Đặc sản súp cua bể Hải Phòng

Chia sẻ bài viết

Và một trong những món ăn nổi tiếng không thể không kể đến đó là món súp cua bể. Đây là một món ăn thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Cùng Cẩm nang Hải Phòng tìm hiểu về món ăn súp cua bể đặc sản đất Cảng này nhé.

Đặc sản súp cua bể Hải Phòng

Nhắc đến những món ăn thơm ngon được làm từ cua bể mọi người sẽ nghĩ ngay đến những món ăn đặc sản của Hải Phòng như nem cua bể, bánh đa cua bể,… Và một trong những món ăn nổi tiếng không thể không kể đến đó là món súp cua bể. Đây là một món ăn thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Cùng Cẩm nang Hải Phòng tìm hiểu về món ăn súp cua bể đặc sản đất Cảng này nhé.

Súp cua bể - Món ăn đặc sản giá bình dân của đất Cảng

Cua bể là một món ăn hải sản nổi tiếng của đất Cảng. Nhắc đến Hải Phòng là mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến những món hải sản thơm ngon, đặc biệt là cua bể. Thịt cua bể có thể chế biến được rất nhiều các món ăn từ dân dã cho đến đặc sản như canh cua rau muống, nem cua bể, súp cua bể,… Trong những ngày đầu thu se lạnh như hiện nay mà được thưởng thức một bát súp cua bể thì còn gì tuyệt vời bằng?

Súp cua bể Hải Phòng

Súp cua bể không phải là một món ăn chế biến kỳ công. Điểm đặc biệt của món ăn này chính là được thêm vào thịt cua bể giúp món ăn đậm mùi hải sản và có hương vị ngọt thơm rất tự nhiên. Món súp thông thường sẽ có nguyên liệu chính là thịt gà xé. Nhưng với món súp cua bể này các bạn có thể cảm nhận được hương vị tuyệt vời của thịt cua bể, hòa quyện cùng với các nguyên liệu đi kèm tạo nên một món ăn cực kỳ thơm ngon.

Nguyên liệu của món súp cua bể rất đơn giản gồm có: thịt ức gà, xương ống, ngô ngọt, nấm đông cô, nấm tuyết, trứng gà, trứng cút, bột năng, các loại gia vị, và đặc biệt là không thể thiếu thịt cua bể. Cua bể phải mua tươi, sau đó về rửa sạch, cọ kỹ phần mai và yếm cua. Cho cua vào nồi hấp chín, sai đó vớt ra, để nguội và tiến hành lọc thịt cua bể.

Nước dùng của súp phải được nấu từ nước xương hầm thì mới ngọt và thơm. Xương ống chặt to, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc sơ qua cho hết cặn bẩn. Tiếp tục rửa sạch rồi cho vào nồi ninh từ 1 đến 2 tiếng, rồi lấy nước dùng để nấu súp. Các nguyên liệu khác như thịt gà thì luộc chín rồi xé sợi nhỏ, nấm đông cô và nấm tuyết cắt chân, rửa sạch rồi thái nhỏ. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rồi để ăn kèm cùng súp cua.

Súp cua bể

Tuy nguyên liệu súp cua bể hơi nhiều nhưng lại rất dễ tìm và dễ chế biến. Khi nước xương ống sôi thì lần lượt thả ngô ngọt, gà xé sợi, nấm đông cô vào nấu cho đến khi chín mềm. Tiếp đến chúng ta cho thịt cua bể, nấm tuyết vào nấu cho chín nấm. Sau đó chúng ta sẽ nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Để súp cua được đặc sánh, chúng ta sẽ hòa bột năng cùng chút nước lọc, đổ từ từ vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều để bột tan đều không bị vón cục. Cuối cùng, chúng ta sẽ đánh tan 2 quả trứng gà rồi đổ từ từ vào nồi súp giống như bước làm của bột năng. Khi trứng chín và súp đặc quánh thì chúng ta bỏ trứng cút vào và tắt bếp.

Súp cua bể được ăn kèm cùng với các gia vị như hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ để làm dậy lên hương vị của món ăn. Súp cua ngon nhất là khi ăn nóng và nhất là được ăn vào thời tiết se lạnh thu đông như hiện nay.

Nếu bạn muốn có cơ hội được thưởng thức món súp cua bể này có thể đến địa chỉ ngã 5 Cát Bi Hải Phòng. Quán súp này đã bán được một thời gian và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dân Hải Phòng bởi hương vị súp đậm đà, thơm ngon và có giá thành rất phải chăng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này tại các nhà hàng đặc sản của Hải Phòng.