Đơn Vị Của Công Suất Là Gì? Cách Đổi Đơn Vị Công Suất Điện KWh KVA - Cẩm nang Hải Phòng
Hỏi đáp

Đơn Vị Của Công Suất Là Gì? Cách Đổi Đơn Vị Công Suất Điện KWh KVA

113
Don Vi Cua Cong Suat La Gi Cach Doi Don Vi Cong Suat Dien KWh KVA
Trước khi khám phá xem có bao nhiêu đơn vị của công suất, cách quy đổi đơn vị công suất điện. Mọi người cần biết khái niệm công suất, cách tính công suất tiêu thụ điện .Xem thêm: Bán Tạp Hóa Có Giàu Không? 1 Năm Có Hòa Vốn Không?

Đang xem:

Khái niệm công suất

Xem thêm: Bán Tạp Hóa Có Giàu Không? 1 Năm Có Hòa Vốn Không?

Công suất là đại lượng đặc trưng cho vận tốc thực thi công của người hoặc máy và được xác lập bằng công triển khai trong một đơn vị thời hạn .

Viết công thức tính công suất :

P = A.t


Trong đó:

P. : là công suất ( Jun / giây ( J / s ) hay Watt ( W ) ) .A : là công thực thi ( N.m hoặc J ) .t : là thời hạn thực thi công ( ký hiệu là s ) .Watt hay còn gọi là oát là đơn vị của công suất P. trong hệ giám sát quốc tế, lấy theo tên của James Watt. Công suất cho biết sự đổi khác nguồn năng lượng ΔE trong 1 khoảng chừng thời hạn Δt. 1 Watt là sự biến hóa của nguồn năng lượng 1 Joule trong 1 giây. Các tiền tố để đo được những công suất nhỏ hoặc lớn hơn được ký hiệu như : mW, MW, KW, kVA .

Xem thêm: Quần Chúng Nhân Dân Là Gì? Vai Trò, Ý Nghĩa

don vi cua cong suat

Các lũy thừa cơ số 10 thường dùng của Watt :

 • 1 miliwatt ( mW ) = 0,001 W
 • 1 kilowatt ( kW ) = 1 000 W
 • 1 megawatt ( MW ) = 1 000 000 W
 • 1 gigawatt ( GW ) = 1 000 000 000 W

1 kvA = 1MVA = 1000VA = 1000W và được dùng cho máy phát, còn KW thường dùng cho động cơ điện như : những loại máy biến áp, ổn áp, máy rửa xe …Ngoài ra còn một đơn vị công suất hay gặp khác dùng để chỉ công suất động cơ là mã lực ( viết tắt là HP ). Hoặc BTU cũng được diễn đạt công suất của những mạng lưới hệ thống sưởi ấm và làm lạnh, như lò sưởi, lò sấy, lò nướng, điều hòa .Trong trong thực tiễn để quy đổi nhanh gọn giữa những đơn vị “ mã lực ” và “ kW ” ( kilô watt ), người ta hay dùng những thông số tương đối như sau :

 • Ở nước Anh : 1 HP = 0,746 kW .
 • Ở nước Pháp : 1CV ( mã lực ) = 0,736 kW
 • 1 kW = 1,36 HP .

Đại lượng BTU trên giờ ( BTU / h ) là đơn vị nguồn năng lượng phổ cập tương quan với BTU .

 • 1 watt giao động 3,41214 Btu / h
 • 1000 BTU / h giao động 0,293071 kW
 • 1 sức ngựa giao động 2511,34 BTU / h
 • 12.000 BTU / h được gọi là “ ton of cooling ” trong hầu hết những ứng dụng điều hòa không khí của Bắc Mỹ. Đây là nguồn năng lượng thiết yếu để làm đông đặc một short ton ( 0,893 long tons ; 0,907 t ) nước thành băng trong 24 h .

Công thức tính công suất điện

Ta có cách tính công suất tiêu thụ điện tương tự như như công thức tính công suất :A = P.tTrong đó :A : là lượng điện tiêu thụ trong thời hạn tP. : là công suất ( KW )t : là thời hạn sử dụng ( giờ ) .

Tuy nhiên trên thực tế, lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn trên thực tế và không phải lúc nào các thiết bị điện cũng có thể chạy được với công suất tối đa. Nhất là đối với các thiết bị điện được trang bị máy nén Inverter trong nhà, nó có khả năng tiết kiệm điện thì lượng điện tiêu thụ sẽ thấp hơn.

Đổi đơn vị công suất điện

Đối với hệ giám sát quốc tế công suất đơn vị Watt viết tắt là W lấy tên của nhà khoa học Jame Watt. Quy đổi 1 w sang J / sTrong đó :

1 w = 1 J/s

1 kw = 1000 w

1 Kw = 1 Kwh

1 Kwh = 1000 Wh

1 W = 1 Wh

Mời các bạn xem video máy ổn áp Litanda 10KVA chính hãng lõi tôn silic dây đồng:

Kho phân phối ổn áp Lioa và Litanda

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, TP.HN .

Hotline : 0986.203.203

Website: Lioavietnam.com.vn

E-mail : gnurtnel@gmail.com tìm kiếm tương quan đến đơn vị của công suất : đơn vị nào sau đây không phải là đơn vị đo công suất, kwh là đơn vị của công hay công suất, n. m / s là đơn vị gì, p = ui, công suất là gì vật lý 8, trong hệ si đơn vị của công suất không hề là .

5

/

5
(
3
bầu chọn
)

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more