Tổng hợp

Cuộc Thi Trực Tuyến Tìm Hiểu Luật Trẻ Em 2016 “Luật Của Chúng Em”

Trước tình hình dịch Covid - 19 có nhiều diễn biến phức tạp, học sinh cả nước đang phải học trực tuyến, để tăng tính lan tỏa của cuộc thi, thu hút đông đảo lực lượng học sinh, đoàn viên, đội viên tham gia, Hội đồng đội Trung ương tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật trẻ em năm 2016 “Luật của chúng em”. Đây là dịp tạo ra sân chơi bổ ích cũng như trang bị thêm những kiến thức kỹ năng cần thiết về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng chống tại nạn thương tích cho trẻ em, học sinh cả nước nói chung và trẻ em Hà Nội nói riêng.
41
camnanghaiphongvn logos 2

Tag: cuộc thi tìm hiểu luật trẻ em năm 2016Trước tình hình dịch Covid – 19 có nhiều diễn biến phức tạp, học sinh cả nước đang phải học trực tuyến, để tăng tính lan tỏa của cuộc thi, thu hút đông đảo lực lượng học sinh, đoàn viên, đội viên tham gia, Hội đồng đội Trung ương tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật trẻ em năm 2016 “Luật của chúng em”. Đây là dịp tạo ra sân chơi bổ ích cũng như trang bị thêm những kiến thức kỹ năng cần thiết về bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng chống tại nạn thương tích cho trẻ em, học sinh cả nước nói chung và trẻ em Hà Nội nói riêng.

cuộc thi tìm hiểu luật trẻ em năm 2016

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” luôn là câu châm ngôn trong việc khẳng định mạnh mẽ sự cần thiết và quan trọng của việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em – những chủ nhân tương lai của nhân loại. Ở Việt Nam, quyền trẻ em đã và đang được toàn xã hội hết sức quan tâm. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay, khi xảy ra không ít những vụ việc xâm hại đến trẻ em gây nên nỗi bất an và lo lắng cho gia đình, nhà trường và xã hội. Bảo vệ, chăm sóc trẻ em luôn là vấn đề được xã hội quan tâm đặc biệt để dành cho trẻ em sự quan tâm và phát triển tốt nhất. 

 Hưởng ứng phát động của Hội đồng Đội các cấp về triển khai cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em năm 2016 "Luật của chúng em" nhằm góp phần lan tỏa thông điệp về nuôi dưỡng, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, giúp các em nhỏ và phụ huynh cũng như xã hội nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Ban thiếu niên trường Tiểu học Trưng Vương phát động học sinh tham gia cuộc thi với cách thức cụ thể như sau:

1. Nội dung: Tìm hiểu các quyền và bổn phận của trẻ em được quy định trong Luật trẻ em năm 2016, có hiệu lực từ 1/6/2017.

2. Hình thức thi: Thí sinh tham gia thi theo hình thức trực tuyến tại trang website: luattreemthudo.vn

   – Các thí sinh tham gia trả lời 25 câu hỏi trắc nghiệm, trong thời gian 30 phút.

Lưu ý: Mỗi tuần thi các thí sinh chỉ được tham gia thi 1 lần.


3. Thời gian tổ chức: Cuộc thi được diễn ra trong 1 tuần

    – Từ ngày 10/9/2021 đến ngày 16/9/2021

cuộc thi tìm hiểu luật trẻ em năm 2016

    Ban thiếu niên nhà trường khuyến khích học sinh tham gia hoạt động bổ ích này, góp phần tạo phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao kiến thức trong thiếu nhi Thủ đô.     

                     THỂ LỆ CUỘC THI TÌM HIỂU LUẬT TRẺ EM 2016                                          

I. ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG

1. Đối tượng: Là đội viên, thiếu niên, thi đồng đang sinh sống, học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội (độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi).

2. Số lượng yêu cầu: khuyến khích đội viên, thiếu niên, nhi đồng Thủ đô tham gia cuộc thi.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Nội dung: tìm hiểu các quyền và bổn phận của trẻ em được quy định trong Luật trẻ em năm 2016, có hiệu lực từ 01/6/2017.

2. Hình thức thi:

Các thí sinh tham gia cuộc thi theo hình thức thi trực tuyến tại website: luattreemthudo.vn

– Các thí sinh tham gia trả lời 25 câu hỏi trắc nghiệm, trong thời gian  30 phút. Lưu ý: mỗi tuần thi các thí sinh chỉ được tham gia thi 01 lần.

3. Thời gian diễn ra cuộc thi:

         Cuộc thi được diễn ra trong 02 tuần dự kiến từ ngày 10/9/2021 đến hết ngày 23/9/2021; thời gian cụ thể như sau:

+ Tuần 1: Dành cho khối Tiểu học từ 10/9/2021 – 16/9/2021

+ Tuần 2: Dành cho khối THCS từ 17/9/2021 – 23/9/2021

4. Cơ cấu giải thưởng:

4.1. Đối với cá nhân:

Ban Tổ chức trao giải cho 10 thí sinh có số điểm cao nhất, thời gian       trả lời nhanh nhất theo từng khối (khối Tiểu học và THCS) gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba; 04 giải Khuyến khích. Giải thưởng gồm: Bằng Khen của BCH Đoàn thành phố Hà Nội cho các thí sinh đạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cho các thí sinh đạt giải Khuyến khích cùng quà tặng.

4.2. Đối với tập thể:

Ban Tổ chức trao 02 giải tập thể cho Hội đồng Đội quận, huyện, thị có số lượng thí sinh khối Tiểu học và THCS tham gia dự thi nhiều nhất bao gồm:       Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và quà tặng.

III. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC:

– Thí sinh phải tham gia dự thi đúng theo đối tượng của từng tuần  (tuần 1: dành cho khối Tiểu học; tuần 2: dành cho khối Trung học cơ sở); Ban Tổ chức không chấp nhận kết quả thi đối với các thi sinh dự thi sai đối tượng quy định.

– Ban Tổ chức có quyền hủy kết quả thi của thí sinh khi phát hiện gian lận dưới mọi hình thức.

– Trong quá trình tổ chức cuộc thi, nếu có những vấn đề phát sinh Ban Tổ chức có quyền quyết định, điều chỉnh Thể lệ cuộc thi để phù hợp với tình hình thực tiễn.

Mọi thông tin xin liên hệ đồng chí Nguyễn Ngọc Long – Chuyên viên Ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội, số điện thoại: 0888.148.558./.

Đưa tin: Nguyễn Thị Lan Anh

Tag: cuộc thi tìm hiểu luật trẻ em năm 2016

Source: http://thtrungvuong.hoankiem.edu.vn/tin-tuc-su-kien/cuoc-thi-truc-tuyen-tim-hieu-luat-tre-em-2016-luat-cua-chung.html

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more