CHÍNH THỨC: 4 cầu thủ ĐTVN bị loại khỏi chiến dịch Asian Cup 2019

HLV Park Hang Seo đã quyết định loại 4 cầu thủ trong khi ĐT Việt Nam sang Qatar tập huấn chuẩn bị cho Asian Cup 2019.

CHÍNH THỨC: 4 cầu thủ ĐTVN bị loại khỏi chiến dịch Asian Cup 2019

Sau trận hòa 1-1 khá đáng tiếc trong trận giao hữu quốc tế với ĐT CHDCND Triều Tiên tối 25/12, đến chiều ngày 26/12, HLV Park Hang Seo đã tiến hành chốt danh sách hội quân 24 cầu thủ chuẩn bị sang Qatar tập huấn chạy đà sát thềm Asian Cup (diễn ra từ 5/1 - 1/2/2019).

trận hòa đáng tiếc trước CHDCND triều tiên

Theo điều lệ của giải, mỗi đội chỉ được đăng ký tối đa 23 cầu thủ nên trước khi chuyến tập huấn ở Qatar kết thúc, HLV Park Hang Seo sẽ loại thêm 1 cầu thủ nữa trước khi chốt danh sách chính thức dự Asian Cup.

Như vậy đã có 4 cầu thủ bị gạch tên cho chiến dịch lần này, danh sách 4 cầu thủ không đi Qatar của ĐT Việt Nam đó là Phan Thanh Hậu, Ngô Tùng Quốc, Nguyễn Hoàng Đức và Lục Xuân Hưng.

Trong khi trường hợp Nguyễn Hoàng Đức và Lục Xuân Hưng phải chia tay đội tuyển vì chấn thương khá đáng tiêc thì Phan Thanh Hậu và Ngô Tùng Quốc - hai cầu thủ thuộc lứa U21 Việt Nam vừa vô địch giải U21 Quốc tế ở Huế cũng bị loại vì cơ hội để họ cạnh tranh vị trí chính thức trong đội hình hiện tại của ĐT Việt Nam là rất ít.

danh sách chưa chính thức đi asian cup

Chúng tôi dự đoán Đinh Thanh Bình sẽ sang Qatar tập huấn nhưng nhiều khả năng tiền đạo trẻ này sau đó sẽ là người cuối cùng không được HLV Park Hang Seo chọn trong danh sách 23 tuyển thủ ĐT Việt Nam dự Asian Cup đầu năm tới ở Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Vào hôm nay 27/12, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Doha (Qatar) tập huấn và có trận giao hữu với ĐT Philippines vào ngày 31/12 tới. Đến ngày 8/1, chúng ta sẽ có trận ra quân đầu tiên ở Asian Cup 2019 khi đối đầu với ĐT Iraq. Sau đó là 2 trận đấu còn lại ở bảng D lần lượt là ĐT Iran (12/1) và ĐT Yemen (16/1). Nếu xếp nhất, nhì bảng hoặc trong top 4/6 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất vòng bảng, ĐT Việt Nam sẽ tiến vào vòng sau.

đội tuyển việt nam