Cảm nhận sắc xuân trên khắp cung đường tại Hải Phòng

Chia sẻ bài viết

Còn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, trên khắp nẻo đường, từ những con phố chính đến những con ngõ nhỏ, đâu đâu cũng thấy sắc xuân tràn ngập, giăng đèn sáng lối, mong chờ khoảnh khắc đón chào năm mới 2020.

Cảm nhận sắc xuân trên khắp cung đường tại Hải Phòng

Hải Phòng chào đón năm mới 2020 với rất nhiều dự định và tiếp nối những thành công từ năm cũ 2019. Còn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, trên khắp nẻo đường, từ những con phố chính đến những con ngõ nhỏ, đâu đâu cũng thấy sắc xuân tràn ngập, giăng đèn sáng lối, mong chờ khoảnh khắc đón chào năm mới 2020. Đi đến đâu cũng thấy hình ảnh người dân đất Cảng hối hả, mua sắm quà Tết cho gia đình. Tất cả từ cảnh vật đến con người đều rộn ràng đón xuân, mong chờ một năm mới an lành, sung túc.

Trong năm 2019 vừa qua, Hải Phòng đã khoác lên mình một bộ cánh hoàn toàn mới. Hải Phòng đang phấn đấu trở thành một thành phố cây xanh, với các dự án công viên cây xanh phủ rộng trong bán kính 5km xung quanh trung tâm thành phố. Năm vừa qua cũng là năm Hải Phòng lần đầu tiên xuất hiện phố đi bộ tại hồ Tam Bạc. Không gian hồ thoáng đãng cùng với những chú thiên nga trắng muốt, hồ Tam Bạc là địa điểm lý tưởng thu hút người dân hiếu kì tham quan và cũng là nơi lý tưởng để người dân tản bộ, tập thể dục vào mỗi buổi chiều tối. Phố đi bộ cũng là địa điểm lý tưởng cho các bạn trẻ vui chơi và gặp gỡ bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần.

Hải Phòng lần đầu tiên xuất hiện phố đi bộ tại hồ Tam Bạc

Hải Phòng lần đầu tiên xuất hiện phố đi bộ tại hồ Tam Bạc

Phố đi bộ tại Hải Phòng được ví giống với Phượng Hoàng Cổ Trấn tại Trung Quốc

Không chỉ xây dựng được rất nhiều công trình làm đẹp cho thành phố mà trong năm vừa qua, Hải Phòng liên tục tăng trưởng kinh tế ở mức cao, riêng năm 2019 đạt 16,68%, cao nhất từ trước tới nay, gấp 2,45 lần bình quân chung cả nước. Các chỉ số kinh tế chủ yếu đều tăng trưởng vượt mục tiêu kế hoạch, đạt mức cao nhất từ trước tới nay. Chỉ số phát triển công nghiệp, thu ngân sách, thương mại, du lịch, kim ngạch xuất khẩu, sản lượng hàng hóa qua cảng đều tăng trưởng cao, vượt xa so với kế hoạch và mục tiêu phấn đấu. Kết thúc năm 2019, chỉ 4 năm nhưng Hải Phòng đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế -xã hội của kế hoạch 5 năm (2016-2020) mà Nghị quyết Đại hội 15 Đảng bộ thành phố đề ra.

Hiện tại, Hải Phòng là điểm đến đáng tin cậy của các nhà đầu tư lớn trong nước và nước ngoài. Trong nhiệm kỳ này, Hải Phòng thu hút 587.000 tỷ đồng (hơn 25 tỷ USD), tăng gấp 4 lần so với giai đoạn 2011- 2015. Lần lượt các nhà đầu tư và các dự án lớn trị giá hàng tỷ USD đã mang lại sức bật mới cho Hải Phòng. Chưa hết, tiềm lực kinh tế của thành phố ngày càng mạnh mẽ khi mỗi năm thu ngân sách tăng thêm từ 2000- 4000 tỷ đồng, giúp thành phố thực hiện xây dựng hàng chục cây cầu mới; hàng trăm tuyến đường; đủ sức dành nguồn lực các chương trình cấp bách như xây dựng nông thôn mới, cải tạo chỉnh trang đô thị, xây thêm nhiều tòa nhà chung cư mới, những công trình phúc lợi công cộng và chăm lo phát triển đời sống nhân dân, giảm nghèo bền vững, chăm lo chu đáo gia đình chính sách, người có công… với mức năm sau cao hơn năm trước. Giáo dục, y tế, khoa học- công nghệ, văn học nghệ thuật, văn hóa thể thao… đều có những sức bật mới, thành tích mới…

Nhà máy Vinfast tại Hải Phòng

Cầu Hoàng Văn Thụ - Hải Phòng

Cầu Hoàng Văn Thụ nối trung tâm thành phố Hải Phòng đến huyện Thủy Nguyên

 Đón năm mới 2020, người dân Hải Phòng tự hào khoe với bạn bè bốn phương về những biểu tượng phát triển mới của thành phố: Nhà máy sản xuất ô tô VinFast trị giá 5 tỷ USD chính thức vận hành, đưa ra thị trường những chiếc xe mang thương hiệu Việt Nam đầu tiên sản xuất trên đất Hải Phòng với biểu tượng chữ V đầy kiêu hãnh; cầu Hoàng Văn Thụ trị giá 2200 tỷ đồng với biểu tượng cánh chim biển, tượng trưng sức sống và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của Hải Phòng; đường từ cầu Lạng Am tới cầu Nhân Mục đẹp như tranh vẽ giữa làng quê Vĩnh Bảo trù phú và phồn vinh; hai bên bờ sông Tam Bạc “lột xác” trở thành một điểm đến, một điểm hẹn lãng mạn, hấp dẫn…; hơn 120 tuyến đường nội thành và đường tỉnh được cải tạo, nâng cấp; hàng nghìn ngôi nhà mới tặng người có công, người nghèo được xây dựng; nhiều vùng quê của Hải Phòng giờ không khác gì thành phố… Đặc biệt, nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được thành phố đón nhận với tất cả sự trân trọng và niềm tự hào, đi vào cuộc sống với tốc độ nhanh chưa từng thấy. Từ Nghị quyết 45, mỗi người dân Hải Phòng đều cảm nhận, hình dung rất rõ về Hải Phòng hôm nay và mai sau, để cùng chung sức đồng lòng thực hiện bằng được những mục tiêu lớn lao và cao cả đó. Sắc xuân Hải Phòng vì thế càng tươi thắm và làm xốn xang lòng người.

Cảm nhận sắc xuân trên khắp cung đường tại Hải Phòng

 Năm mới 2020, Hải Phòng hứa hẹn có thêm những đỉnh cao mới. Tiềm lực kinh tế chắc chắn mạnh hơn rất nhiều. Vì năm nay, thành phố sẽ được hưởng 5000- 7000 tỷ đồng từ số vượt thu thuế xuất nhập khẩu năm 2019 để lại theo NĐ 89 của Chính phủ; là số thu ngân sách nội địa tăng lên 33.000 tỷ đồng; là có thêm nhiều dự án, công trình mới được hoàn thành như cáp treo Cát Hải- Phù Long; chung cư HH3, HH4 Đồng Quốc Bình; nút giao thông Nam cầu Bính; đầu tư xây dựng một loạt bến cảng nước sâu mới; nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Cát Bi… Dấu ấn năm 2020 sẽ càng đậm nét, hình ảnh Hải Phòng càng thêm lung linh, rực rỡ, lòng dân Hải Phòng thêm vui phơi phới, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thuận vì sự phát triển của thành phố. Đó chính là những dự cảm tốt lành, mang lại sức sống mới cho Hải Phòng, tạo niềm tin, sự phấn khởi, là nền tảng để Hải Phòng tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội 16 của Đảng bộ thành phố, Đại hội 13 của Đảng.