Bài viết hay

Cẩm nang mùa thi: Các sĩ tử nên ăn gì trước khi vào phòng thi để chắc chắn đỗ đạt?

Theo quan niệm dân gian, món ăn mà các sĩ tử ăn trước khi vào phòng thi ảnh hưởng rất lớn tới kết quả thi.Mới đây, Google đã thừa nhận rằng tính năng trợ lý ảo Google Assistant đã nghe lén người dùng.
130
Cam nang mua thi Cac si tu nen an gi truoc khi vao phong thi de chac chan do dat

Các em học sinh lớp 12 trên cả nước đang chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời – kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong khoảng thời gian nay, hãy để bản thân thư giãn và thoải mái, không nên tự tạo áp lực khiến cho tinh thần không còn minh mẫn, bình tĩnh. Ngoài ra, nhiều người có quan niệm “có kiêng có lành” nên trong bài viết dưới đây, Cẩm nang Hải Phòng sẽ tổng hợp các món ăn được cho rằng mang lại may mắn cho các sĩ tử khi “vượt vũ môn”.Xôi đỗ

Chắc hẳn món ăn được nhiều phụ huynh và các bạn học sinh trao gửi niềm tin nhiều nhất ăn trước khi vào phòng thi đó là xôi đỗ xanh hoặc đỗ đỏ. Xôi đỗ là một món ăn sáng quen thuốc chứa vitamin, khoáng chất và đạm thực vật rất tốt cho cơ thể. Không những vậy, món ăn này cũng rất lành tính, chắc dạ hoàn toàn phù hợp cho những buổi thi căng thẳng, quan trọng như kỳ thi tốt nghiệp THPT.

cac si tu nen an gi truoc khi vao ky thi 1

Xôi gấc

Màu đỏ của xôi gấc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành và là màu của hạnh phúc. Màu đỏ của gấc là màu tự nhiên của trời, dầu gấc còn chứa beta – caroten giúp phòng ngừa và điều trị chứng khô mắt mang đến cho các sĩ tử đôi mắt sáng khỏe khi làm bài. Như vậy, ăn xôi gâc sẽ mang lại nhiều vận may cho các thí sinh khi làm bài.

cac si tu nen an gi truoc khi vao ky thi 2

Kẹo Kitkat

Kitkat là viết tắt của cụm từ Kitto Katto, gần giống với nghĩa của Kitto Katsu tức là chắc chắn thành công. Tại Nhật Bản, kẹo Kitkat được xem là đồ ăn may mắt cho các thí sinh ở quốc gia này trước khi đi thi. Tặng kẹo Kitkat cho con em mình cũng là cách để phụ huynh Nhật Bản kích lệ, động viên tinh thần cho các bạn học sinh.

cac si tu nen an gi truoc khi vao ky thi 3

Ăn mì sợi

Trong tiếng Trung quốc, mỳ sợi có nghĩa là trôi chảy nên họ quan niệm rằng ăn mỳ sợi sẽ giúp làm bài một các trôi chảy hơn. Điều này lý giải tại sao thí sinh Trung Quốc rất thích ăn mỳ sợi trước khi đi thi.

cac si tu nen an gi truoc khi vao ky thi 4


Táo

Phong tục ăn táo trước khi thi bắt đầu từ Hồng Kông bởi táo trong tiếng Hán phát âm là “ping guo”, giống với từ “bình an”. Cho nên, các bạn trẻ Hồng Kông cho rằng ăn táo trước khi sẽ giúp họ may mắn, bình yên và không gặp bất kỳ bất trắc gì.

cac si tu nen an gi truoc khi vao ky thi 5

Kiwi

Kiwi là loại quả yêu thích với nhiều người, chứa hàm lượng vitamin C cao giúp tăng sức đề kháng, mang lại cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai cho người dùng. Trong tiếng Trung, kiwi phát âm giống như”dễ dàng thi đỗ” nên càng được nhiều sĩ tử dùng trong những ngày thi.

cac si tu nen an gi truoc khi vao ky thi 6

Đu đủ

Tất cả sĩ tử đều mong muốn hoàn thành bài thi một cách xuất sắc, hoàn chỉnh nhất mà không bị thiếu câu, sót ý. Vì vậy, việc ăn đu đủ như cách giúp bạn hoàn thành tốt bài thi. Thế nhưng, các bạn cũng lưu ý không nên ăn quá nhiều vì sẽ khó tiêu.

cac si tu nen an gi truoc khi vao ky thi 7

Dưa hấu

Dưa hấu pha trộn giữa sắc đỏ và sắc xanh, nhiều người tin rằng nếu trái dưa bổ ra mà đặc ruột, màu đỏ tươi, mọng nước là báo iệu cho một kỳ thi có kết quả tốt đẹp. Màu đỏ ngọt ngào của dưa hấu như lời chúc các sĩ tử gặp nhiều may mắn, đỗ đạt thuận lợi.

cac si tu nen an gi truoc khi vao ky thi 8

Trên đây là một số món ăn được dân gian truyền miệng nên ăn trước khi đi thi để đỗ đạt. Tuy nhiên chưa có bất kỳ căn cứ thực tế nào khẳng định về tính chính xác về sự may mắn của những món ăn này mang lại. Tốt hơn hết, các bạn học sinh nên giữ gì sức khỏe, không nên kiêng ăn để vượt qua kỳ thi với kết quả cao nhất. Chúc các sĩ tử vượt vũ môn thành công nhất!

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more