Gateway Hải Phòng - Trường song ngữ liên cấp quốc tế

Chia sẻ bài viết

Môi trường giáo dục đóng góp phần không nhỏ vào việc giúp học sinh phát hiện được khả năng của bản thân đồng thời rèn luyện kinh nghiệm sống. Trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway với phương pháp giáo dục hiện đại, chương trình học ưu việt đang là chủ đề hot thu hút sự quan tâm của mọi người. Chúng ta hãy cũng khám phá ngôi trường quốc tế đầu tiên tại thành phố Cảng nhé

Gateway Hải Phòng - Trường song ngữ liên cấp quốc tế

Hệ thống cơ sở vật chất

Đầu tiên chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là hệ thống cơ sở theo đúng đẳng cấp quốc tế. Gateway với diện tích hơn 10.000m2, tọa lạc tại quận Dương Kinh, được đầu tư xây dựng với hệ thống 50 phòng học và 14 phòng chức năng: phòng học nhạc, phòng thí nghiệm, phòng mỹ thuật, thư viện, phòng thực hàng…. Tất cả đều được quy mô như một hệ thống sinh thái hiện đại, từ cảnh quan cho đến cơ sở vật chất đều hỗ trợ cho việc tạo một môi trường học tập và sinh hoạt kích thích phát triển trí não, phát huy tiềm năng sáng tạo, tư duy.

Không gian lớp học thiết kế mở, tận dụng tối đa từng chi tiết với các tiêu chí: Kết nối, Cộng đồng, Tính mở, Đổi mới, An toàn

Lớp học được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế

Chú trọng tạo ra một không gian học tập mở nhằm tận dụng tối đa hóa khả năng học tập không gian giới hạn của mỗi cá nhân, kiến trúc Gateway Hải Phòng được thiết kế dựa trên 5 tiêu chí: Tính kết nối, tính cộng đồng, tính mở, tính đổi mới, tính an toàn.

Hệ thống cây xanh khuôn viên, kết hợp không gian xanh trong mỗi phòng học, Gateway trở thành một trong các trường đạt chứng chỉ IFC EDGE – chứng chỉ công trình xanh. Sự kết nối khoa học giữa các phòng học, giữa phòng học và không gian ngoài trời tạo điều kiện khuyến khích học sinh giao tiếp xã hội, trao đổi với nhau. Đầy đủ các không gian đáp ứng cho nhu cầu mỗi cá nhân: từ khu vực thảo luận, khu vực yên tĩnh, khu thư giãn, khu trải nghiệm

Chương trình học Việt Nam và Quốc tế được tích hợp hiệu quả

Chương trình học tại Gateway được kết hợp giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam và Quốc tế. Chương trình dạy học song ngữ hỗ trợ học sinh vừa nắm vững được kiến thức cơ bản vừa học hỏi được các tài liệu bằng tiếng Anh.

Chương trình giảng dạy tại Gateway bao gồm chương trình học bằng Tiếng Anh và chương trình học bằng Tiếng Việt. Các môn học tiếng Anh chuyên sâu như English as Second language và English Language Arts cùng các môn học được giảng dạy song ngữ Anh – Việt như chương trình STEAM thực hành, khoa học, tin học, các môn tự chọn AP, chương trình Dual Enrollment, giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản, phát triển năng lực mọi mặt.

Chương trình học tiếng Việt với các môn Văn - Tiếng Việt; Toán học, Giáo dục lối sống và Chương trình phát triển cá nhân, giúp học sinh hiểu kế thừa và phát huy bản sắc truyền thống của dân tộc, đồng thời phát triển các tiến bộ của hiện đại để trở nên toàn diện

Phương pháp Học đi đôi với hành, học sinh dễ dàng 4 kỹ năng nền tảng

Gateway chú ý đến việc vun đắp và phát triển giá trị nền tảng căn bản của con người. Các phương pháp giáo dục như "Học tập qua Dự án", "Học tập qua Vấn đề" giúp học sinh chiếm lĩnh và ứng dụng kiến thức vào đời sống thực tế, đồng thời, phát triển bốn kỹ năng nền tảng của thế kỷ 21 như: Giao tiếp, Cộng tác, Sáng tạo và Tư duy phản biện.

Ngoài ra phương pháp giáo dục "Learning by doing" cụ thể với các trải nghiệm thực tế,  khuyến khích học sinh tìm tòi, thực tế các kiến thức đã học. Gateway tổ chức các hoạt động học tập bằng các nhiệm vụ mang tính mở xây dựng thái độ chủ động học tập, nuôi dưỡng và phát triển tư duy sáng tạo, phản biện, óc sáng tạo. Các nhiệm vụ này còn giúp gắn kết các học sinh, cách thức hoạt động nhóm, hiểu sâu vấn đề tránh việc suy nghĩ sáo rỗng, không thực tế.

Phương pháp tiếp cận WIDA, hệ thống đo nghiệm IOWA

Các học sinh tại Gateway được đánh giá năng lực tư duy bằng phương pháp WIDA và hệ thống IOWA TEST – đây là các phương pháp đo lường toàn diện cho trẻ tại Hoa Kì

Phương pháp Wida đo lường năng lực phát triển ngôn ngữ ở 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Hệ thống IOWA đo lường mức độ tiến độ, năng lực của học sinh. Các kết quả chuẩn hóa bởi phương pháp này được công nhận trên toàn cầu. Đây là việc cần thiết để các học sinh của Gateway có đủ điều kiện công nhận và tham gia học cao cấp hơn tại nước ngoài

Chương trình phát triển cá nhân (PDP)

Môi trường mà Gateway hướng tới là sự phát triên bản thân của mỗi học sinh. Các hoạt động bổ trợ đa dạng như: học kỹ năng sống, câu lạc bộ ngoài giờ, chương trình bơi Aquatots chuẩn Mỹ, chương trình thể chất Jacpa Nhật Bản, các giờ học văn hóa Việt Nam và thế giới…được thiết kế khoa học xen kẽ các giờ học, xuyên suốt các cấp. Học sinh được phát triển toàn diện từ kiến thức, kỹ năng đến nhân cách.

Đội ngũ giáo chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo viên Gateway đều được đào tạo thường xuyên tại Viện nghiên cứu các phương pháp giáo dục quốc tế (RIEM), đảm bảo nguồn lực, chất lượng giáo viên theo tiêu chuẩn năng lực của Mỹ, Anh. Giáo viên đứng lớp đảm bảo các tiêu chí: kỹ năng sư phạm, kinh nghiệm giảng dạy, kỹ năng mềm, kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ.

Tại ngôi trường đẳng cấp quốc tế này, con người là yếu tố hàng đầu, trong đó học sinh là trung tâm, giáo viên hay môi trường học tập đều hỗ trợ mạnh mẽ cho việc truyền cảm hứng, tổ chức học tập giúp học sinh hoàn thiện bản thân, hoàn thiện nhân cách, tư duy học tập đúng đắn.