc gia, đồng thời đây cũng là khu vực được lựa chọn để tổ chức triển khai nhiều sự kiện chính trị và thể thao quốc tế. Hà Nội là nơi tập trung chuyên sâu nhiều làng nghề truyền thống lịch sử, đồng thời đây cũng là một trong ba vùng tập trung chuyên sâu nhiều hội lễ của miền Bắc Nước Ta. Nền nhà hàng siêu thị của Thủ đô Hà Nội với nhiều nét riêng không liên quan gì đến nhau cũng là một trong những yếu tố lôi cuốn khách du lịch trong và ngoài nước tới Thành phố .
Hà Nội có 30 đơn vị chức năng hành chính cấp huyện, gồm 12 Q., 17 huyện và 1 thị xã .

>> Xem thêm: Thành phố Hà Nội có bao nhiêu quận huyện?

Thủ đô Hà Nội nằm về phía Tây Bắc của TT Vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, vị trí địa lý trong khoanh vùng phạm vi từ 20 ° 34 ‘ đến 21 ° 18 ‘ vĩ độ Bắc và từ 105 ° 17 ‘ đến 106 ° 02 ‘ kinh độ Đông, tiếp giáp với 8 tỉnh là Thái Nguyên, Vĩnh Phúc ở phía Bắc, tỉnh Hà Nam và Hòa Bình về phía Nam, tỉnh Bắc Giang, TP Bắc Ninh và Hưng Yên về phía Đông, tỉnh Hòa Bình cùng Phú Thọ phía Tây .
TP Hà Nội cách Thành phố cảng TP. Hải Phòng khoảng chừng 120 km, cách Thành phố Tỉnh Nam Định khoảng chừng 87 km tạo thành 3 cực chính của đồng bằng sông Hồng. Các điểm cực của Thủ đô Hà Nội như sau :

 • Điểm cực Bắc tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn.
 • Điểm cực Tây tại thôn Lương Khê, xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì.
 • Điểm cực Nam tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức.
 • Điểm cực Đông tại thôn Cổ Giang, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm.

Trên đây là những thông tin về dân số Hà Nội năm 2022 mà META muốn san sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa qua là hữu dụng so với bạn. Đừng quên tiếp tục ghé META.vn để update nhiều thông tin hữu dụng bạn nhé. Cảm ơn những bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết !

>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu yếu mua những loại sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế và sức khỏe thể chất, thiết bị số – phụ kiện … thì bạn hãy truy vấn website META.vn để đặt hàng trực tuyến, hoặc bạn hoàn toàn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp những loại sản phẩm này tại :
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more