Bài viết hay

Dừng dạy học online cho học sinh lớp 1,2 vì có nhiều bất cập

Do tình hình dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng yêu cầu các trường học chuyển sang dạy trực tuyến. Tuy nhiên, đối với học sinh lớp 1, lớp 2, điều này vẫn còn nhiều bất cập.Thịt là món ăn không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn thịt đúng cách.
115
Dung day hoc online cho hoc sinh lop 12 vi co nhieu bat cap

Nhiều bất cập khi dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1, lớp 2

Học sinh lớp 1, lớp 2 vẫn còn trong độ tuổi quá nhỏ, đang trong giai đoạn tìm hiểu bảng chữ cái và các phép tính. Do đó, trong quá trình học tập, học sinh lớp 1, lớp 2 cần có sự kèm cặp, hướng dẫn.Trong khi đó, việc học online đòi hỏi phải tự nghiên cứu, học tập phù hợp với đối tượng học sinh lớn hơn. Ngoài ra, học sinh lớp 1, lớp 2 còn quá nhỏ nên chưa thể tự thao tác trên máy tính, điện thoại thông minh để truy cập vào lớp học trực tuyến. Nếu phụ huynh đi làm thì không có ai để hỗ trợ các bé trong quá trình học tập.

Bên cạnh đó, không phải gia đình nào cũng có điều kiện trang bị thiết bị học tập riêng cho các bé. Nếu các bé tự loay hoay sử dụng thiết bị điện tử thì điều này sẽ gây mất an toàn, nguy hiểm đối với các bé.

Ông Vũ Văn Trà, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cũng chia sẻ thêm: " Chúng tôi đã nghĩ tới phương án chuyển sang dạy trực tuyến vào buổi tối để phụ huynh dễ kèm cặp con hơn. Nhưng do buổi sáng bố mẹ các em đều bận rộn đi làm còn buổi tối họ quá mệt mỏi không thể hỗ trợ con học bài. Do vậy, phương án này không phù hợp với tình hình hiện tại."

Nhiều bất cập khi dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 1, lớp 2

Thầy cô chủ động gửi bài tập cho học sinh lớp 1, lớp 2

Do phương án dạy trực tuyến còn nhiều bất cập nên các thầy cô gửi chương trình và bài tập cho các con. Sau đó, phụ huynh sẽ in bài tập cho con học và hỗ trợ con trong suốt kì nghỉ.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã gửi văn bản đến các phòng Giáo dục và Đào tạo của các quận huyện và các trường tiểu học để triển khai. Chương trình học kì II vẫn tiếp tục triển khai trong thời gian học sinh nghỉ dịch COVID-19.

Trong thời gian nghỉ, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường không dạy học sinh kiến thức mới mà chỉ hướng dẫn ôn tập lại kiến thức cũ. Ngoài ra, căn cứ vào điều kiện thiết bị trực tuyến của các con, giáo viên sẽ sắp xếp thời gian dạy học phù hợp. Giáo viên cũng cần chủ động lựa chọn công cụ dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện gia đình của học sinh.

Bên cạnh đó, giáo viên cần chủ động tiếp cận các phần mềm hỗ trợ dạy học, các công cụ và các hình thức giao tiếp trực tuyến kết hợp với tài liệu học tập. Từ đó, hướng dẫn học sinh lớp 1, lớp 2 có thể tự ôn tập tại nhà.


Việc dừng dạy học trực tuyến sẽ áp dụng với đối tượng học sinh lớp 1, lớp 2. Còn những đối tượng học sinh khối 3, 4, 5 vẫn thực hiện dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, giáo viên không dạy kiến thức mới mà chỉ ôn tập kiến thức cũ, sắp xếp thời gian dạy học phù hợp nhất với các em.

Bài tập sẽ được thầy cô soạn và gửi tới phụ huynh thông qua mạng xã hội. Phụ huynh sẽ in bài tập để làm và gửi lại bài tập con đã làm cho giáo viên. Trong trường hợp, thời gian nghỉ kéo dài, các thầy cô có thể thực hiện cách này để dạy các em kiến thức mới. Hiện tại, các trường học tại Hải Phòng phải tạm dừng học tập trung tại trường cho tới khi có thông báo mới nhất.

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more