Cách xem hướng nhà và hóa giải hướng xấu tránh xui rủi

Chia sẻ bài viết

Hướng nhà là hướng mà cả ngôi nhà hoặc căn hộ chung cư nhìn theo, có ảnh hưởng lớn đến phong thủy ngôi nhà. Nếu hướng nhà xấu, không tốt thì gia chủ cần hóa giải sớm sẽ tránh được xui rủi, bệnh tật,... Vậy cách xem hướng nhà hợp phong thủy như thế nào? Nên hóa giải hướng xấu tránh xui rủi như thế nào?

Cách xem hướng nhà và hóa giải hướng xấu tránh xui rủi

Cách xem hướng nhà hợp phong thủy

Nhiều người thường nhầm lẫn hướng nhà và hướng cửa chính là một nhưng thực sự không phải như vậy. Tùy một số trường hợp, hướng nhà cũng trùng với hướng cửa chính nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Dưới đây là cách xem hướng nhà bằng la bàn chính xác như thầy phong thủy:

Bước 1: Chuẩn bị la bàn phong thủy chất lượng

Chuẩn bị  la bàn phong thủy chất lượng

La bàn là một trong những vật dụng không thể thiếu mỗi khi xem hướng nhà. La bàn bạn có thể mua ở nhiều nơi nhưng bạn nên mua la bàn ở các nơi bán đồ phong thủy, hoặc từ các thầy phong thủy để xem hướng nhà chính xác nhất. Theo bất động sản Hưng Gia, bạn nên lựa chọn những địa điểm uy tín, kiểm tra độ chính xác của la bàn trước khi quyết định mua.

Bước 2: Đo hướng nhà hợp phong thủy

Trước tiên, bạn cần tìm tâm ngôi nhà để đo la bàn. Tâm nhà hay còn gọi là thiên tâm, thái cực trong phong thủy, đây là điểm giữa của hình học mặt bằng ngôi nhà. Một cách khá đơn giản xác định tâm ngôi nhà là bạn vẽ sơ đồ nhà lên trên giấy kẻ ô vuông, nhớ chia tỉ lệ đúng với diện tích ngôi nhà thực nhé, sau đó in chúng lên một tấm bìa cứng. Sau đó, ta cắt hết phần thừa của tấm bìa cứng đó mà chỉ để lại nguyên phần sơ đồ của ngôi nhà mà thôi. Bạn đặt một vật nhọn như chiếc đinh, đầu bút… trên tấm bìa đó, vị trí khiến cho vật nhọn giữ được thăng bằng là tâm của ngôi nhà.

Sau khi xác định tâm ngôi nhà, bạn đo hướng nhà như sau:

Bạn đứng vững, hai chân có khoảng cách bằng vai để la bàn không bị lắc và quay. Bạn đặt la bàn phong thủy giữa lòng bàn tay, ngang hông, hướng thẳng mũi tên về phía trước. Hãy thực hiện việc xoay la bàn cho tới khi mũi kim có màu trùng khít với hướng bắc (kí hiệu N).

Bạn ghi lại chính xác con số hiển thị trên vòng ngoài la bàn, nằm cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa. Bạn thực hiện đo 3 lần: 1 bước sang trái, 1 bước sang phải và 1 bước lùi. Nếu so sánh kết quả 3 lần lệch quá 15 độ thì la bàn có thể không chính xác.

Bước 3: Xem kết quả và so sánh

Xem kết quả và so sánh

Khi đã có kết quả, bạn hãy tra theo thông tin dưới đây để tìm hướng nhà chính xác:

Hướng Bắc (kí hiệu N) từ 337,5 - 22,5 độ.

Hướng Đông Bắc (kí hiệu NE) từ 22,5 - 67,5 độ.

Hướng Đông (kí hiệu E) từ 67,5 - 112,5 độ.

Hướng Đông Nam (kí hiệu SE) từ 112,5 - 157,5 độ.

Hướng Nam (kí hiệu S) từ 157,5 - 202,5 độ.

Hướng Tây Nam (kí hiệu SW) từ 202,5 - 247,5 độ.

Hướng Tây (kí hiệu W) từ 247,5 - 292,5 độ.

Hướng Tây Bắc (kí hiệu NW) từ 292,5 -337,5 độ

Hóa giải hướng nhà xấu tránh xui rủi

Sau khi xem được hướng nhà, hướng nhà bạn là hướng tốt thì sẽ mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, gia đình êm ấm. Nếu hướng nhà bạn là hướng xấu, bạn cần thực hiện một trong những cách sau đây giúp hóa giải hướng nhà tránh xui rủi, thất thoát tiền bạc, sức khỏe ốm yếu.

Cách 1: Bố trí cửa sổ hợp phong thủy

Bố trí cửa sổ hợp phong thủy

Nếu hướng nhà bạn không tốt, bạn có thể sử dụng theo nguyên tắc “đại cát thắng tiểu hung“, bố trí cửa sổ hợp phong thủy.

Ngoài cửa sổ, bạn có thể điều chỉnh cửa gara hoặc cửa sau sao cho hợp lý. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ người am hiểu phong thủy, thầy phong thủy để có điều chỉnh vừa hợp phong thủy phù hợp nhất.

Cách 2: Sử dụng các vật trấn phong thủy

Những vật trấn phong thủy được nhiều gia đình Việt sử dụng để hóa giải hướng nhà xấu như bùa, tượng quan âm bồ tát, tượng quan công, ngọc ấn,…Sử dụng vật trấn phong thủy giúp xua tan năng lượng xấu, hóa giải hướng nhà, tránh điều xui rủi, mang lại may mắn, tài lộc,..

Cách 3: Sử dụng phong thủy để hóa giải phong thủy

Sử dụng phong thủy để hóa giải phong thủy

Sử dụng phong thủy để hóa giải phong thủy là cách đơn giản và an toàn nhất mà các chuyên gia phong thủy khuyên nên sử dụng. Thác nước, tượng đá, cây cảnh như một tấm bình phong giúp tránh mọi điều xấu từ những hướng không tốt ập đến.

Bạn áp dụng cả ba bước trên sẽ giúp đạt hiệu quả cao nhất. Trên đây là cách xem hướng nhà và hóa giải hướng xấu tránh xui rủi. Bạn muốn mua nhà đất Cao Bằng mà chưa tìm được ngôi nhà phù hợp? Hãy liên hệ ngay với Bất động sản Hưng Gia để được tư vấn đầy đủ thông tin dự án Cao Bằng hợp phong thủy giúp bạn luôn thịnh vượng, tài lộc dồi dào, gia đình êm ấm nhé.

"SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN HƯNG GIA ” -  ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI DỰ ÁN UY TÍN SỐ 1 CAO BẰNG

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Số nhà 012, Tổ 15, Phường Sông Bằng, TP Cao Bằng. ( Đường Nà Cạn, Cách bến xe trung tâm thành phố Cao Bằng 100m theo hướng đi Trường cấp 3 thành phố Cao Bằng )

Website: www.diaochunggia.vn Hoặc http://batdongsancaobang.vn