Chưa đầy 1 ngày, bom tấn 'Sour Candy' càn quét mọi BXH

Chia sẻ bài viết

Màn collab giữa Lady Gaga và BlackPink có sức hút khó tin. Hastag "#SourCandy" đang chễm chệ ở no.1 trending quốc tế trên Twitter.

Chưa đầy 1 ngày, bom tấn 'Sour Candy' càn quét mọi BXH

Bất ngờ "đánh úp" fan

Trước đó, hai cộng đồng fan BLINK và Little Monster đều cảm thấy háo hức với thông tin MV collab giữa Black Pink và Lady Gaga sắp ra mắt. Black Pink và Lady Gaga đều là những ca sĩ vô cùng tài năng, nổi tiếng nên ai cũng có thể đoán được độ hot của MV sẽ vô cùng khủng khiếp.

Theo như thông tin ban đầu, "Sour Candy" của Lady và Black Pink sẽ chính thức lên kệ vào khuya ngày 28.5. Vì vậy, fan của hai nhà đã sẵn sàng "chuẩn bị đồ nghề" để thức đêm, thưởng thức nhạc, cày view cho idol.

Tuy nhiên, "bà chúa nói xạo" Lady Gaga đã có một phen lừa fan, cho ra bài hát sớm hơn dự tính vài tiếng. Điều này khiến fan chưa kịp chuẩn bị tinh thần, trở tay không kịp.

Chính thức ra mắt vào 18 giờ ngày 28/5, màn collab đình đám thu về lượt view cực khủng dù chỉ ra mắt được nửa ngày. Tuy rằng ra mắt khá bất ngờ nhưng hastag #SourCandy đã nhanh chóng lên no.1 top trending quốc tế. Điều đó chứng tỏ độ hot của bài hát kinh khủng như nào. Cộng đồng fan hai bên đều cảm thấy hào hứng, thích thú trước màn collad tuyệt đỉnh này.

Bất ngờ "đánh úp" fan

MV có tốc độ leo BXH iTunes đáng kinh ngạc

MV "Sour Candy" có giai điệu bắt tai, sôi động, có thể gây nghiện. Concept MV màu sắc sặc sỡ, giọng hát của 5 nữ ca sĩ phối hợp ăn ý, không bị lấn lướt nhau.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều fan tiếc hùi hụi chính là độ dài của MV quá ngắn, chưa đầy 3 phút. Ca khúc được mở màn bằng giọng hát vô cùng catchy của Jennie, có giai điệu nhạc House cực bắt tai. Lời bài hát đan xen tiếng Anh và tiếng Hàn, tạo màu sắc riêng cho ca khúc.

Sau khi thưởng thức ca khúc, cộng đồng fan Việt Nam cũng như fan quốc tế đều hết lời khen ngợi, cho rằng "Sour Candy" quá đỉnh. Cộng đồng fan khen ngợi giọng hát của 5 nữ ca sĩ tài năng hết mực. Nhiều anti fan Kpop cũng thú nhận rằng bắt đầu stan Black Pink ngay sau khi nghe bài hát.

Cư dân mạng thi nhau "mổ xẻ" MV

Bên cạnh những lời khen ngợi hết mực, cư dân mạng thi nhau mổ xẻ, phân tích MV. Vì bài hát có thời lượng ngắn nên fan chưa kịp "phiêu nhạc" mà đã hết rồi. Do đó, fan đều mong rằng khi ra MV thì bài hát sẽ trọn vẹn hơn chút để vừa đã tai, còn đã mắt.

Trong MV, Lady Gaga hát nhiều nhất với 1 phút 15,8 giây (gần 57.2%), chiếm quá nửa bài hát, phần line của Black Pink cộng lại cũng không bằng. Đây là điều khá dễ hiểu vì Black Pink chỉ là khách mời còn Lady Gaga là ca sĩ chính. Việc dành cho 4 thành viên gần nửa bài hát cũng thể hiện sự ưu ái của "mẹ quái vật" đối với nhóm nhạc sĩ tài năng này.

Cư dân mạng thi nhau "mổ xẻ" MV

Điều khiến BLINK khó chịu  là Jisoo có phần line hát vô cùng ngắn ngủi so với các thành viên khác, chỉ vỏn vẹn 10,7 giây, chiếm 8,1%. Fan cho rằng cô không có nhiều đất diễn để thể hiện giọng hát tài năng của mình. Ngoài ra, nữ ca sĩ lại hát tiếng Hàn trong khi các thành viên khác hát tiếng Anh. Do đó, fan mong rằng với lần collab lần sau, cô sẽ tự tin hát tiếng Anh cùng với mọi người.

Bỏ qua những điều trên, không thể phủ nhận được thành tích của "màn collab đẳng cấp nhất giữa nghệ sĩ phương Tây và nhóm nhạc Hàn" này. Tại Trung Quốc, màn collab nhanh chóng dẫn đầu BXH QQ Music - nền tảng âm nhạc lớn nhất Đại Lục. Ngoài ra, bài hát còn lọt vào Today's Top Hits - danh sách lớn với 26 triệu người theo dõi.