Điểm du xuân mới hấp dẫn - Đài tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Chia sẻ bài viết

Sau 2 tuần khánh thành, Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh đã trở thành điểm du xuân hấp dẫn du khách muôn phương.

Điểm du xuân mới hấp dẫn - Đài tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Sau 2 tuần khánh thành, Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại xã An Đồng (An Dương, Hải Phòng) đã trở thành điểm du xuân hấp dẫn du khách muôn phương.

Trong khuôn viên rộng hơn 3 ha, Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh có không gian đậm màu sắc truyền thống với kiến trúc cổ của ngôi đền cùng các công trình phụ trợ. Khu di tích bề thế, rộng rãi, khang trang.

Khi đến đây, du khách được hòa mình vào trong không gian yên tĩnh và tươi đẹp giữa công viên rộng lớn, rợp bóng cây xanh, các loài hoa đủ màu sắc rực rỡ, hồ sen với đàn thiện nga tung tăng bơi lội, đồi cọ cùng nhiều tiểu cảnh sinh động,... Du khách đều thích thú ghi lại những cảnh đẹp trong mùa xuân mới.

Đến dâng hương tại ngôi đền chính, du khách được chiêm bái bức tượng dát vàng đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, thưởng lãm kiến trúc truyền thống rất đẹp của đền. Các công trình phụ trợ trưng này các hiện vật về thân thế, sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, liệt sỹ Hồ Ngọc Hân, lịch sử Công đoàn Việt Nam,... thu hút nhiều giáo viên, học sinh, sinh viên cũng như các nhà nghiên cứu, những người yêu lịch sử, văn hóa đến tham quan, tìm hiểu.

Khu di tích còn gây ấn tượng với người dân và du khách thập phương khi đến đây chính ở hình ảnh khu di tích văn minh, lịch sự, không có hàng quán xô bồ, không hàng rong chèo kéo du khách,... Nhà tưởng niệm dù có diện tích rộng với nhiều công trình, đón tiếp lượng lớn du khách nhưng khu di tích vẫn hết sức sạch sẽ, không có rác vương vãi. Một điểm cộng nữa của khu di tích chính là được gửi xe, uống nước miễn phí.

Với những giá trị đặc biệt về lịch sử, văn hóa, cảnh quan, từ ngày khánh thành đến nay, khu di tích đã thu hút hơn 2 vạn lượt khách đến tham quan, dâng hương, nghiên cứu.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, nơi đây đã trở thành điểm du xuân lý tưởng đối với đông đảo người dân địa phương cũng như du khách thập phương. Mỗi ngày, Nhà tưởng niệm đã đón gần 5 nghìn lượt khách tham quan. Nơi đây thực sự là điểm giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng cho thế hệ trẻ, là điểm sinh hoạt cộng đồng và cũng là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn của thành phố.