Đội bóng nào sẽ rớt hạng V.League 2020: Hải Phòng, Quảng Nam hay Nam Định?

Chia sẻ bài viết

Trận V.League 2020 đang nóng hơn bao giờ hết. Ba đội bóng Hải Phòng, Quảng Nam, Nam Định đang cố gắng hết mình, dè chừng đối thủ để không bị tụt hạng. Bởi vì chỉ cần cú sảy chân nào cũng khiến họ phải trả một cái giá rất đắt.

Đội bóng nào sẽ rớt hạng V.League 2020: Hải Phòng, Quảng Nam hay Nam Định?

Cuộc chơi vẫn còn cho ba đội

Tính đến thời điểm hiện tại, hai vòng đấu ở giai đoạn 2 của giải đấu V.League 2020 đã diễn ra. Ba CLB chắc chắn an toàn vào vòng trong gồm CLB Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, SLNA. Câu chuyện tranh trụ hạng hay rớt hạng chỉ còn ở ba đội bóng bao gồm: Hải Phòng (14 điểm), Dược Nam Hà Nam Định (17 điểm) và đội Quảng Nam (9 điểm).

Giai đoạn 2 cho nhóm trụ hạng chỉ còn 3 vòng nữa, CLB Dược Nam Hà Nam Định có tỉ lệ nắm chắc suất ở lại V.League. Đội Hải Phòng chỉ cần thắng 2 trận cũng không phải chơi hạng Nhất vào V.League 2021.

Trong khi đó, sau hai thất bại nặng nề trước đội Thanh Hóa và SLNA, đội Quảng Nam có nguy cơ cao bị tụt hạng trong mùa giải này. Tuy nhiên, không nên vội vã kết luận đội Quảng Nam sẽ xuống hạng Nhất vì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Cuộc chơi vẫn còn cho ba đội

30 chưa phải là Tết

Đội bóng Quảng Nam vẫn còn cơ hội để thay đổi tình thế hiện tại. Theo lịch thi đấu, đội Quảng Nam sẽ đấu với đội Nam Định ở vòng 3 trước khi gặp đội SHB Đà Nẵng đều trên sân nhà. Sau đó, đội Quảng Nam sẽ tiếp tục đá với Hải Phòng ở vòng cuối cùng.

Nếu thắng đội Nam Định, đội Quảng Nam có thể rút ngắn khoảng cách điểm số với đối thủ còn 5 điểm. Dù kết quả đấu giữa Hải Phòng và Thanh Hóa như thế nào thì đội Quảng Nam vẫn duy trì khoảng cách 4 điểm với đội bóng Hải Phòng.

Khi đấu với đội bóng SHB Đà Nẵng, có thể điều bất ngờ sẽ xảy ra với đội Quảng Nam là giành trọn vẹn 3 điểm. Trong khi đó, đội Nam Định và Hải Phòng sẽ giáp mặt nhau và đấu để giành vé trụ hạng.

Một trong hai đội thất bại đồng nghĩa rằng khoảng cách của đội Quảng Nam thu hẹp lại đối với Nam Định), thậm chí có thể vượt lên (nếu Hải Phòng không thắng Thanh Hóa ở vòng trước). Tất nhiên, để làm được điều đó thì đội Quảng Nam phải thắng được đội SHB Đà Nẵng.

Tuy nhiên, đội bóng SHB Đà Nẵng là đội có thực lực và lợi thế nhiều hơn đội Quảng Nam, được dự đoán sẽ trụ hạng. Chưa kể, hiệu số bàn thắng/thua của đội đang -15, chỉ số phụ bất lợi khi cùng số điểm. Nếu "phù thủy tóc dài" Đoàn Phùng không ra tay thì có thể đội bóng Quảng Nam sẽ rớt hạng và mất 30 tỷ đồng nếu muốn quay lại giải đấu V.League.

Nếu kịch bản trên diễn ra thì đội Quảng Nam có thể sẽ trụ lại V.League. Nếu đội bóng Quảng Nam thu hẹp khoảng cách hoặc xếp trên Hải Phòng thì trận chiến sinh tử giữa Quảng Nam và Hải Phòng sẽ diễn ra tại Lạch Tray. Dự đoán, đây sẽ là trận chiến nảy lửa mang tính chất sống còn giữa hai đội.

Hải Phòng có chắc vé trụ hạng?

Hải Phòng có chắc vé trụ hạng?

Về lực lượng thì đội Hải Phòng không được nhiều người đánh giá cao. Nhưng nhìn cả đội hình xứ Nghệ cho Diego Silva ghi bàn thắng thứ 3, lập hat-trick và hệ số thắng/thua bằng Nam Định thì cũng là đối thủ đáng gờm. Có thể Diego Silva sẽ lập tiếp hat-trick trong lần tái ngộ với đội SLNA trong vòng chung kết ngược?

Tuy nhiên, đội bóng Hải Phòng và Nam Định đã nắm chắc trong tay quyền tự quyết để trụ hạng. Lại có thêm Fagan, Xuân Tú, Hồng Quân về đầu quân thì đội bóng Hải Phòng sẽ khiến nhiều đội bóng khác phải e dè.