Cầu Hoàng Văn Thụ chính thức được thông cầu ngày 15.10.2019

Chia sẻ bài viết

Cầu Hoàng Văn Thụ - ‘cánh chim biển của Hải Phòng’ sẽ tổ chức Lễ thông xe ngày 15/10/2019.

Cầu Hoàng Văn Thụ chính thức được thông cầu ngày 15.10.2019

Là công trình trọng điểm của Hải Phòng, Cầu Hoàng Văn Thụ - ‘cánh chim biển của Hải Phòng’ được khởi công xây dựng ngày 06/01/2017 và sau 2 năm xây dựng và thi công , UBND Thành phố sẽ tổ chức Lễ thông xe dự kiến từ 7h30 – 8h00 ngày 15/10/2019.

Công trình cầu Hoàng Văn Thụ trực thuộc dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới có giá trị hơn 2.100 tỷ Bắc sông Cấm đang chuẩn bị cho ngày thông cầu.

 Cầu có chiều dài khoảng 1,5 km bao gồm cả đường dẫn, rộng 33,5 m, 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và 2 lề đi bộ.

Theo thiết kế, cầu Hoàng Văn Thụ có nhịp chính dài nhất (200 m) trong số các cầu vòm thép tại Việt Nam. Riêng vòm thép nặng 500 tấn, dài 87 m, chiều cao nâng gần 50 m.

Để thuận tiện cho người đi bộ, ngoài cầu thang bộ, cầu được thiết kế, lắp đặt 2 thang máy tại vị trí 2 bên đầu cầu phía nội thành. Đây là cầu đầu tiên trong cả nước có hệ thống thang máy.

 Theo UBND TP Hải Phòng, việc xây dựng và đưa cầu Hoàng Văn Thụ vào sử dụng góp phần mở rộng sự phát triển đô thị thành phố Hải Phòng về phía Bắc theo định hướng phát triển không gian đô thị. Đặc biệt, đây là công trình khởi đầu cho việc xây dựng để di chuyển Trung tâm hành chính - chính trị thành phố sang vị trí mới, có quy mô lớn hơn, hiện đại hơn tạo nền tảng cho sự phát triển Hải Phòng trong tương lai.

Đến thời điểm hiện tại, mọi công việc chuẩn bị cho lễ thông xe và lễ khánh thành cơ bản đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Chất lượng các hạng mục công trình cầu Hoàng Văn Thụ được hội đồng nghiệm thu đánh giá đáp ứng được yêu cầu thiết kế, chỉ dẫn kỹ thuật, đảm bảo mỹ thuật, chất lượng của công trình, đủ điều kiện thông xe kỹ thuật.