Chấm Điểm Tên Con Hợp Với Bố Mẹ Theo Phong Thủy

Tag: chấm điểm tên con hợp với bố mẹ

Cái tên nói lên vận mệnh và đi theo con suốt cả cuộc đời vì vậy mẹ suy nghĩ rất nhiều để tìm cho con tên thật ưng ý. Chấm điểm tên con hợp với bố mẹ theo phong thủy giúp mẹ dự đoán được tên có hợp tuổi bố mẹ hay không và mang lại điều tốt đẹp cho con không. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Tóm tắt nội dung

Contents

1. chấm điểm tên con hợp tuổi với bố mẹ

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ là điều mẹ khá lưu tâm với mong ước con được may mắn, gia đình vui vẻ, thuận hòa. Cách chấm điểm tên con theo tuổi bố mẹ đúng chuẩn sẽ dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh như sau:

chấm điểm tên con hợp với bố mẹ
Chấm điểm tên con theo tuổi bố mẹ

Chẳng hạn như, bố mẹ tuổi Tân Mùi, mệnh Thổ muốn đặt cho con tên là Nguyễn Châu Linh. Tên Linh thuộc hành Hỏa, tên bố mẹ thuộc hành Thổ, theo quy luật tương sinh, Hỏa sinh Thổ, tức là tên này mẹ đặt cũng không tốt, không xấu. Nếu đặt tên con thuộc mệnh Kim như Hương, Nguyệt, Anh,… sẽ phù hợp hơn.

2. Chấm điểm tên con hợp với bố mẹ theo ngũ hành

Theo quan niệm ông cha ta, ngũ hành là chi phối vạn vật. Giữa các sự vật hiện tượng không tương sinh thì có thể tương khắc. Theo đó, bố mẹ đặt tên con theo ngũ hành được quan tâm đặc biệt, mong con may mắn, bình an. Chấm điểm tên con theo ngũ hành cần theo tiêu chí: 

Ví dụ như: Cấu trúc tên của bé thường gồm 3 phần: Họ_ Tên đệm _Tên chính.

Bé sinh ra mang mệnh Thổ thì sẽ có mối quan hệ tương sinh với hành Kim và Hỏa ngoài ra còn có hành bình hòa là hành Thổ.

Mẹ đặt tên con với 2 hành tương sinh là bé có một cái tên vừa hay vừa hợp mệnh. Một số tên hay hành Hỏa bố mẹ có thể tham khảo như: Chinh, Ninh, Nhiên, Minh, Vũ, Trang,…

chấm điểm tên con hợp với bố mẹ
Chấm điểm tên con hợp với bố mẹ theo ngũ hành

3. Chấm điểm tên con hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy

Phần lớn bố mẹ luôn có một tâm niệm muốn gửi gắm vào cái tên con, mong con của mình luôn được may mắn, hạnh phúc suốt cuộc đời, không vướng bận hay không âu lo. Chính vì vậy, mẹ không quên tìm hiểu cách đặt tên con theo phong thủy sao cho chọn được tên ý nghĩa. Sau khi tìm được tên hay, ưng ý, mẹ thường chấm điểm tên con theo phong thủy để dự đoán cái tên tốt hay xấu, ảnh hưởng đến số phận của con sau này. 

Chẳng hạn nếu bố mẹ muốn đặt tên con là: Nguyễn Châu Anh

Phân tích tên con xem có hợp tuổi bố mẹ hay không:

 Xét về quan hệ giữa tên và bản mệnh:

Xét về quan hệ giữa họ, tên đệm và tên:

Như vậy hành của họ tương khắc với hành của tên. Chấm điểm 0/2

Hành của tên đệm không tương sinh cũng không tương khắc với hành của tên. Chấm điểm : 0.5/2

Tổng: 0.5/2

Xét về quan hệ giữa hành của bố mẹ và tên:

Như vậy niên mệnh của bố không hợp không khắc với tên con và niên mệnh của mẹ không hợp không khắc với tên con. Chấm điểm: 1.0/2.

Xác định quẻ của tên trong Kinh Dịch là tách tên và họ ra, rồi lấy hai phần đó ứng với thượng quái và hạ quái, tạo thành quẻ kép

Kết luận tổng điểm đạt được là 7.5/10

Cái tên này khá tốt. Mẹ có thể lựa chọn những tên tốt hơn.

chấm điểm tên con hợp với bố mẹ
Chấm điểm tên con hợp với tuổi bố mẹ theo phong thủy

Như vậy, chấm điểm tên con hợp với bố mẹ theo phong thủy giúp không chỉ giúp con luôn may mắ, bình an mà còn mang lại gia đình thuận hòa, hạnh phúc.

Tag: chấm điểm tên con hợp với bố mẹ

Source: https://meonhasach.vn/cham-diem-ten-con-hop-voi-bo-me-theo-phong-thuy/

Tổng hợp -