Đại diện Vsmart chính thức lên tiếng về bất đồng quan điểm “nguồn gốc” của Vsmart Live

Chia sẻ bài viết

Đại diện Vsmart chính thức lên tiếng sau những tranh cãi về sự việc phong cách thiết kế của mẫu Smartphone Vsmart Live 1 hệt nhau với điện thoại cảm ứng Meizu gây rối loạn dân cư mạng. Cùng theo đó sẻ chia thêm về chiến lược cải cách và phát triển điện thoại “Make in Vietnam” của tập đoàn lớn.

Đại diện  Vsmart chính thức lên tiếng về bất đồng quan điểm  “nguồn gốc” của Vsmart Live

Viện trưởng Viện phân tích dòng thiết bị di động – Ông Nguyễn Minh Việt cam kết, Vsmart Live là sở hữu trí tuệ của VinSmart. Nói về thông báo Vsmart Live giống mẫu điện thoại cảm ứng thông minh Meizu mới công bố, ông Việt nhấn mạnh, so với dân trong ngành sẽ phát hiện không tồn tại gì đặc biệt. Trong quá trình chế tạo, chúng tôi hợp tác với khá nhiều hãng ODM hàng đầu. Vsmart cùng một vài hãng Smartphone khác hợp tác đầu tư nghiên cứu và phân tích cách tân và phát triển dòng sản phẩm và đặt hàng ODM tinh nhuệ để thiết kế những mẫu điện thoại thông minh mới. VinSmart lựa chọn cách làm này nhằm mục tiêu đáp ứng Thị Trường trong khoảng time ngắn nhất. VinSmart cũng đã bắt tay hợp tác với Fujitsu (Nhật Bản) và BQ (Tây Ban Nha) Theo phong cách gần giống.

vsmart hải phòng

Ông Nguyễn Minh Việt - Viện trưởng Viện nghiên cứu thiết bị di động – Công Ty VinSmart.

“Nói dễ dàng thì nó cũng giống như bạn xây nhà ở và thuê kiến trúc sư để họa tiết thiết kế và sẽ là chuyện rất là bình thường nếu như những thiết kế đó giống nhau. Ở Vsmart Live, chúng tôi tập kết 100% vào phát triển cái gốc rễ - hệ quản lý VOS. Chất xám Việt nằm trọn vẹn trong những số đó, không còn coppy được”, ông Việt tỏ rõ cách nhìn.

Ngoài sự giống nhau về hình thức khi cùng sử dụng concept phong cách thiết kế của một nhà ODM, Vsmart Live & điện thoại của Meizu biệt lập trọn vẹn về thực chất. Vsmart Live được tinh chỉnh và điều khiển, hệ quản lý được chế tạo tận nơi máy Vinsmart, những linh phụ kiện của Vsmart Live được lấy từ các nhà sản xuất bậc nhất như Chip, bo mạch của Qualcomm, screen Amoled của Samsung… Với hệ điều hành và quản lý VOS 2.0 do đội ngũ R&D của Vsmart tự cải tiến và phát triển.

“Ngay từ trên đầu, để chuyển giao công nghệ tiên tiến - chúng tôi bắt tay hợp tác với những đối tác hàng đầu quả đât. Mặt còn lại, đội ngũ R&D vẫn ngày đêm nghiên cứu và phân tích để Vsmart có thể làm chủ được những quy trình tạo ra sản phẩm con cưng của mình. Vinsmart hiện có gần 300 kỹ sư họa tiết thiết kế, dự trù sẽ tăng đều con số 700 vào thời điểm cuối năm tới.

vsmart tại hải phòng

Bên phía trong nhà máy sản xuất điện thoại cảm ứng thông minh Vsmart.

Theo kế hoạch đến tháng 3/2020, tất cả các dòng Smartphone sẽ được Vsmart tự phong cách thiết kế & sản xuất. Tất cả chúng ta sẽ khiến chủ được những công đoạn chế tạo, có thể tuyên chiến đối đầu sòng phẳng với những hãng Smartphone nổi tiếng nhân loại như Apple, Samsung,… Đây sẽ bước ngoặt quan trọng của ngành công nghiệp sản xuất Smartphone của VN.

thời gian tới, Vsmart Live 2 công bố sẽ là sản phẩm do những kĩ sư của hãng sản xuất thiết kế 100%. “Tới tháng 4/2020 VinSmart sẽ chính thức cung cấp dịch vụ trọn gói như 1 nhà tạo mẫu sản phẩm gốc cho các hãng điện thoại cảm ứng trên quả đât. Thương Mại & Dịch Vụ của chúng tôi cung cấp sẽ rất đầy đủ những công đoạn từ phong cách thiết kế, sản xuất linh - phụ kiện cho đến sản xuất hoàn chỉnh Smartphone. Vsmart sẽ là hãng điện thoại thông minh trước tiên làm được điều đó ở VN. Chúng tôi đang xây cất 6 nhà máy linh kiện để tăng tỉ lệ nội địa hóa các điện thoại của VinSmart lên đến mức trên 60% trong tháng 4/2020” ông Việt bật mí.