Hướng Dẫn Cách Tổ Chức Trò Chơi Đánh Khăng Cho Trẻ Em

Tư duy nhanh, kỹ năng quan sát cao, khéo tay và dũng cảm! Có thể bạn không tin nhưng đây là những kỹ năng rèn luyện cho các bé khi tham gia vào trò chơi đánh khăng. Để biết chi tiết cách chơi, mời tham khảo bài viết dưới đây!

Tag: chơi khăng có nghĩa là gì

Nội dung trong bài này

1. Trò chơi đánh khăng có nguồn gốc từ đâu?

Do độ phổ biến của trò chơi nên đa số mọi người thường nghĩ rằng, đánh khăng có nguồn gốc từ vùng đồng bằng miền Bắc. Tuy nhiên theo tài liệu chúng tôi tìm được, trò chơi này được bắt nguồn từ đồng bào dân tộc Thái ở vùng cao. Trò chơi được sinh ra trong quá trình lao động, sản xuất ra của cải vật chất. Tên của trò đánh khăng được những người dân tộc Thái gọi là Kàng Lếu. Còn đối với những người miền trong, đánh khăng còn được gọi là đánh trỏng.

Hiện nay, trò chơi đánh khăng không còn gói gọn chỉ ở vùng núi cao mà đã lan ra và trở thành một trò chơi phổ biến ở nhiều nơi, đặc biệt là ở vùng nông thôn của Việt Nam.

2. Những ai chơi được trò chơi đánh khăng?

Đây là trò chơi khó nhằn đối với các bé do thực hiện trò chơi bé cần nhiều kỹ năng khó. Vì vậy nên, khi các bé bước vào độ tuổi tiểu học(6 tuổi trở nên) ông bà, bố mẹ sẽ dạy bé cách chơi đúng chuẩn.

3. Số lượng người tham gia vào trò chơi này là bao nhiêu?

Giống như đa số trò chơi dân gian khác, đánh khăng là trò chơi mang tính tập thể cao và có độ nguy hiểm… Do vậy, số lượng người tham gia là không giới hạn, số lượng tối thiểu là 2 người. Trò chơi này dành cho hai người trở lên, có thể chơi theo thể thức từng người thi đấu vòng tròn tính điểm.

4. Nên chơi trò đánh khăng ở đâu?

Trò chơi đánh khăng có sử dụng dụng cụ cũng như những công thức chơi riêng cần nhiều khoảng trống cho các bé. Do vậy ba mẹ, thầy cô nên tìm chọn cho các bé những không gian chơi rộng rãi, bằng phẳng. Bãi đất trống, sân thể dục là những địa điểm lý tưởng dành cho bé!

5. Hướng dẫn tổ chức trò chơi đánh khăng

Chuẩn bị:

chơi khăng có nghĩa là gì
Dụng cụ trò chơi đánh khăng

Luật chơi:

Cách chơi:

6. Ý nghĩa của trò chơi đánh khăng

7. Khi cho bé chơi cần lưu ý những điều gì?

Trên đây là bài viết của chúng tôi về trò chơi đánh khăng. Mọi người nên tổ chức trò chơi này cho các bé, và tham gia cùng con để giúp đỡ con rèn luyện bản thân trong quá trình chơi đồng thời kiểm soát các bé trong quá trình chơi tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số trò chơi khác đòi hỏi sự khéo léo và linh hoạt như:

5/5 – (1 bình chọn)

Tag: chơi khăng có nghĩa là gì

Hỏi đáp -