Cách Cắm Hoa Tết Để Bàn Thờ, Để Bàn Phòng Khách Đẹp, Đón Tài Lộc, May Mắn

Tag: cắm hoa tết bàn thờ

Hoa là một thứ không thể thiếu trên bàn thờ gia đình cũng như trong không gian sinh sống vào những ngày Tết. Vậy bạn đã biết cách cắm hoa Tết để bàn thờ, bàn phòng khách như thế nào cho đẹp và thu hút được nhiều điều tốt chưa? Nếu chưa thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm:

Cách cắm hoa Tết để bàn thờ, để bàn phòng khách đẹp, đón tài lộc, may mắn

Contents

Tết nên cắm hoa gì trên bàn thờ, bàn phòng khách?

Trong dịp Tết của người Việt, việc có chậu hoa, bình hoa để trong nhà hay việc trưng hoa trên bàn thờ chắc chắn là những điều không thể bỏ qua. Cắm hoa để bàn thờ, bàn phòng khách ngày Tết không chỉ là cách làm đẹp và mang không khí xuân tràn ngập trong căn nhà, mà nó còn có nhiều ý nghĩa tâm linh, thể hiện lòng thành của gia chủ với tổ tiên, thần, Phật và thu hút những điều may mắn đến với gia đình trong năm mới.

Cắm hoa ngày Tết để bày trên bàn thờ, bàn phòng khách cũng được xem là một trong những phong tục truyền thống của người Việt. Tuy nhiên, ngày Tết nên cắm hoa gì trên bàn thờ và cách cắm hoa Tết để bàn thờ như thế nào giúp năm mới tài lộc, may mắn không phải ai cũng biết rõ.

cắm hoa tết bàn thờ

Theo quan niệm dân gian từ xưa đến nay, ngày Tết là dịp mà chúng ta thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, thần, Phật cũng như cầu mong những điều tốt lành cho người thân. Chính vì vậy, những loại hoa nên cắm trên bàn thờ cũng như để trưng trong nhà nên là những loại hoa có màu sắc rực rỡ và mang ý nghĩa tốt lành. 

Để cắm hoa bàn thờ, để bàn phòng khách ngày Tết, bạn nên chọn những loại hoa như:

cắm hoa tết bàn thờ

Ngoài những loại hoa thường hay được cắm trưng bàn thờ ngày Tết mà chúng tôi đã nêu ở trên, bạn cũng nên tránh một số loại hoa sau:

cắm hoa tết bàn thờ

Với hoa trang trí, để bàn phòng khách ngày Tết, bạn cũng có thể sử dụng những loại hoa cắm bàn thờ hoặc sử dụng các loại hoa khác mà mình yêu thích, ví dụ như cắm hoa cát tường, hoa violet, hoa diên vĩ, hoa hải đường, hoa trạng nguyên, hoa cẩm tú cầu… 

>>> Xem thêm: Cách bày mâm cúng Tất niên đẹp, đúng nghi lễ

Cách cắm hoa Tết để bàn thờ, bàn phòng khách

Theo phong tục của người Việt từ xưa đến nay, trên bàn thờ nên đặt tối đa 2 lọ hoa là đủ, hoa cắm trong lọ đặt trên bàn thờ nên cắm vừa phải không quá nhiều, cắm thẳng không xòe ra 2 bên. Nếu cắm quá nhiều hoa và xòe ra 2 bên sẽ che khuất mắt của các bậc bề trên, đây là một điều không nên.

Bạn có thể chọn phối 2 hoặc 3 loại hoa khác nhau để lọ hoa trở nên phong phú và có nhiều màu sắc hơn, tuy nhiên không nên cắm quá nhiều hoa sẽ gây rối mắt, mất thẩm mỹ. Để năm mới đầy đủ, sung túc gia chủ nên cắm hoa hướng ra ngoài và hướng lên cao. Đây cũng là cách thể hiện sự tôn kính của con cháu với người đã khuất.

cắm hoa tết bàn thờ

Dâng hoa cúng có ý nghĩa dâng những điều thiện lành, tốt đẹp đã làm được trong cuộc sống, như là những đóa hoa tươi thắm, thơm tho dâng cúng chư Phật, thánh thần, gia tiên, là hành động thành kính, bày tỏ tâm biết ơn dù giá trị vật chất không nhiều.

Đối với hoa để bàn phòng khách ngày Tết, việc lựa chọn hoa cũng như cách cắm thường không khắt khe như cách cắm hoa để bàn thờ nhưng bạn cũng nên chú ý lựa chọn những loại hoa có màu sắc rực rỡ, có ý nghĩa tốt lành để đem đến may mắn, tài lộc cho gia đình. Nên lưu ý lựa chọn kích cỡ bình hòa vừa phải, phù hợp với diện tích và cách bài trí phòng khách để tránh gây mất thẩm mỹ, vướng víu.

>>> Xem thêm: 

Một số hình ảnh hoa để bàn thờ, bàn phòng khách ngày Tết

 cắm hoa tết bàn thờ

cắm hoa tết bàn thờ

cắm hoa tết bàn thờ

cắm hoa tết bàn thờ

cắm hoa tết bàn thờ

cắm hoa tết bàn thờ

cắm hoa tết bàn thờ

cắm hoa tết bàn thờ

cắm hoa tết bàn thờ

cắm hoa tết bàn thờ

cắm hoa tết bàn thờ

cắm hoa tết bàn thờ

Hy vọng rằng, sau khi đọc bài viết này của chúng tôi, bạn đã biết cách cắm hoa để bàn thờ ngày Tết sao cho đúng và đẹp nhất. Trong dịp lễ quan trọng này, hãy lựa chọn những loại hoa thật đẹp đẽ, tươi tắn để tỏ tấm lòng thành của bạn với ông bà tổ tiên và chư vị thần, Phật nhé! Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: 

Đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích và mua sắm các sản phẩm gia dụng, trang trí nhà cửa… để chuẩn bị cho mình một cái Tết thật tươm tất nhé! Chi tiết về các sản phẩm, bạn có thể liên hệ hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất!

Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>>> Tham khảo thêm:

Tag: cắm hoa tết bàn thờ

Source: https://meta.vn/hotro/cam-hoa-tet-de-ban-tho-ban-phong-khach-6864

Tổng hợp -