Chiến dịch thanh tẩy hàng hóa tại Hải Phòng

Chia sẻ bài viết

Bộ Công Thương vừa đưa ra kế hoạch kiểm tra hàng hóa trên toàn địa bàn Hải Phòng trong tháng 10/2019

Chiến dịch thanh tẩy hàng hóa tại Hải Phòng

Bộ Công Thương vừa đưa ra kế hoạch kiểm tra hàng hóa trên toàn địa bàn Hải Phòng bắt đầu từ tháng 10/2019 đến hết năm 2020.

Tiến hành việc thanh, kiểm tra các hoạt động kinh doanh online sẽ được thực hiện trên các địa bàn trọng điểm như: Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

Tiến hành thanh kiểm tra tình trạng hàng hóa trên các địa bàn trọng điểm

Các mặt hàng chủ yếu như trang sức, mỹ phẩm, đồ gia dụng, thực phẩm chức năng, giày dép, quần áo,… sẽ được trọng yếu kiểm tra để tránh các tình trạng bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Các đối tượng trong khu vực thanh kiểm tra là các tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, các thương nhân, các tổ chức cá nhân kinh doanh trên mạng xã hội, kinh doanh trên website,…

Xử lý các tính trạng có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Bộ Công Thương tuyên bố: Mục đích của việc tiến hành thanh kiểm tra nhằm chủ động phát hiện, ngăn chặn và có các biện pháp có hiệu quả để kịp thời ngăn chặn và xử lý triệt để tình trạng buôn lậu, trốn thuế, bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cho người tiêu dùng. Và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật đối với những tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm pháp luật hoặc các tổ chức cá nhân có tính chất, quy mô lớn hoặc tái phạm nhiều lần,…

Thông qua quá trình điều tra, các cơ quan chức năng có liên quan sẽ nêu ra những vấn đề còn tồn đọng, kiến nghị các cấp ngành có thẩm quyền để xây dựng các chính sách, mức thưởng phạt sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế.