Chương trình "Tháng khuyến mại Hải Phòng 2020" sắp diễn ra

Chia sẻ bài viết

Dù có ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình "Tháng khuyến mại Hải Phòng 2020" vẫn được tổ chức như dự kiến.

Chương trình

Chương trình "Tháng khuyến mại"

Chương trình "Tháng khuyến mại" được tổ chức trong phạm vi quốc gia, thu hút đông đảo sự quan tâm từ người tiêu dùng và doanh nghiệp. Theo thông tin từ chương trình, hạn mức khuyến mại của các chương trình "Tháng khuyến mại tập trung cấp quốc gia" có thể lên đến 80%-100%, thấp nhất là 50%-69%.

Một số mặt hàng chủ yếu khuyến mại giảm giá sâu là các ngành hàng may mặc, tiêu dùng, điện tử,... Nơi tổ chức là các điểm hệ thống bán lẻ, hệ thống siêu thị, các sàn thương mại điện tử lớn.

Năm 2020 là năm đầu tiên Bộ Công Thương triển khai chương trình trên phạm vi toàn quốc với mục đích kích cầu. Doanh nghiệp chủ động thực hiện hoạt động khuyến mãi với nội dung hấp dẫn để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Bên cạnh đó, hàng hóa đều phải đảm bảo chất lượng tốt, giá cả hợp lí.

Đồng thời chương trình cũng nhằm mục đích nâng cao nhận thức người tiêu dùng về sản phẩm trong nước. Hoạt động quảng bá sản phẩm nội địa chưa được cao nên chưa thu hút nhiều khách hàng. Do vậy, chương trình cũng là một hoạt động quảng bá, truyền thông cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Không chỉ trong năm nay, chương trình có thể tổ chức định kì trong nhiều năm tới. Sau chương trình năm nay, Bộ Công Thương sẽ tổng hợp nghiên cứu chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy thương mại trong tương lai.

Chương trình

Chương trình "Tháng khuyến mại Hải Phòng 2020" sắp tổ chức

Hưởng ứng chương trình của Bộ Công Thương, Sở Công Thương Hải Phòng cũng tổ chức chương trình "Tháng khuyến mại" từ ngày 15/11 đến ngày 15/12. Chương trình hướng đến mục tiêu kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng, góp phần vào cuộc vận động "Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Bộ Chính trị phát động.

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp được hỗ trợ, giảm bớt khó khăn, ổn định giá cả, dễ dàng kết nối với người tiêu dùng hơn. Chương trình này có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt trong tình hình kinh tế "bình thường hóa" sau dịch COVID-19.

Chương trình giúp kích cầu tiêu dùng, tạo không khí sôi động cho thị trường, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sự hồi phục của nền kinh tế. Dự kiến, chương trình có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia với đa dạng mặt hàng, chương trình khuyến mãi. Đặc biệt, có khoảng 20 "Điểm vàng khuyến mại". Các ngành hàng tham gia chương trình "Tháng khuyến mại Hải Phòng 2020" chủ yếu là đồ gia dụng, dệt may, thời trang, điện tử, giày dép, máy tính, dịch vụ khách sạn, dịch vụ du lịch, nhà hàng, đồ uống, thực phẩm.

Trong khoảng thời gian từ ngày 17-18/11/2020, sẽ diễn ra sự kiện giảm giá đặc biệt, tập trung nhiều giải pháp bán hàng thông qua hình thức thương mại điện tử. Sự kiện đặc biệt này thu hút nhiều sự tham gia từ trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng lớn, các sàn giao dịch điện tử.

Từ đó, doanh nghiệp có cơ hội tiếp xúc với các cửa hàng, chuỗi trung tâm thương mại sẽ thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ hàng hóa. Người tiêu dùng cũng được mua sắm, đáp ứng nhu cầu, hàng hóa chất lượng đảm bảo. Bên cạnh đó, sự kiện tổ chức cũng đảm bảo yếu tố vệ sinh, an toàn, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để bảo vệ an toàn cho người tam gia.

Dự kiến, "Ngày hội mua sắm" dành cho người tiêu dùng sẽ diễn ra từ ngày 1/12-2/12/2020 tại các trung tâm, siêu thị lớn tại Hải Phòng. Còn sự kiện "Điểm vàng khuyến mại" sẽ được tổ chức ở các trung tâm dịch vụ, trung tâm lữ hành, nhà hàng, cửa hàng, khách sạn...