Cầu Tam Bạc lung linh đón Tết

Chia sẻ bài viết

Nhằm chỉnh trang đô thị đón tết Xuân kỷ Hợi năm 2019, Tập đoàn Tài chính Hoàng Huy đã tài trợ toàn bộ kinh phí làm hệ thống trang trí cầu đường bộ Tam Bạc và trang trí chân cầu.

Cầu Tam Bạc lung linh đón Tết

Cầu đường bộ Tam Bạc là cây cầu bê tông cốt thép, mặt đường bê tông nhựa, chiều dài 136m, rộng 26,4m, trong đó lòng đường rộng 10m, hè mỗi bên 8,2m, trọng tải 18 tấn.

Cầu Tam Bạc được xem là có kiến trúc đẹp, hài hòa trong tổng thể kiến trúc đô thị của Thành phố Hải Phòng. Chính vì vậy, nhằm tôn vinh cho vẻ đẹp của cây cầu này, đặc biệt là về buổi tối.

Vừa qua, Tập đoàn Hoàng Huy đã xin ý kiến UBND Thành Phố Hải Phòng cho tiến hành trang trí cho cầu này. Theo đó, việc trang trí cây cầu này được thực hiện theo hình thức xã hội hóa do Tập đoàn Tài chính Hoàng Huy đảm nhận và tài trợ toàn bộ kinh phí.

Cầu Tam Bạc sẽ được trang trí bằng đèn led dây và đèn hắt, trong đó, điểm nổi bật là hình ảnh bông hoa sen nằm ở giữa cây cầu được trang trí rất đẹp và bắt mắt.

Không chỉ trang trí cầu Tam Bạc, Tập đoàn Tài chính Hoàng Huy còn tiến hành trang trí cả bờ kè sông Tam Bạc, thay thế vỉa hè và mở rộng đường Hùng Vương nhằm giúp tô điểm cho cầu Tam Bạc không chỉ đẹp lung linh hơn mà còn tôn thêm vẻ đẹp cho đô thị khu vực trung tâm khi về buổi tối.

Dự kiến, công trình trang trí này sẽ hoàn thành trước ngày 28/1/2019 và Tập đoàn Tài chính Hoàng Huy sẽ tiến hành bàn giao lại cho Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng quản lý và vận hành.

Dưới đây là 1 số hình ảnh về cầu Tam Bạc: