Giải mã 'Cục xì lầu ông bê lắp' là gì?

Chia sẻ bài viết

Cụm từ vô nghĩa này xuất phát từ một câu hát tiếng Anh của ca sĩ nổi tiếng Danzel, nhưng đã được các bạn trẻ tự phát âm sang tiếng Việt sao cho thuận tai.

Giải mã 'Cục xì lầu ông bê lắp' là gì?

Cục xì lầu ông bê lắp là gì? Cụm từ vô nghĩa này xuất phát từ một câu hát tiếng Anh của ca sĩ nổi tiếng Danzel, nhưng đã được các bạn trẻ tự phát âm sang tiếng Việt sao cho thuận tai.

Nếu bạn đang dùng Facebook, Instagram thì những ngày gần đây hẳn cụm từ "Cục xì lầu ông bê lắp" không còn xa lạ trên newfeed. Cụm từ này xuất hiện ngập tràn đến mức spam, từ những comment qua lại với bạn bè hay cả livestream của những nghệ sĩ đều sử dụng để “bắt trend”. Thậm chí còn có nhiều bạn trẻ Việt Nam còn vào trực tiếp livestream yêu cầu Ji Soo (Black Pink) hay Gary hát cụm từ này, bất kể họ có hiểu hay không. 

cục xì lầu ông bê lắp

"Cục xì lầu ông bê lắp" khởi nguồn từ bài nhạc ghép trong những clip trên mạng xã hội video Tiktok. Đó là một ca khúc nước ngoài với giai điệu sôi động được người dùng lấy làm nhạc nền nhưng họ không biết đó là bài hát gì nên đành "nghe na ná như nào dịch đại thế ấy". Vậy là "cục xì lầu ông bê lắp" ra đời và làm chao đảo mạng xã hội dạo gần đây

Vậy "Cục xì lầu là ông bê lắp" nghĩa là gì? 

"Cục xì lầu ông bê lắp" là cụm từ được "Việt hóa" từ câu hát "Don't you know, pump it up"  trong ca khúc “Pump it up” của ca sĩ Danzel, phát hành từ năm 2004.

Giai điệu quen thuộc của ca khúc này từng được sử dụng trên chương trình truyền hình nổi tiếng dành cho sinh viên Hành khách cuối cùng. MC Danh Tùng ngày ấy thường hát "Nào mình cùng lên xe buýt, nào mình cùng đi chơi nhé".

Qua bài viết, hy vọng các bạn đã có thể hiểu rõ được “Cục xì lầu ông bê lắp” nghĩa là gì để không bị lạc lõng và lạ lẫm khi các bạn mình sử dụng nó nữa. Chúc các bạn vui vẻ với trend mới này nhé!