Công viên cây xanh mới tại Hải Phòng

Chia sẻ bài viết

Ban lãnh đạo thành phố Hải Phòng quyết định cải tạo, tu sửa sân vận động Máy Tơ thành công viên cây xanh mới, góp phần tạo không gian xanh cho thành phố.

Công viên cây xanh mới tại Hải Phòng

Mới đây, tại cuộc họp giao ban với các sở, ngành, địa phương, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đồng ý chủ trương cải tạo khu vực Sân vận động Máy Tơ thành công viên cây xanh. Trong công viên, sẽ bố trí các thiết bị thể dục, thể thao phù hợp để phục vụ nhân dân đến vui chơi, rèn luyện sức khỏe. Giải phóng mặt bằng phục vụ triển khai dự án, sắp tới các cơ quan có trụ sở làm việc tại khu vực này tạm di chuyển đến vị trí mới.

Chủ tịch UBND thành phố đồng ý chủ trương để Phòng Quản lý đô thị, Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Ngô Quyền và Đội Thanh tra xây dựng số 1 (Sở Xây dựng) tạm di chuyển về trụ sở của Sở Tài chính cũ, tại số 21 phố Điện Biên Phủ. Văn phòng Trung tâm Thể dục thể thao quận Ngô Quyền di chuyển đến Khu chung cư 9 tầng Đông Khê, ở lô 27 đường Lê Hồng Phong. Các công trình xây dựng trên khu đất sẽ được phá dỡ.

sân vận động Máy Tơ

Sân vận động Máy Tơ được tu sửa thành công viên

Người dân sinh sống tại khu vực này cũng như quận Ngô Quyền vui mừng, phấn khởi, nhất trí cao khi biết chủ trương này của thành phố. Ông Nguyễn Kinh Doanh, ở nhà số 30/4 phố Nguyễn Trãi, phường Máy Tơ cho biết: “Nếu khu vực Sân vận động Máy Tơ trở thành vườn hoa công cộng, tôi và người dân ở đây đều ủng hộ cao. Thành phố có thêm điểm vui chơi chung cho người dân ở tất cả mọi lứa tuổi”.

Theo ông Doanh, sân vận động Máy Tơ khá rộng và là số ít sân vận động còn lại ở khu vực trung tâm thành phố. Nhưng thực tế nhiều năm qua, sân vận động này chưa sử dụng hết công năng, chỉ đáp ứng nhu cầu của một bộ phận người dân, chủ yếu là thanh, thiếu niên đến chơi bóng rổ và đá bóng. Người dân, nhất là người cao tuổi và trẻ nhỏ ít khi đến đây tập luyện thể dục thể thao vì kết cấu hạ tầng xuống cấp. Vệ sinh môi trường đô thị nhếch nhác, phản cảm. Vì vậy, người dân mong muốn chủ trương này sớm trở thành hiện thực.

Tại cuộc họp giao ban, các sở, ngành cho rằng việc cải tạo khu vực Sân vận động Máy Tơ thành công viên cây xanh nhằm hoàn thiện quy hoạch đô thị xanh của thành phố; mở rộng không gian xanh, phục vụ sinh hoạt cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân khu vực đô thị.

Theo haiphong.gov.vn